วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สีสันวันเด็ก 'ออมสิน'ปลูกฝังรักการออม

ย้อนไปในวัยเด็ก หลายคนคงจำได้ว่า เรามักจะหยิบเงินเล็กๆ น้อยๆ จากการเก็บออมค่าขนมวันละ 5 บาท 10 บาท นำไปฝากธนาคารออมสินใกล้บ้าน...

การเริ่มต้นนิสัยการออม ที่หลายคนถูกปลูกฝังมาตั้งแต่วัยเยาว์ จนถึงปัจจุบัน ธนาคารออมสินยังคงต้องรับบทปลูกฝังนิสัยการออมให้กับเด็กๆ ให้เจ้าตัวน้อยเริ่มการออมด้วยการนำเงินมาเปิดบัญชีและมอบกระปุกออมสินให้นำไปสะสมเงิน กลับมาฝากใหม่

ปีนี้ ธนาคารออมสิน จัดงานวันเด็กปี 2557 ภายใต้แนวคิด “เด็กไทยรักการออม” พร้อมเปิดให้เด็กฝากเงิน 50 บาทขึ้นไป รับ “กระปุกออมสินอาชามั่งมี” ตามนักษัตรปีม้า เป็นที่ระลึก

บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 เต็มไปด้วยความสนุกสนาน รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของเด็กๆ ที่มาร่วมงาน

ขณะที่สิ่งที่น่าสนใจ ก็คือ กิจกรรมที่จัดให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก กับเกมผจญภัย กีฬากลางแจ้ง เมืองมหาสนุก สอดแทรกความรู้การเก็บออม แนะนำการออม โดยให้เขียนบทความสั้นๆ ในแนวคิด “ออมความดีออมความทรงจำ”

นอกจากนี้ ยังจำลองพิพิธภัณฑ์ธนาคารออมสิน พบกับกระปุกออมสินหลายยุคหลายสมัยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แถมด้วยจำลองกิจการออมสิน มาให้เด็กๆ ได้ความรู้กันด้วย.

ย้อนไปในวัยเด็ก หลายคนคงจำได้ว่าเรามักจะหยิบเงินเล็กๆ น้อยๆ จากการเก็บออมค่าขนมวันละ 5 บาท 10 บาท นำไปฝากธนาคารออมสินใกล้บ้าน... 11 ม.ค. 2557 12:36 11 ม.ค. 2557 15:47 ไทยรัฐ