วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานวันเด็กที่ 'รัฐสภา' คึกคัก ปล่อยลูกโป่ง 500 ลูกมอบโชคให้เด็ก

งานวันเด็กที่ 'รัฐสภา' คึกคัก ปล่อยลูกโป่ง 500 ลูกมอบโชคให้เด็ก

  • Share:

บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2557 ที่อาคารรัฐสภา คึกคัก ผู้ปกครองแห่พาบุตรหลานมาร่วมงาน ขณะที่ "ประธานวุฒิสภา" เป็นประธานเปิดงาน พร้อมปล่อยบอลลูนขนาดใหญ่ ที่บรรจุลูกโป่งจำนวน 500 ลูก เพื่อมอบโชคให้กับเด็กๆ...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ที่อาคารรัฐสภา ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวงาน และร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากทหารที่กระจายกำลังโดยรอบบริเวณ โดยในปีนี้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้แนวคิดเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและรัฐสภาอาเซียน

 

ทั้งนี้ มีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกสนาน รับความรู้และของรางวัลมากมาย อาทิ กิจกรรม "นกฮูกน้อยรวมใจ "เพื่อสร้างความสามัคคี และเรียนรู้ในการตัดสินใจและใช้ปฏิภาณไหวพริบ กับเกมเก้าอี้ดนตรีจังหวะเดียวกัน สายสัมพันธ์นกฮูก, เต้นฮูลาฮูป นกฮูกน้อยเริงร่า/กิจกรรมลุงฮูกเจ้าปัญญา ซึ่งจะมีเกมให้เด็กๆ ได้แสดงทักษะความรู้ เช่น เกมเรียงคำศัพท์ภาษาอังกฤษ, เกมเปิดป้ายจับคู่ชุดประจำชาติและธงชาติของประเทศ ในกลุ่มประชาคมอาเซียน และเกมแฟนพันธุ์แท้อาเซียน

พร้อมกันนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมพิพิธภัณฑ์หรรษา ณ อาคารพิพิธภัณฑ์รัฐสภา ตลอดจนกิจกรรมดนตรีและการแสดงบนเวทีของเด็กและเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ ด้วย ทั้งนี้ ยังเปิดให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป เข้าชมห้องประชุมรัฐสภา โดยเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี สามารถติดต่อรับคูปองเพื่อชิงโชครถจักรยาน พร้อมประทับตราได้ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.


ขณะที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยมีการจัดซุ้มกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชนเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาในปี 2557 และการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ผ่านซุ้มกิจกรรม 8 ซุ้ม อาทิ แม่นป่าวเราท้า สีสันอาเซียน, ลูกโป่งประชาธิปไตย, ผจญภัยสุดขั้ว ค้นหาประชาธิปไตย, บิงโกไอซีทีวุฒิสภาสู่ประชาคมอาเซียน ซึ่งทุกซุ้มกิจกรรมมีรางวัลมากมายมอบให้เด็กๆ อาทิ จักรยาน อุปกรณ์กีฬา ตุ๊กตา

ทั้งนี้ มีนายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่แทนประธานรัฐสภา มาเป็นประธานกล่าวเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 พร้อมปล่อยบอลลูนขนาดใหญ่ ที่บรรจุลูกโป่งจำนวน 500 ลูก ลงสู่บริเวณพื้นที่นั่งของเด็กที่มาร่วมงาน จากนั้นจับลูกบอลที่เจ้าหน้าที่ใส่กล่องไว้ 8 สี ขึ้นมา 1 สี เพื่อมอบโชคให้เด็กๆ ที่มาร่วมงานที่ถือลูกโป่งสีต่างๆ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้