วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยอโควิช' กินหมูรอบแรก หวดออสซีฯ 'ลักษิกา' ประเดิมชนมือ 6

'ยอโควิช' กินหมูรอบแรก หวดออสซีฯ 'ลักษิกา' ประเดิมชนมือ 6

  • Share:

ศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 จับสลากประกบคู่เรียบร้อยแล้ว ชายเดี่ยว แชมป์เก่า โนวัค ยอโควิช เจอหมูรอบแรก ส่วน ราฟาเอล นาดาล ชนขวัญใจเจ้าถิ่น ขณะที่ ลักษิกา คำขำ งานหนัก ประเดิมเจอ เปตรา ควิโตวา มือ 6 จากเช็ก เกมหญิงเดี่ยว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 .. ว่า โนวัค ยอโควิช แชมป์เก่า 3 สมัย ชาวเซอร์เบีย จะลงดวลกับ ลูคัส ลัคโก มือวางอันดับ 90 ของโลก จากสโลวะเกีย ในการแข่งขันรอบแรก ชายเดี่ยว ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 ที่กรุงเมลเบิร์น

โดยหลังผลการประกบคู่ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ยอโควิช มือ 2 ของรายการ เส้นทางค่อนข้างสดใส ซึ่งน่าจะผ่านฉลุย จนไปพบกับ ฟาบิโอ ฟ็อกนินี มือ 15 ของรายการ จากอิตาลี ในรอบที่ 4 จากนั้น อาจเจอกับ สตานิสลาส วาวรินกา จากสวิตเซอร์แลนด์ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ​ และ มือ 3 ของโลก ดาบิด เฟร์เรร์ ที่รอบแรกจะพบกับ อันเดรย์ โกลูเบฟ จากคาซัคสถาน ในรอบตัดเชือก

ทางด้าน ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลก และของรายการ จากสเปน จะต้องพบกับ ขวัญใจเจ้าถิ่น โทมัส โตมิซ ซึ่งเพิ่งทำผลงานยอดเยี่ยม ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส ที่ซิดนีย์ ส่วน แอนดี เมอร์เรย์ มือ 4 จากสหราชอาณาจักร และ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ มือ 6 จากสวิตเซอร์แลนด์ จะเปิดสนามพบกับ มือไวลด์การ์ด เจมส์ ดักเวิร์ธ ของเจ้าถิ่น และ โซเอดะ โกะ จากญี่ปุ่น ตามลำดับ

ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว แชมป์​เก่า วิคตอเรีย อซาเรนกา จากเบลารุส และมือ 2 ของรายการ พบ โยฮันนา ลาร์สสัน จากสวีเดน, เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลก และของรายการ จากสหรัฐฯ พบกับ แอชเลห์ บาร์ตี ของเจ้าถิ่น, มาเรีย ชาราโปวา มือ 3ของรายการ จากรัสเซีย พบ เบธานี มัตเทค-แซนด์ส จากสหรัฐฯ ขณะที่ ลักษิกา คำขำ จากไทย พบกับศึกหนัก เปตรา ควิโตวา มือ 6 ของรายการ จากเช็ก ในรอบเมนดรอว์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้