วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แดงปะทะกปปส. ซัดเละเจ็บ4

แดงปะทะกปปส. ซัดเละเจ็บ4

  • Share:

ทั้งยิงปนประทัดยักษ์ รถไล่ตามด่าทอกันมา

เสื้อแดงปทุมธานีปะทะเดือดกับม็อบ กปปส. นำโดย “พุทธะอิสระ” พาสมาชิกตระเวนเชิญชวนชาวบ้านออกไปร่วมชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ จังหวะผ่านไปถึงตลาดย่านคูคต เจอกลุ่มคนเสื้อแดงเกิดปะทะคารมผ่านไมค์ก่อน สักพักเกิดเสียงปืนกับประทัดยักษ์สนั่นหวั่นไหว ผลปรากฏว่าบาดเจ็บ 4 คน ค้นรถตู้แกนนำ กปปส.เจอทั้งปืนและประทัดยักษ์ส่งดำเนินคดี

กลุ่มคนเสื้อแดงปทุมธานีปะทะกับกลุ่ม กปปส.ปทุมธานีครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งเกิดเหตุปะทะกันระหว่างม็อบ กปปส.ปทุมธานีกับกลุ่มคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี บริเวณตลาดนานา ถนนเสมาฟ้าคราม หมู่ 6 ต.คูคต มีผู้บาดเจ็บหลายราย รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.นราเดช ทิพยรักษ์ ผกก.สภ.คูคตและกำลัง

เมื่อไปถึงพบกลุ่มคนทั้งสองต่างแยกย้ายกันหลบหนีไปหมดแล้ว เหลือเพียงรถตู้โตโยต้า ทะเบียน ฮท 8958 กรุงเทพมหานคร ที่มีนายสิปภาส สิริ–นัฐภานุกฤษ์ อายุ 42 ปี เจ้าของอยู่ในที่เกิดเหตุและเป็นแกนนำ กปปส. ค้นในรถพบปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก ประทัดยักษ์ 2 ลูกและเงินสดจำนวนหนึ่งจึงนำตัวไปสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.คูคต สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ หลวงปู่พุทธะอิสระ นายอรรถพล อรุโณรส แกนนำ กปปส.ปทุมธานี นำกลุ่ม กปปส.มีทั้งรถยนต์ รถ จยย.และรถจักรยานเชิญชวนประชาชนให้เข้าร่วมชัตดาวน์กรุงเทพฯเริ่มจากถนนสายปทุมธานี-นนทบุรี บริเวณสี่แยกบางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี

ระหว่างเส้นทางเดินนั้นหลวงปู่พุทธะอิสระ และนายอรรถพล อรุโณรส แกนนำ กปปส.ปทุมธานี ได้มีการไฮด์ปาร์กบนรถติดเครื่องขยายเสียง ปราศรัยเชิญชวนประชาชน ให้ออกมาร่วมชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ โดยมีนายสิปภาส สิรินัฐภานุกฤษ์ เจ้าของรถตู้เป็นคนคอยรับเงินบริจาคเก็บไว้ในรถ ผ่านตลาดพูนทรัพย์ หน้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ย่านรังสิต ข้ามไปยังตลาดนานาจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่ามีกลุ่มคนเสื้อแดงเคลื่อนขบวนตามมาจนเกิดการเผชิญหน้าพร้อมใช้เครื่องขยายเสียงด่าทอกันไปมา

จากนั้นได้มีเสียงปืนและเสียงประทัดยักษ์ดังสนั่นหวั่นไหว หลังสิ้นเสียงปืนปรากฏว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน คือนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกลูกหลงจากสะเก็ดประทัดยักษ์เข้าที่ขาซ้าย นายชุติวัฒน์ ธิมา อายุ 45 ปี ชาว ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ถูกยิงศีรษะบาดเจ็บสาหัส นายวิชาญ ไทยมณี อายุ 49 ปี และนายประหยัด นาคโต อายุ 35 ปี ชาว อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกยิงที่สะโพกทั้งหมดถูกนำส่ง รพ.ภูมิพล

หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตั้งข้อหาใครเพราะต้องสอบสวนผู้บาดเจ็บและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์อีกครั้ง รวมทั้งยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าที่มาของการปะทะกันครั้งนี้ ฝ่ายใดเป็นผู้เริ่มต้นก่อน เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากมวลชนของทั้งสองฝ่ายกระทบกระทั่งกัน อย่างไรก็ตาม พยานผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งกล่าวว่า ผู้ที่ยิงปืนเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ แต่ไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มไหนซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้