วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 12/01/57

ของว่างวันอาทิตย์ 12/01/57

โดย
12 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

หลายปีมานี้ เศรษฐีนิยมจัดงานแต่งงานกันแบบมีคอนเซปต์ งานหนึ่งที่จัดไปปีก่อนแต่ยังเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ข้ามปี คืองานช้างระหว่าง พิชญ์ จันทรกมล กับ พญ.ประภัสสร ธีรศาสตร์ เพราะแขกที่ไปร่วมงานกว่า 3,000 คน เดินเข้างานก็ต้องตะลึงตื่นตากับการจัดดอกไม้ซึ่งเน้นใช้กล้วยไม้ จนห้องจูบีลี่ เมืองทองธานี ซึ่งใหญ่ประมาณสนามฟุตบอล เหมือนสวนกล้วยไม้ละลานตา และต้องทึ่งเพราะแม่งานใหญ่ พญ.เจรียง จันทรกมล บอกว่า ได้ไอเดียมาจากงานของสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา ที่จัดดอกไม้ได้งามมากๆ ครั้งที่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯ ทรงเปิดอาคารโรงพยาบาล คุณหมอเจรียง เลยถามหาคนจัดแล้วตกใจ เพราะไม่ใช่นักจัดดอกไม้มืออาชีพ แต่เป็นคนไข้จิตเวช รพ.ศรีธัญญา ที่ได้รับการฟื้นฟูดี มีสมาธิ จดจ่ออยู่กับงาน จนสามารถออกมาสู่สังคมภายนอกได้

คุณหมอเลยขอให้หัวหน้าฝ่ายกิจกรรมบำบัด รพ.ศรีธัญญา นำทีมงานนี้มาจัดดอกไม้ให้ โดยเตรียมขั้นตอนอย่างรัดกุม ให้เจ้าหน้าที่พามาดูสถานที่จริง เพื่อให้ผู้ป่วยมีความคุ้นเคย และมีสมาธิ มั่นใจ ส่วนผู้ป่วยที่ยังไม่พร้อม ก็ให้อยู่เบื้องหลัง เช่น ลิดหนามดอกไม้ เตรียมโอเอซิส ฯลฯ

งานออกมาสวยตะลึง จนแขกตกใจ เพราะตั้งแต่ทางเข้าทำเป็นซุ้มนกยูงรำแพนหางยาวหลายสิบเมตรตลอดทางเดิน ในห้องมีแบ็คดร็อป ตกแต่งเป็นทรงโค้งเล่นระดับซ้อนๆสลับกัน ดูมีมิติงามตระการตากว่าด้านหน้าเกือบเท่าตัว และมีสวนสวยสไตล์อังกฤษทุกมุมห้อง ที่เสริมให้หอมกรุ่นด้วยการเสียบช่อมะลิไว้ เรียกได้ว่าเป็นงานฝีมือที่ไม่มีทีมดอกไม้เจ้าไหนรับทำเพราะเสียเวลา แต่ทีมงานจิตเวชศรีธัญญาทำได้เพราะถูกฝึกให้มีสมาธิยิ่งกว่าคนทั่วไปนั่นเอง

ส่วนอีกคู่ จัดไปเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา คืองานฉลองสมรสประทานจาก พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ระหว่าง เณศราภา บุตรีของ บุญเนตร-คุณหญิงทิพยวรรณ ตันตกิตติ์ กับ สิปปทัศน์ บุตรของ อาทิตย์-บุญทวี ทับสุวรรณ ซึ่ง พล.อ.เชษฐา-คุณหญิงอรวรรณ ฐานะจาโร ประธานของงาน กล่าวว่าเป็นคู่สมรสแห่งปี

เพราะเจ้าสาว คุณแพร-เณศราภา เป็นลูกสาวคนสุดท้อง คุณหญิงน้อง-ทิพยวรรณ เลยขอแสดงฝีมือส่งลูกสาวคนเล็กออกเรือนแบบทิ้งทวน ในธีม My Winter Endless Love ตกแต่งโรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ แบบสวนสวรรค์ที่กำลังหนาวเย็นด้วยหิมะ โดย คุณหญิงน้อง เหมาดอกไม้โทนสีขาว เขียว เงิน มาจากหลายจังหวัด เพื่อตกแต่งตั้งแต่ประตูทางเข้าล็อบบี้ตลอดทางจนถึงแกรนด์ บอลรูม ฮาร์เบอร์วิวและเอมเพอเรอร์ ชั้น 4 โดยทำเวทีที่ล็อบบี้ใหญ่เหมือน เวทีคอนเสิร์ต มีซุ้มกวางสีขาว และต้นไม้ที่มีหิมะปกคลุม ทำให้แขกเข้าคิวถ่ายรูปกันสนุกสนาน ส่วนบนเวทีประดับด้วยหงส์คู่รักตัวใหญ่สง่างามอลังการ ตอนเจ้าบ่าวร้องเพลงที่แต่งเองให้เจ้าสาว แขกเหรื่อเลยพากันซึ้งไปด้วยเพราะบรรยากาศเป็นใจให้โรแมนติก

ทำงานด้าน Energy, Oil and Gas แต่ วราวุฒิ ปัจฉิมสวัสดิ์ สนใจด้านการศึกษามาก จนเคยจะเอา University of Maryland มาเปิดในเมืองไทย โดยลงทุนไปเช่าโรงเรียน International School Bangkok [ISB] เก่า ช่วงที่โรงเรียนย้ายไปนนทบุรีใหม่ๆ แต่สุดท้ายได้เปิดฟาร์มแห้ว เพราะมหาวิทยาลัยมีกฎว่า ใครจะเปิดแคมปัส ต้องมีที่ดินเป็นของตัวเอง--เมื่อเปิดมหาวิทยาลัยไม่ได้ คุณเล็ก-วราวุฒิ ก็หันไปก่อตั้ง Boston University Alumni ว่างก็ไปช่วยน้องสาวดู Bangkok Dance Center ซึ่งก็เป็นโรงเรียนเหมือนกัน

พอประชาคมอาเซียนใกล้เปิด คุณเล็ก ก็เริ่มคันอีก อยากให้เด็กไทยพัฒนาตัวเองมากๆ จึงเปิด King Academy โดยเชิญ Mr.Gary king อดีต ครูคนดังจากบางกอกพัฒนา (ซึ่งเคยทำโรงเรียนกวดวิชา King Academy ในนิวยอร์กมา 19 ปี) ที่มาอยู่เมืองไทยสิบกว่าปีแล้วมาก่อตั้ง ซึ่งคุณครู Garyเป็นที่รู้กันว่าสุดเขี้ยว ครูที่จะได้มาอยู่ในสังกัด เธอคัดจาก 200 ได้มา 5 คนก็นับว่าเป็นบุญ จะรับนักเรียนก็ต้องเอาพ่อแม่มาสัมภาษณ์พร้อมลูก เพราะมีแนวคิดว่าเด็กจะพัฒนาได้ต้องช่วยกันเป็นทีม

คุณเล็ก จึงได้เปิดโรงเรียนคุณภาพอย่างที่ตั้งใจ และมั่นใจ--ไม่มั่นใจคงไม่ส่งลูกสาวอายุแปดขวบ ไปเป็นนักเรียนคนแรกหรอก.


โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้