วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของขวัญ 'วันเด็ก' ปี 57 ที่...หนูอยากได้!!!

ของขวัญ 'วันเด็ก' ปี 57 ที่...หนูอยากได้!!!

  • Share:

ผ่านช่วงเทศกาลปีใหม่มาหมาดๆ หลายคนคงได้ไปเที่ยวพักผ่อน ชิลล์ไปกับครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ได้สนุกและมีความสุขกันเต็มที่ แต่สำหรับช่วงต้นปีแบบนี้ วันแห่งความสุขของเด็กๆ ยังไม่หมดไปกับการแลกของขวัญปีใหม่อย่างแน่นอน เพราะยังมีความสนุกสนานที่รออยู่ นั่นคือ "วันเด็กแห่งชาติ" ในวันเสาร์ที่ 2 ของทุกปี แน่นอนว่าหน่วยงานต่างๆ ไม่พลาดที่จะจัดงานวันเด็กให้น้องๆ ได้สนุกสนานกันทั่วประเทศ

"วันเด็กแห่งชาติ" ในปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 ม.ค. 2557 หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างก็เชิญชวนน้องๆ ให้ไปร่วมงานวันเด็ก ที่แต่ละสถานที่จัดขึ้น เพื่อเอาใจน้องๆ หนูๆ และที่สำคัญ นอกจากจะมีกิจกรรมสนุกสนานในงานแล้ว ยังมีของขวัญ-ของแจก เตรียมไว้ให้กับน้องๆ เยอะแยะมากมายอีกด้วย

วันเด็กทุกปี น้องๆ ก็มักจะได้ของขวัญกันอยู่แล้ว ทั้งจากคุณพ่อคุณแม่ โรงเรียน หรือจากงานวันเด็กที่เข้าร่วม แต่เอ๊... แล้วของขวัญที่น้องๆ อยากได้จริงๆ ล่ะ มันคืออะไรกันบ้าง "ไทยรัฐออนไลน์" ได้ออกไปสำรวจความคิดเห็นจากเด็กนักเรียน เพื่อสอบถามความต้องการ "ของขวัญวันเด็ก" ที่แท้จริง แล้ว เขาอยากได้อะไรกันแน่ ก็ถือเป็นการเช็กเทรนด์ของเด็กไทยไปในตัวว่า เขาเหล่านั้นมีความคิดไปถึงไหนกันบ้าง


เริ่มจากสาวน้อยคนนี้ "น้องตาล-ด.ญ.จริญญา ใจภัคดี" อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ บอกว่า "ของขวัญวันเด็กที่อยากได้ คือ อัลบั้มวง EXO อยากไปเที่ยวเกาหลี และอยากขอให้ผู้ชุมนุมไม่ปิดถนน เพราะรถไม่สามารถเข้ามาส่งหน้าโรงเรียนได้ ทำให้ลำบากในการเดินทาง และอยากให้ไปชุมนุมในสถานที่ที่ไม่ใกล้กับละแวกโรงเรียน"

ขณะที่ "น้องเค้ก-ด.ญ.สริดา สนธยานานนท์" อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเบญจมราชาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ เช่นกัน กล่าวสั้นๆ ว่า "หนูอยากได้โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 5S และอยากไปดูคอนเสิร์ตใหญ่ ของศิลปินวง SHINee"


ตามมาด้วยหนุ่มน้อยแห่งโรงเรียนบวรนิเวศ นายพิทยากร หมัดมอญ หรือ "น้องวี" อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เปิดเผยว่า "วันเด็กแห่งชาติอยากไปเที่ยวที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์กับครอบครัว และอยากขอให้ผู้ชุมนุมหยุดการชุมนุม เพราะเพื่อนที่อยู่บ้านไกล เขาไม่สามารถเดินทางมาโรงเรียนได้ ผมสงสารเพื่อนมาก"

ด้านน้องๆ โรงเรียนสตรีวิทยา ต่างก็มีของขวัญวันเด็กในดวงใจที่อยากได้แตกต่างกันไป โดย น.ส.ชวัลญา ฤกษ์ธะนะ หรือ "น้องแตงโม" อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 กล่าวว่า "วันเด็กปีนี้อยากเป็นเด็กที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ก็พอ ไม่อยากได้อะไรแล้ว สิ่งที่อยากขอต่อผู้ชุมนุม คือ หนูขอให้หยุดการชุมนุม มันน่าเบื่อ กลับบ้านก็ลำบาก และก็ต้องรอให้ผู้ปกครองมารับถึงจะกลับบ้านได้"


ต่อด้วย "น้องปรายฟ้า-ด.ญ.พนิดา สีมารัตน์" อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ว่า "หนูอยากได้โมเดลการ์ตูนและอยากไปเที่ยวที่รัฐสภา"

ขณะเดียวกัน น.ส.ปิติธิดา กาญบุตร หรือ "น้องไนซ์" อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 บอกว่า "วันเด็กปีนี้อยากขอเวลา เพราะเวลาที่มีมันน้อยเกินไป และอยากขอให้การชุมนุมยุติลง เพราะมันทำให้วุ่นวาย"


ปิดท้ายด้วย "น้องอุ้ม"-น.ส.พิญาดา โรจนชีวะ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เธอพูดถึงของขวัญวันเด็ก แตกต่างจากคนอื่นๆ ว่า "ในวันเด็กแห่งชาติ อยากให้ประเทศสงบสุข อยากให้หยุดทะเลาะกันสักที เอาเวลาไปทำอย่างอื่นจะดีกว่าทั้งสองฝ่าย"


นี่คือ "วันเด็กแห่งชาติ" ปีนี้ ของขวัญที่เด็กๆ อยากได้ ก็คงแตกต่างกันไป แต่ที่เด็กทุกคนอยากได้อีกอย่าง คือ อยากให้ประเทศชาติมีแต่ความสงบสุข ดังนั้น ขอให้น้องๆ เป็นเด็กดีของพ่อแม่และสังคม เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและเป็นคนคุณภาพ ตามคำขวัญวันเด็กในปีนี้ "กตัญญู รู้หน้าที่ เป็นเด็กดี มีวินัย สร้างไทย ให้มั่นคง".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้