วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาบึม-ยิงสนั่น! ใกล้ม็อบราชดำเนิน เจ็บหลายราย

ปาบึม และยิงกันสนั่น แยกคอกวัว ใกล้เวทีม็อบ กปปส. ถนนราชดำเนิน เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ในจำนวนนี้ มีอาการสาหัส 1 ราย...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 11 ม.ค. มีรายงานว่า เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น และมีเสียงปืนหลายนัด บริเวณถนนราชดำเนิน สี่แยกคอกวัว ใกล้พื้นที่ชุมนุมของ กปปส. เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าตรวจสอบแล้ว พบมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นชายทั้งคู่

โดยแรกอายุ 18-25 ปี ถูกยิงบริเวณต้นขา กระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลกลาง เพื่อช่วยเหลือ ล่าสุดทราบว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนอีกรายถูกสะเก็ดระเบิด อาการไม่สาหัส อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

ต่อมา เมื่อเวลา 04.50 น. นพ.เพชรพงษ์ กำจรกิจการ ผู้อำนวยการศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยผ่านรายการ จส.100 ว่า สำหรับผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีทั้งหมด 5 คน เจ้าหน้าที่นำส่งรพ.กลาง 3 ราย รพ.วชิระ 1 ราย และ รพ.รามาฯ 1 ราย ผู้ที่หนักที่สุด คือชายคล้ายถูกกระสุนปืนที่ขา ที่หน้าอก ยังไม่ทราบว่าโดนอะไร แต่มีลักษณะเป็นรู ๆ กระจาย ซี่งเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลกลาง ส่วนผู้บาดเจ็บจะโดนอะไรนั้น คงต้องเป็นหน้าที่ของตำรวจ

สำหรับ เหตุดังกล่าวมีรายงานว่า สถานการณ์ได้มีความตึงเครียดตั้งแต่เวลา 02.30 น. จนกระทั้งเวลา 04.00 น. โดยมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับขี่ จยย. ขับรถลงมาจากสะพานพระปิ่นเกล้า จากนั้นได้ลงมือก่อยิงปืนใส่กลุ่มประชาชน บริเวณโรงแรมรัตนโกสินทร์ กระสุนปืนได้ไปถูกรถแท็กซี่ทะเบียน ทษ 2730 โดยพบกระสุนที่ประตูหลัง 1 นัด นอกจากนี้ ที่บริเวณสามแยกคอกวัว ฝั่งถนนตะนาว ก็มีเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้นหลายครั้ง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือนายเอราวัฒน์ แก้วศรี อายุ 28 ปี ถูกยิงที่หัวไหล่ขวา และ แขนขวา ถูกส่ง รพ.วชิระ และชายอีกคนไม่ทราบชื่อเป็นแผลฉกรรจ์ ถูกส่ง รพ.กลาง

 

ปาบึม และยิงกันสนั่น แยกคอกวัว ใกล้เวทีม็อบ กปปส. ถนนราชดำเนิน เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ในจำนวนนี้ มีอาการสาหัส 1 ราย... 11 ม.ค. 2557 04:20 11 ม.ค. 2557 06:21 ไทยรัฐ