วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบนฟิกา' แจม 'ปืนใหญ่' กระชากตัว 'โมราตา'

อาร์เซนอล อาจเจอคู่แข่งคว้าตัว "อัลวาโร โมราตา" ดาวรุ่งเรอัล มาดริด เสียแล้ว หลังจากมีข่าว เบนฟิกา เตรียมยื่นข้อเสนอ 7 ล้านปอนด์ (ราว 350 ล้านบาท) เซ็นสัญญากับนักเตะ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ม.ค. ว่า เบนฟิกา เตรียมแย่งตัว อัลบาโร โมราตา กองหน้าดาวรุ่งชาวสเปนของ เรอัล มาดริด กับ อาร์เซนอล หลังจากมีแผนยื่นข้อเสนอ 7 ลัานปอนด์​ (ราว 350 ล้านบาท) ให้กับต้นสังกัดนักเตะในเดือนม.ค.นี้

โมราตา วัย 21 ปี เป็นเป้าหมายแรกของ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีม "ปืนใหญ่" ที่ต้องการมาร่วมทัพ นับตั้งแต่ที่ ธีโอ วัลคอตต์ ได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก จนต้องพักยาวกว่า 6 เดือน โดยคาดว่า เวนเกอร์ จ่อทำเรื่องยืมตัวนักเตะในช่วงเดือนม.ค.นี้ ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอล อาจต้องเจอคู่แข่ง เมื่อมีรายงานว่า เบนฟิกา กำลังพยายามเซ็นสัญญาถาวรกับโมราตา และพร้อมจะจ่ายเงินค่าตัวนักเตะประมาณ 7 ล้านปอนด์ แม้ว่า คาร์โล อันเชลอตติ กุนซือของมาดริด จะยืนยันว่า เขาไม่อยากทำธุรกิจใดๆ ในช่วงตลาดนักเตะเปิดซื้อขายรอบ 2

สำหรับ โมราตา ได้โอกาสลงเล่นไป 10 นาที ในเกมโกปา เดล เรย์ กับ โอซาซูนา เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่นักเตะต้องการโอกาสลงเล่นตัวจริงมากขึ้น ซึ่งเขาไม่อาจสอดแทรกแย่งกับผู้เล่นระดับพระกาฬ อย่าง เกเรธ เบล, คริสเตียโน โรนัลโด หรือ คาริม เบนเซมา ได้ และทำให้เขาอาจจำเป็นต้องย้ายออกไปในเดือนม.ค.นี้

อาร์เซนอล อาจเจอคู่แข่งคว้าตัว "อัลวาโร โมราตา" ดาวรุ่งเรอัล มาดริด เสียแล้ว หลังจากมีข่าว เบนฟิกา เตรียมยื่นข้อเสนอ 7 ล้านปอนด์ (ราว 350 ล้านบาท) เซ็นสัญญากับนักเตะ... 11 ม.ค. 2557 01:11 11 ม.ค. 2557 01:25 ไทยรัฐ