วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ออม-สุชาร์'ไม่เขิน! จุ๊บ'ไมค์'ฟินตามบท เปิดใจโสดไร้แฟนเหตุเป็นคน(ช่าง)เลือกเยอะ

'ออม-สุชาร์'ไม่เขิน! จุ๊บ'ไมค์'ฟินตามบท เปิดใจโสดไร้แฟนเหตุเป็นคน(ช่าง)เลือกเยอะ

  • Share:

หยิบละครเรื่องดังของเกาหลีมารีเมกใหม่ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง นางเอกสาวไซส์มินิ จากละคร “วุ่นรัก...รักเต็มบ้าน (Full House เวอร์ชั่นไทย) ทางช่องทรูวิชั่นส์ ไม่กดดันแม้จะเจอกระแสสบประมาทตั้งแต่ยังไม่เปิดกล้อง เพราะถึงอย่างไรก็ทำเต็มที่อยู่แล้ว ยิ่งเล่นกับไมค์-พิรัชต์ พระเอกรุ่นน้องสุดเก๊ก  แต่เข้าขาได้ดี ยิ่งเลิฟซีนไม่มีเขิน  ส่วนความสนิทกับบาสผู้กำกับรุ่นพี่ ยังคงสถานะพี่น้องเอาไว้ก่อน...งานนี้หนุ่มๆก็มีลุ้น

เล่นฟูลเฮ้าส์ต้องลดกระชากวัยขนาดไหน

“จริงๆ ค่อนข้างตามวัย เหมือนเป็นคาแรกเตอร์ผู้หญิงเพี้ยน แต่จริงๆ เราเข้มแข็ง ดูแลตัวเอง” มีมุมคล้ายตัวเองบ้างมั้ย “จริงๆ แล้วก็หลายมุมนะ ชอบกวนๆ ขี้แกล้ง ไม่ค่อยยอมใคร เวลาที่ผู้กำกับให้ครีเอทแกล้งไมค์ จะรู้สึกสนุกมาก (หัวเราะ)” น้องไมค์น่าแกล้งนักเหรอ “น่าหมั่นไส้ บางทีมีมุมเก๊ก แอบรำคาญ (ยิ้ม) จะกินน้ำยังเก๊กเลย ก็จะชอบแซว เก๊กทำไม ไมค์ก็จะเหรอๆ” ตัวตนจริงๆ ไมค์ขี้เก๊กมั้ยล่ะ “เหมือนเป็นคนมีหลายบุคลิก กับนักข่าวจะดูฟอร์มนิดนึง แต่จริงๆ เป็นคนสบายๆ ยังไงก็ได้ เป็นคนตั้งใจทำงานมาก”

ตัวบทหนักใจมั้ย เคยเป็นซีรีส์ ดังเกาหลีมาก่อน

“หนักใจที่เป็นแนวคอมเมดี้เต็มตัวมากกว่า ค่อนข้างเล่นยากกว่าสิ่งที่ผ่านมาๆ ออมมาสายถนัดดราม่า ตอนแรกโฟกัสอยากให้คนดูสนุกอยากให้คนดูตลก เล่นไปตามความเชื่อ แต่โทนของเรื่องเป็นคอมเมดี้ ก็เล่นยาก บางทีซีนเล่นๆ หากเป็นดราม่าไม่เทกเยอะขนาดนี้ จริงๆ สนุกกับการครีเอทคาแรกเตอร์มากกว่า คิดสร้างตัวละครขึ้นมา” ผู้กำกับมีซื้อมุกของออมบ้างมั้ย “มีซื้อหลายอย่างนะ (ยิ้ม) บางซีนเวลากัดกันวิ่งไล่กัน หนูจะโดนถูลู่ถูกัง จะดีไซน์ให้คนดูสนุก บางทีหนูปาดจั๊กกระแร้ไมค์บ้าง ไมค์ก็ร้องเฮ้ย! ทำไมเล่นแบบนี้ ตกใจ ถ้าเล่นไม่สุดมันไม่สนุก” แสดงว่าตัวจริงแนวโก๊ะๆ ล่ะสิ “ก็มีบ้าง จริงๆ หนูไม่ใช่คนบอบบาง แต่อาจจะเป็นคนตัวเล็ก ก็แก่นเซี้ยว ความซุ่มซ่ามก็มี” เรื่องนี้เลิฟซีนจูบจริงเยอะมั้ย  “มีค่ะ แต่ไม่เยอะ ถ้าเทียบกับเรื่องอื่นที่หนูเคยเล่น จริงๆ มีเทคนิคไม่ได้จูบเป็นจูบ ตอนเล่นก็ไม่ค่อยเขินกันนะ แต่ก่อนถ่ายทำสมาธิ อยากได้เลยครั้งแรก ครั้งสอง ไม่อยากเทกด้วยฟิลลิ่งของนักแสดง หากเทกด้วยเรื่องอื่นไป เราเหมือนเล่นเต็มที่”


ตัวนักแสดงเรื่องนี้แต่ละคนมืออาชีพทั้งนั้นหวั่นฝีมือใครที่สุด

“กลัวพี่อั๊ต-อัษฎาค่ะ หนูเขินมาก ชอบตั้งแต่หนูเด็กๆ ดูละครพี่เค้าตลอด ติดใจการแสดงมาหลายๆเรื่อง ที่จำได้แม่นเรื่อง “คือหัตถาครองพิภพ” หนูชอบเค้ามากคิดว่าเค้ามีเสน่ห์ พอร่วมงานกับคนที่เราชอบก็เขิน บางฉากเราเล่นไปก็หน้าแดง เห็นเลย พี่ ผกก. คัท แกมหน้าแดงทำไม พี่อั๊ตยิ่งมาแกล้ง คลอเคลียหนู หนูก็ไปไม่เป็น (ยิ้ม)” หากละครออกอากาศปุ๊บสิ่งที่ตามมาคนเปรียบเทียบต้นฉบับแน่นอน “รู้ถึงความรู้สึกนั่นตั้งแต่เล่นออทั่มแล้วว่าจะเป็นยังไง การเล่นละครรีเมกที่ประสบความสำเร็จมากๆมาอย่างนี้คนจะคาดหวังจะออกมาเป็นยังไงสิ่งที่เค้าดูไปคือสิ่งที่ดีที่สุด  พอทำใหม่ต้องอคติคนไทยทำไม่ได้ แต่จะมีอีกกลุ่มให้กำลังใจ  เราคิดว่าเราสร้างงานศิลปะไม่ได้คิดว่าเราจะต้องดีกว่าใคร เป็นงานทางเลือก เรานำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้คนดู ทำใจได้มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ”

นอกจากละครเรื่องนี้ งานอื่นๆล่ะ

“ก็มีซีรีส์จุดนัดภพ ก็ดีใจเหมือนเป็นงานประจำขึ้นปีที่ 3 ออมภูมิใจกับงานนี้” ถือเป็นซีรีส์บ้านสร้าง ซื้อรถนะเหรอ “ใช่ๆ (หัวเราะ) ภูมิใจเป็นงานที่แตกต่างกับละครเรื่องอื่นๆ เพราะถ่ายเป็นหนังแต่ออนแอร์ฟรีทีวี”ในเรื่องคุณเรย์มีซิกซ์เซ้นส์ ชีวิตจริงล่ะถ้ามีออมโอเคมั้ย “หนูกลัวผีมาก หนูไม่อยากมีค่ะ” กลัวผีแต่เล่นหนังผีนะ “มันเป็นงาน เราอยากมีผลงานในแบบนี้ เพียงแต่เวลาไปถ่ายสถานที่แปลกๆ จะหาเพื่อนเข้าห้องน้ำ เป็นคนจินตนาการเก่งตั้งแต่เด็ก สมัยก่อนดูหนังผีน่ากลั้ว น่ากลัว เวลาอาบน้ำจะจินตนาการมาก เลยเป็นคนอาบน้ำเร็วมาก 5 นาทีอาบน้ำไม่ถึง ถ้าไม่สระผมนะ (เพื่อนมาด้วยพยักหน้า ยืนยันความไวเว่อร์ อาบน้ำเร็วกว่าลวกผักเอ็มเคแต่แต่งตัวนานมาก  อูยยย  เห็นภาพชัดแจ๋วเจงๆ ฮ่าๆๆๆ)”

ปีนี้ออมมีแพลนชีวิตยังไงบ้าง

“มีทำเพลง คิดว่าเป็นอะไรที่ไม่เคยทำ พิเศษ มีค่ายเพลงมาชวนเรา สนิทกับทางนั้นเคยร่วมงานต่างประเทศด้วยกัน ทำเพลงร่วมกัน ประมาณ 3 เพลง ปกติร้องเพลงประกอบซีรีส์ เป็นค่ายใหม่” ตอนค่ายเพลงชวนมีลังเลมั้ย “ไม่ค่อยลังเล คิดว่าดูน่าสนุกไม่เสียหายอะไร อยากทำด้วย เค้ามองเห็นศักยภาพเรา ตอนนี้ฝึกร้องเพลง” ตัวเราผูกติดวงการบันเทิง  “ทำงานอยู่ด้านเดียว ไม่มีงานด้านอื่น ดูเหมือนผูกติด”

ล่าสุดไปผ่าซีสต์ที่ตาเป็นยังไงบ้าง

“ตอนนี้ก็ยังใส่คอนแทคเลนส์ไม่ได้ จะเป็นแผลข้างใน” ช่วงที่เป็นซีสต์ที่ตามีอาการยังไงบ้าง “อาการเจ็บไม่มีเลย แค่มันนูนขึ้นมา หมอบอกเก็บไว้ก็ได้แต่ไม่มีประโยชน์อะไร เดี๋ยววันเสาร์ต้องไปหาหมอ ตอนแรกที่รู้ไม่ตกใจ หากไม่ผ่าจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ในหนังเวลาโคลสอัพจะเห็นชัด” เพราะทำงานเจอแสงหรือเปล่า “หนูว่ามาจากเรื่องความสะอาดมากกว่า  อาบน้ำเร็ว  เช็ดหน้าเร็ว  เราไม่ค่อยดูแลไม่ค่อยพิถีพิถัน ตอนผ่าหนูกลัวมาก น้ำตาไหลเลย เพราะไม่เคยผ่าตัดอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ถ่ายคลิปเก็บไว้ด้วย”

ก่อนหน้านี้ออมก็มีข่าวสนิทกับบาสผู้กำกับ  ณ  ตอนนี้ความสัมพันธ์เป็นอย่างไร

“เป็นพี่น้องกันปกติ มีอะไรปรึกษาเค้า ออมค่อนข้างสนิทกันก่อนหน้าที่เป็นข่าวอีก เค้าเป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย คนทำงานสายเดียวกันยังไงเจอกัน” พอเป็นข่าวได้คุยกันมั้ย “ก็คุยเป็นเรื่องตลกๆ มากกว่า หนูอายมากเลยนะ ไปซื้อของมือ 2 ไปแค่ไม่กี่ครั้ง ทำเอ็มวีกัน หนูกับเพื่อนอยากทำเสื้อผ้าช่วยเค้า อยากลองทำเบื้องหลัง ถือของพะรุงพะรัง เป็นอีป้า” หลังจากเป็นข่าวกล้าไปไหนด้วยกัน “หนูก็ไปด้วยกันบ้าง บางทีไปกินข้าว” พี่บาสโอกาส ความเป็นได้ที่จะคุยเป็นคนรู้ใจล่ะ “ไม่รู้เลย เป็นเรื่องของอนาคต เพราะเป็นคนเอาแน่เอานอนไม่ได้ (หัวเราะ)” เค้ามีท่าทีมาจีบเราบ้างมั้ย “ไม่นะ เค้าไม่กล้าจีบ (หัวเราะ) ดูเป็นพี่น้องกันตั้งแต่แรก บางคนก็เชียร์ แฟนคลับบางคนไม่เอาเลย หนูก็รู้สึกว่าอยู่อย่างนี้ก็สบายกว่า หนูจะเกรงใจแฟนคลับนิดนึง เพราะเราทำอะไรต้องอิงเค้าอยู่แล้ว”

เป็นคนเรื่องเยอะ เลือกเยอะมั้ย

“บางอย่างก็เยอะ บางอย่างไม่คิดอะไรเลย บางอย่างเรื่องแฟนก็เยอะ” จะต้องเป็นคนยังไง “มีเยอะ ต้องเป็นคนดี ต้องดูแลเราได้ มีความชอบคล้ายๆ กับเรา เงื่อนไขมันเยอะ การที่คบกันเป็นเรื่องที่ยาก” โสดมากี่ปี “ไม่ได้นับมากกว่า 4 ปีแน่เลย บางจังหวะก็เหงา แต่ไม่ตลอดเวลา หนูอยู่กับเพื่อน ครอบครัวค่อนข้างใกล้ชิดกัน” สร้างกำแพงกันหนุ่มๆล่ะสิ “มีข้อดี ข้อเสียต่างกัน เราเลือกเยอะก็รอบคอบในการตัดสินใจคบใคร ทำให้เราดูมีคุณค่าเยอะขึ้น” งั้นก็ส่อแว่วขึ้นคานล่ะนะ  “หนูอายุยังน้อยค่ะ (หัวเราะ) ไม่ซีเรียสไม่ได้ชีวิตนี้ต้องแต่งงาน หรือต้องมีแฟน ไม่ได้คิดเรื่องแต่งงานด้วยซ้ำ เฉยๆ” กลัวผิดหวัง “ทุกอย่าง อยู่อย่างนี้มีความสุข วันนึงเจอคนที่ใช่เราอาจจะอยู่ด้วยกันเลยก็ได้  ไม่ได้ให้ความสำคัญกับพิธีการ ตอนนี้สนุกกับชีวิตยังไม่ได้คิดเลย”

อูย...ย คิดบ้างนะ ไม่งั้นล่ะ โสดยาว...ววววว นะจ๊ะ อิอิ.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้