วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
12 ม.ค. 2557 05:00 น.
IT Movement 12/01/57

IT Movement 12/01/57

โดย
12 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

ประเดิมปีใหม่ “ไอทีมูฟเมนท์” เพิ่งมีโอกาสกราบสวัสดีท่านผู้อ่าน ขอให้มีความสุข สวัสดี แฮปปี้ตลอดทั้งปีนะฮ้า

เปิดศักราชใหม่ไม่ทันไร กสทช. ก็เดินเครื่องสู่การออกอากาศทีวีดิจิตอลช่องธุรกิจ 24 ช่อง ที่เพิ่งประมูลเสร็จสิ้นไป โดยคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) มีมติรับรองผลการประมูลใบอนุญาต 24 ช่อง ให้แก่ 17 ผู้ประกอบการ แถมยังประกาศยุติการห้ามให้ความเห็นต่อสาธารณะ (silent period) ด้วย

ส่วนการติดตั้งโครงข่ายเพื่อการออกอากาศให้ครอบคลุมนั้น  ล่าสุดผู้รับใบอนุญาต 4 ราย ได้แก่ อสมท ไทยพีบีเอส ช่อง 5 และ กรมประชาสัมพันธ์ แจ้งว่า ณ วันดีเดย์ออกอากาศ 1 เม.ย. จะแพร่ภาพได้ครอบคลุม 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ นครราชสีมา และสงขลา

ส่วนคูปองที่จะแจก เพื่อช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายประชาชนในการเปลี่ยนผ่านทีวีจากระบบอนาล็อกเป็นดิจิตอลนั้น คาดว่าจะเริ่มแจกได้ในระยะใกล้เคียงกับวันดีเดย์ออกอากาศ แต่มูลค่าคูปองยังไม่เคาะ เพราะคาดว่าจะได้มากกว่าที่กำหนดไว้เดิม 690 บาทต่อคูปอง เนื่องจากเงินที่ได้จากการประมูลมันมากมายประล้ำประเหลือเป็นอย่างมาก

และด้วยกระแส ความฮอตฮิตของทีวีดิจิตอลทำให้ในปีที่ผ่านมา มีการนำเข้ากล่องรับสัญญาณ (เซ็ทท็อปบ็อกซ์)  ตามมาตรฐาน  DVB-T2  ทั้งสิ้น 232,040 เครื่อง พุ่งกระฉูดสุดๆ

แถลงวิสัยทัศน์ปี 57 ปีนี้ อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ซีอีโอ เจมาร์ท จัดใหญ่เลี้ยงโต๊ะจีน เพื่อเป็นการฉลองยอดขายทะลุ 10,000 ล้านบาท ในปี 2556 เป็นปีแรกตั้งแต่เปิดดำเนินการมา--- เรียกได้ว่ายิ่งอยู่ ยิ่งเจริญ

ส่วนเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองนั้น ยอมรับว่ากระชากผลกำไรในปีที่ผ่านมาลงต่ำกว่าประมาณการนิดหน่อย จากที่คาดการณ์ไว้ 40% ก็คงไม่ถึง แต่จะได้เท่าไรนั้น รอประกาศผลประกอบการก่อน จึงจะบอกได้

โครงการแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ ชวนชาวออนไลน์จิตอาสาแชร์ภาพผ่านแอพพลิเคชั่น SEESTAGRM (ดาวน์โหลดผ่านแอพสโตร์) ทุก 1 แชร์จะเท่ากับแว่น 1 อัน เพื่อนำไปบริจาคให้กับผู้สูงวัยในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศ อภินันทนาการจาก แว่นท็อปเจริญ

Razer เปิดตัวสายรัดข้อมือที่อัจฉริยะ Razer Nabu เทคโนโลยีแบบสวมติดตัว ช่วยในการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนไปยังข้อมือของผู้สวม เวลามีสายเรียกเข้า ข้อความ อีเมล์ และยังมีเซ็นเซอร์ทันสมัยสำหรับติดตามข้อมูล

รวมถึงข้อมูลสถานที่ฟีดแบ็กเกี่ยวกับประวัติส่วนตัว (จำนวนก้าวที่เดิน ระยะที่เดินทาง ขั้นบันไดที่ปีน เป็นต้น) ข้อมูลการหลับ การสื่อสารระหว่างสายรัด และอื่นๆอีกมากมาย  โดยจะมีขนาดกะทัดรัด และเป็นลูกผสมระหว่างสมาร์ทวอช (นาฬิกาอัจฉริยะ) และสายคาดฟิตเนสที่ลงตัว ราคายังไม่เคาะ เพราะจะวางจำหน่ายไตรมาสแรกปีนี้

แข่งกันขายดุเดือดจริง ด้าน อาดิดาส  ผู้นำแบรนด์กีฬาระดับโลก เปิดตัว ไมโค้ช สมาร์ทรัน อุปกรณ์สำหรับผู้รักการวิ่งที่มาในรูปแบบของนาฬิกา ใช้งานง่าย ทันสมัย โดยผู้ใช้สามารถรู้ระยะทางการวิ่งด้วยระบบจีพีเอส ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลอัตราการเต้นของหัวใจ ขณะรับฟังเพลงโปรดยามออกกำลังกาย เคาะราคา 14,990 บาท

ให้ของขวัญลูกค้าในวันปีใหม่ เอซุส เพิ่มการรับประกันผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าเป็น 4 ปี ในกลุ่ม Mainboard และ Graphic Card ทุกรุ่นพิเศษเฉพาะลูกค้าที่ซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 มี.ค.57 เท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้