วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วันเด็กคึกคัก! กปปส.จัดเต็มนั่งเก้าอี้'กำนันสุเทพ'

วันเด็กคึกคัก! กปปส.จัดเต็มนั่งเก้าอี้'กำนันสุเทพ'

  • Share:

เด็กๆ แห่ร่วมงานวันเด็ก กปปส.จัดซุ้มหลากหลาย ตั้งหุ่น "เทพเทือก" ให้ถ่ายรูป นั่งเก้าอี้กำนัน ส่วนกองพลทหารม้าที่ 2 โชว์การแสดงยุทโธปกรณ์จากกองทัพบก "บิ๊กตู่" ร่วมงาน แจกรางวัลเด็กๆ...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็ก โดยในพื้นที่ กทม. ทาง ขสมก.ได้จัดรถเมล์บริการฟรีตลอดวันให้กับเด็กๆ ในทุกเส้นทาง ส่วนบรรยากาศการจัดงานวันเด็กของกลุ่ม กปปส. บริเวณถนนราชดำเนิน เป็นไปอย่างคึกคัก โดยทาง กปปส.ได้ให้คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ว่า "คิดอย่างฉลาด รักชาติ รักพระมหากษัตริย์ ซื่ิอตรง ดำรงความเป็นไทย" โดยมีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมงานจำนวนมาก

ทั้งนี้ ภายในงานมีการแบ่งโซนจัดกิจกรรมหลากหลาย ภายใต้สโลแกน "สร้างอนาคตชาติที่ราชดำเนิน" มีการตั้งซุ้มสุขภาพ ซุ้มศิลปะสร้างสรรค์ ซุ้มถ่ายรูป โดยมีการตั้งหุ่น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูป โดยไฮไลท์สำคัญมีการนั่งเก้าอี้ "กำนันสุเทพ" ซึ่งในเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา นายสุเทพได้เป็นประธานเปิดงานด้วย

ส่วนที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้มาร่วมงานแจกของรางวัลให้กับเด็กๆ ซึ่งต่างทยอยมาร่วมชมการแสดงยุทโธปกรณ์จากกองทัพบก อาทิ เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบ 17, เฮลิคอปเตอร์ลาดตระเวนติดอาวุธ เอเอส 550, รถถังแบบต่างๆ, รถสายพานลำเลียง, ยานเกราะล้อยาง

 

 

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือบรรเทาสาธารณภัยในรูปแบบต่างๆ อาทิ รถครัวสนามเคลื่อนที่ รถไฟฟ้าส่องสว่าง เรือพลังงานลม รถประหยัดพลังงาน และรถที่ใช้ในทางทหารอีกเป็นจำนวนมาก รวมถึงปืนใหญ่ชนิดต่างๆ ที่ประจำการอยู่ในหน่วยทหารของกองทัพบก ซึ่งเด็กสามารถถ่ายภาพสัมผัสและทดลองนั่ง โดยมีทหารให้ความรู้ถึงประสิทธิภาพของอาวุธและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้