วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วันเด็กยะลาคึกคัก ทหารโชว์'ยุทโธปกรณ์'

วันเด็กยะลาคึกคัก ทหารโชว์'ยุทโธปกรณ์'

  • Share:

เด็กยะลาร่วมกิจกรรมวันเด็กคึกคัก ดูเครื่องร่อนบินโชว์ สัมผัสรถหุ้มเกราะ และไฮไลท์การโรยตัวจากฮ. สร้างความสุข-สนุกสนาน...

เมื่อเช้าวันที่ 11 ม.ค. นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 บริเวณสนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งในปีนี้ ได้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กว่า 50 หน่วยงาน ร่วมจัดกิจกรรม ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กและเยาวชนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก มีการเล่นเกม แจกอุปกรณ์การเรียนการสอน อาหารและขนม ทำให้เด็กมีความสุขและสนุกสนาน


นอกจากนี้ ทางชมรมเครื่องบินร่อนได้นำเครื่องบินประเภทต่างๆ มาทำการบินโชว์ให้กับเด็กๆ มีการนำรถหุ้มเกราะวี 150 ของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ยะลา มาจอดไว้ให้เด็กได้ขึ้นไปนั่งเล่น พร้อมมีการแสดงของสุนัขสงคราม ส่วนไฮไลท์ของงานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยทหารรบพิเศษ ที่มาช่วยราชการในพื้นที่ จ.ยะลา โชว์การโรยตัวจากเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ในการรับผู้ป่วยทางภาคพื้นที่ดินและการบุกช่วยตัวประกัน และการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย


นายเดชรัฐ กล่าวว่า จ.ยะลา ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน โดยมีความหวังและเจตจำนงร่วมกันคือ มุ่งส่งเสริม สนับสนุนให้เยาวชนเติบโต เป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรม มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม นำพาสังคมให้เกิดความสมานฉันท์ และสงบสุข โดยมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ที่ส่งเสริมการเรียนรู้ ของเด็กและเยาวชน ให้แสดงออกในสิ่งที่ตนเองต้องการ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้