วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักบิดจอมเก๋าเสียชีวิต สังเวยแรลลีดาการ์ สเตจ 5

ฝ่ายจัดฯ แรลลี ดาการ์ เผยข่าวเศร้า "เอริก ปาลันเต" นักบิดจอมเก๋าชาวเบลเยียม ถูกพบเป็นศพ ระหว่างแข่งขันสเตจที่ 5 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สมทบกับ เหยื่อเคราะห์ร้ายอีก 2 ราย จากอุบัติเหตุพลิกคว่ำ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 .. ว่า เอริก ปาลันเต" นักขับมอเตอร์ไซค์มากประสบการณ์ชาวเบลเยียม เสียชีวิตอย่างปริศนา ในศึก แรลลี ดาการ์ 2014 ที่ทวีปอเมริกาใต้ จากการเปิดเผยของฝ่ายจัดการแข่งขันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

โดยศพของ ปาลันเต ถูกพบในช่วงเช้าวันศุกร์ ระหว่างการชิงชัยสเตจที่ 5 จากเมือง ชิลีซิโต ถึง ซาน มิเกล เดอ ตูคูมาน ในอาร์เจนตินา ซึ่งฝ่ายจัด ระบุว่า "เราจัดไม่ได้รับสัญญาณฉุกเฉินใดๆ และ น้ำของ อีริก ก็ถูกเติมจนเต็มในช่วงกลางวัน ของวันพฤหัสบดี ซึ่งทางฝ่ายจัดฯ จะทำการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ต่อไป"

สำหรับ ปาลันเต วัย 50 ปี เข้าร่วมศึก "แรลลี ดาการ์" ซึ่งเป็นการแข่งขันแรลลี ในภูมิประเทศสุดหฤโหด เป็นสมัยที่ 11 ของตัวเอง และหวังว่าจะคว้าแชมป์ประเภทสมัครเล่นของรถจักรยานยนต์ ซึ่ง ฝ่ายจัดฯ เผยว่า ปาลันเต รู้เสียทางการแข่งขันเป็นอย่างดี จากประสบการณ์ตลอดหลายปีที่ผ่านมาของเขา

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า มีผู้เสียชีวิต ซึ่งเกี่ยวข้องกับการแข่งขันอีก 2 ราย ในวันศุกร์ ซึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ท้ังคู่สิ้นใจเมื่อวันพฤหัสบดี หลังจากรถของพวกเขาประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ บนเส้นทางอันทุรกันดาร ทางตอนเหนือของ อาร์เจนตินา จากการเปิดเผยของสำนักข่าว "เอพี"

อนึ่ง ปาลันเต เป็นนักแข่งคนที่ 27 แล้ว ที่ต้องมาสังเวยชีวิต ในรายการนี้ นับตั้งแต่เริ่มจัดในครั้งแรกในปี 1978 ส่วนยอดรวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคนดู, ลูกทีม และสื่อมวลชน ก็มีมากกว่า 50 คน

ฝ่ายจัดฯ แรลลี ดาการ์ เผยข่าวเศร้า "เอริก ปาลันเต" นักบิดจอมเก๋าชาวเบลเยียม ถูกพบเป็นศพ ระหว่างแข่งขันสเตจที่ 5 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สมทบกับ เหยื่อเคราะห์ร้ายอีก 2 ราย จากอุบัติเหตุพลิกคว่ำ... 11 ม.ค. 2557 02:24 11 ม.ค. 2557 03:46 ไทยรัฐ