วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานวันเด็กที่ 'รัฐสภา' คึกคัก ปล่อยลูกโป่ง 500 ลูกมอบโชคให้เด็ก

บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2557 ที่อาคารรัฐสภา คึกคัก ผู้ปกครองแห่พาบุตรหลานมาร่วมงาน ขณะที่ "ประธานวุฒิสภา" เป็นประธานเปิดงาน พร้อมปล่อยบอลลูนขนาดใหญ่ ที่บรรจุลูกโป่งจำนวน 500 ลูก เพื่อมอบโชคให้กับเด็กๆ...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ที่อาคารรัฐสภา ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวงาน และร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากทหารที่กระจายกำลังโดยรอบบริเวณ โดยในปีนี้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้แนวคิดเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและรัฐสภาอาเซียน

 

ทั้งนี้ มีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกสนาน รับความรู้และของรางวัลมากมาย อาทิ กิจกรรม "นกฮูกน้อยรวมใจ "เพื่อสร้างความสามัคคี และเรียนรู้ในการตัดสินใจและใช้ปฏิภาณไหวพริบ กับเกมเก้าอี้ดนตรีจังหวะเดียวกัน สายสัมพันธ์นกฮูก, เต้นฮูลาฮูป นกฮูกน้อยเริงร่า/กิจกรรมลุงฮูกเจ้าปัญญา ซึ่งจะมีเกมให้เด็กๆ ได้แสดงทักษะความรู้ เช่น เกมเรียงคำศัพท์ภาษาอังกฤษ, เกมเปิดป้ายจับคู่ชุดประจำชาติและธงชาติของประเทศ ในกลุ่มประชาคมอาเซียน และเกมแฟนพันธุ์แท้อาเซียน

พร้อมกันนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมพิพิธภัณฑ์หรรษา ณ อาคารพิพิธภัณฑ์รัฐสภา ตลอดจนกิจกรรมดนตรีและการแสดงบนเวทีของเด็กและเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ ด้วย ทั้งนี้ ยังเปิดให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป เข้าชมห้องประชุมรัฐสภา โดยเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี สามารถติดต่อรับคูปองเพื่อชิงโชครถจักรยาน พร้อมประทับตราได้ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.


ขณะที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยมีการจัดซุ้มกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชนเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาในปี 2557 และการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ผ่านซุ้มกิจกรรม 8 ซุ้ม อาทิ แม่นป่าวเราท้า สีสันอาเซียน, ลูกโป่งประชาธิปไตย, ผจญภัยสุดขั้ว ค้นหาประชาธิปไตย, บิงโกไอซีทีวุฒิสภาสู่ประชาคมอาเซียน ซึ่งทุกซุ้มกิจกรรมมีรางวัลมากมายมอบให้เด็กๆ อาทิ จักรยาน อุปกรณ์กีฬา ตุ๊กตา

ทั้งนี้ มีนายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่แทนประธานรัฐสภา มาเป็นประธานกล่าวเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 พร้อมปล่อยบอลลูนขนาดใหญ่ ที่บรรจุลูกโป่งจำนวน 500 ลูก ลงสู่บริเวณพื้นที่นั่งของเด็กที่มาร่วมงาน จากนั้นจับลูกบอลที่เจ้าหน้าที่ใส่กล่องไว้ 8 สี ขึ้นมา 1 สี เพื่อมอบโชคให้เด็กๆ ที่มาร่วมงานที่ถือลูกโป่งสีต่างๆ.

 

บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2557 ที่อาคารรัฐสภาคึกคัก ผู้ปกครองแห่พาบุตรหลานมาร่วมงาน ขณะที่ "ประธานวุฒิสภา" เป็นประธานเปิดงาน พร้อมปล่อยบอลลูนขนาดใหญ่ ที่บรรจุลูกโป่งจำนวน 500 ลูก เพื่อมอบโชคให้กับเด็กๆ... 11 ม.ค. 2557 10:03 11 ม.ค. 2557 10:32 ไทยรัฐ