วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอหมายจับมือฆ่า นักร้อง'อเวจี'

ขอหมายจับมือฆ่า นักร้อง'อเวจี'

  • Share:

เคยทะเลาะกันมาก่อน

ล่าแฟนเพลงคลั่ง เชือดคอนักร้องนำวงร็อกชื่อดังดับสยองคาบ้าน ชุดสืบสวนไปตามตัวถึงบ้านย่านลำลูกกา พบแต่พ่อที่เป็นทนายความนอนรักษาโรคประจำตัวอยู่ พอรู้เรื่องว่าลูกกลายเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าคนตายถึงกับอึ้ง รับปากถ้ากลับมาจะรีบพาเข้ามอบตัว แต่ทีมสืบสวนไม่รอ เพราะมีเบาะแสว่าหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนละแวกใกล้เคียง

กรณีนายสามองค์ ไตรศรัทธา อายุ 36 ปี นักร้องนำและมือเบสเจ้าของฉายา “อเวจี” วงเซอร์เรนเดอ ออฟ ดิวินิตี้ (Surrender of Divinity) วงร็อกสไตล์แบล็กเมทัลชื่อดัง ซึ่งมักจะมีงานออกทัวร์ต่างประเทศ  ถูกทำร้ายปาดคอเกือบขาดเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 49/206 หมู่บ้านพัฒนชัย ถนนสายไหม แขวงและเขตสายไหม กทม. เบื้องต้นนางจารุวรรณ สุรพล อายุ 34 ปี  ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า คนร้ายน่าจะเป็นนายปราการ หรือสัน หาญพันธุ์บุษกร อายุ 26 ปี แฟนเพลงรุ่นน้องที่มักจะมาหาผู้ตายที่บ้านเป็นประจำ ก่อนพบศพยังนั่งดื่มเบียร์กับสามี 2 คน จนหลังเกิดเหตุหายตัวไป

ความคืบหน้าจาก สน.สายไหม เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ม.ค. พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ สว.สส.สน.สายไหม  กล่าวว่า  ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.สายไหม  ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับนายปราการ  หาญพันธ์บุษกร  อายุ 26 ปี  เพื่อนของผู้ตายที่มาดื่มเบียร์ที่บ้าน ส่วนสาเหตุของการทะเลาะวิวาทครั้งนี้ยังไม่ชัดเจนว่ามาจากเรื่องใด เท่าที่สอบถามภรรยาของผู้ตายทั้ง 2 คนเคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนแต่นานแล้ว ตอนหลังนายปราการเข้ามาขอโทษจึงเลิกรากันไป วันเกิดเหตุผู้ต้องสงสัยนำเสื้อหนังมาให้ผู้ตายสกรีนก่อนนั่งดื่มเบียร์  ระหว่างเกิดเหตุภรรยาขึ้นไปนอนที่ชั้นบนแล้วจึงไม่ได้ยินเสียงว่าทะเลาะกันเรื่องใด แต่เท่าที่สอบถามพยานแวดล้อมพบว่า นายปราการออกมาซื้อเบียร์หลายครั้งก่อนที่จะเกิดเรื่อง  หลังจากนั้นมีพยานเห็นนายปราการรีบร้อนออกจากบ้านไป

พ.ต.ท.สุรินทร์กล่าวต่อไปว่า  การติดตามจับกุมผู้ต้องหาตอนนี้พอทราบแล้วว่าหลบไปอยู่บ้านเพื่อนในละแวกใกล้เคียง  ขณะนี้ให้ชุดสืบสวนออกตามล่าตัวอยู่ คาดว่าหากจับกุมได้คงทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าก่อเหตุด้วยสาเหตุทะเลาะวิวาทหรือมีเรื่องอื่น  เพราะเท่าที่พูดคุยกับคนใกล้ชิดผู้ตายทราบว่าผู้ตายเป็นนักดนตรีแนวเฮฟวี่ ซึ่งกลุ่มนักฟังเพลงแนวนี้จะเป็นกลุ่มค่อนข้างคลั่งไคล้หลงใหลเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่เพลงเป็นที่นิยมในต่างประเทศ บางครั้งมีการนับถือลัทธิแปลกๆ อารมณ์มักจะแปรปรวน

ต่อมา พ.ต.ท.สถิตย์ สังข์ประไพ รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 27/17 หมู่ 6 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายปราการแต่ไม่พบตัว  มีเพียงนายประคอง หาญพันธ์บุษกร อายุ 57 ปี บิดาของนายปราการอาชีพทนายความ  พักรักษาอาการป่วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบอยู่ในบ้าน ชุดสืบสวนจึงสอบถามถึงบุตรชาย นายประคองแจ้งว่า ไม่เจอตั้งแต่เมื่อคืน จนเจ้าหน้าที่เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง นายประคองมีสีหน้าตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และพยายามโทรศัพท์ติดต่อไปหาลูกชายแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรับปากชุดสืบสวนว่าจะช่วยตามหาลูกชาย ติดต่อกลับเข้ามาเมื่อไหร่จะพามาเข้ามอบตัวทันที นายประคองกล่าวด้วยว่า ลูกชายยังเรียนไม่จบนิติ-ศาสตร์ ส่วนเงินที่นำมาใช้จ่ายในครอบครัวได้มาจากการเล่นหุ้นของลูกชายเป็นส่วนใหญ่ เพราะตนยังไม่หายดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้