วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไก่เดือยทอง' ปล่อย 'เดโฟ' บินซบ 'โตรอนโต'

สเปอร์ส ยืนยัน บรรลุข้อตกลงปล่อยตัว "เจอร์เมน เดโฟ" ไปให้กับ โตรอนโร เอฟซี ในเดือนมี.ค.นี้ ด้วยราคา 6 ล้านปอนด์ (ราว 300 ล้านบาท) เจ้าตัวลั่น พร้อมช่วยสโมสรจนวินาทีสุดท้ายในถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 ม.ค. ว่า ทอตแนม ฮอทสเปอร์ ยืนยัน เจอร์เมน เดโฟ เซ็นสัญญากับทีมโตรอนโต เอฟซี เรียบร้อยแล้ว โดยนักเตะจะยุติชีวิตค้าแข้งในถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน 28 ก.พ.นี้

เดโฟ วัย 31 ปี จะย้ายไปร่วมทัพกับทีมต้นสังกัดใหม่ สำหรับทำศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ในเดือนมี.ค.นี้ หลังจากทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงค่าตัว 6 ล้านปอนด์​ (ราว 300 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่นักเตะย้ายออกจากทีม "ไก่เดือยทอง" ท่ามกลางกระแสข่าวมีทีมจากบิ๊กโฟร์ในพรีเมียร์ลีก สนใจ

"ทุกคนรู้ว่า สโมสรแห่งนี้มีความหมายกับผมมากแค่ไหน และผมจะเล่นให้ทีมอย่างเต็มที่ เพื่อทีมและแฟนบอลจนวินาทีสุดท้าย ผมมีช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ และแฟนบอลที่นี่ก็น่าทึ่งมากสำหรับผม" ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ กล่าว

พร้อมกันนี้ เดโฟ กล่าวเสริมว่า "ผมซาบซึ้งกับโอกาสของตัวเอง และครอบครัวของผม กับประสบการณ์ชีวิตในต่างแดน ผมมีสัญญาลงเล่นในเอ็มแอลเอส จนผมอายุ 35 ปี และไม่ต้องสงสัยเลยว่า หลังจากนั้น ผมจะกลับมาในฐานะแฟนและเชียร์ทีมต่อไป"

สเปอร์ส ยืนยัน บรรลุข้อตกลงปล่อยตัว "เจอร์เมน เดโฟ" ไปให้กับ โตรอนโร เอฟซี ในเดือนมี.ค.นี้ ด้วยราคา 6 ล้านปอนด์ (ราว 300 ล้านบาท) เจ้าตัวลั่น พร้อมช่วยสโมสรจนวินาทีสุดท้ายในถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน... 10 ม.ค. 2557 23:56 11 ม.ค. 2557 00:13 ไทยรัฐ