วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จากดาวดวงน้อยในอดีต...สู่ซุปตาร์คนดังในปัจจุบัน

จากดาวดวงน้อยในอดีต...สู่ซุปตาร์คนดังในปัจจุบัน

  • Share:

"ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ต้อนรับเทศกาลวันเด็กด้วยการรวบรวมเรื่องราวบันเทิงของดาวดวงน้อยในอดีตที่เป็นซุปตาร์คนดังวงการบันเทิงในปัจจุบัน นำทีมโดย พิงกี้-สาวิกา, ขวัญ-อุษามณี, หยาดทิพย์ ราชปาล, อเล็กซ์ เรนเดลล์, เก้า-จิรายุ, หลุยส์ สก๊อต ฯลฯ...

เห็นช่วงนี้กระแสน้องๆ เด็กๆ วัยใสในวงการบันเทิงบ้านเรากำลังมาแรงก็อดยิ้มไม่ได้ เพราะทั้ง 3 หนุ่ม "วันเฉลิม" จากละครฮิต "ทองเนื้อเก้า" ทางช่อง 3 น้องเมลิค-ด.ช. เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน, น้องแม็ค-ด.ช.ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ และน้องยอร์ช-ด.ช.ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ หรือจะเป็น น้องอันดา-ด.ญ.กุลฑีรา ยอดช่าง จากละคร "สามี" ทางช่อง 3, น้องชาร์เลท-ด.ญ.ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา จากละคร "เดอะซิกซ์เซ้นส์" ทางช่อง 3, 2 ฝาแฝดหนุ่มน้อย เฮเดน-โจชัว พิชเชอร์ จากละคร "มนต์รักแก้บน" และ "ทนายสื่อรัก" ทางช่อง 7 ฯลฯ ต่างสร้างสีสันความสดใสซะจนแฟนๆ ละครเทคะแนนเอ็นดูหลงรักน้องๆ หนูๆ กันไปเต็มๆ และกลายเป็นแฟนคลับติดตามผลงานไปเรียบร้อย งานนี้ก็ต้องจับตามองต่อไปว่าดาราเด็กเหล่านี้เมื่อโตขึ้นจะเป็นดาวจรัสแสงในวงการบันเทิงตามรอยเหล่าดาราเด็กในอดีตที่ปัจจุบันกลายเป็นซุปตาร์ขวัญใจแฟนๆ บ้างรึเปล่า และในเทศกาล "วันเด็กแห่งชาติ" แบบนี้ "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" เลยขอรวบรวมเหล่าดาราเด็กตัวน้อยๆ ในอดีตที่ปัจจุบันยังอยู่ในกระแสวงการบันเทิงมาให้ได้ดูกัน

เริ่มที่นางเอกนัยน์ตาคม พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช ที่เมื่อครั้งยังเป็นเด็กน้อย หลายคนยังจำภาพสาวน้อยผู้น่าสงสารจากละคร "ดาวพระศุกร์" ทางช่อง 7 ได้ติดตา รวมถึงผลงานละครอื่นๆ อาทิ วันนี้ที่รอคอย, ปลาบู่ทอง, เกิดแต่ตม, นิรมิต ฯลฯ ซึ่งโดยมากจะเป็นละครทางช่อง 7 เมื่อโตขึ้นสาวพิงกี้ก็ฝากผลงานละครในฐานะนางเอกวิก 7 สีหลายเรื่อง อาทิ ชุมทางรัก, คู่แกร่ง แข่งกันเก่ง, อังกอร์ 2, ธิดาซาตาน, แก่นกะลา, สาวน้อยร้อยล้าน, วงเวียนหัวใจ, เจ้าหญิงลำซิ่ง, รักซ่อนรส ฯลฯ ก่อนจะเจอพิษมรสุมข่าวฉาวรักสามเส้าระหว่าง เป๊ก-สัณชัย และ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล อย่างหนักและไม่ได้ต่อสัญญากับวิกหมอชิต แต่พิงกี้ก็ยังคงสร้างความบันเทิงให้แฟนๆ ด้วยผลงานแดนภารตะอินเดียในภาพยนตร์ Markandeyan และ Emo Gurram Egaravachu รวมถึงผลงานกับค่ายละครทั้งอาร์เอสและเอ็กแซ็กท์ อาทิ มารยาริษยา (ช่อง 5), ทองประกายแสด (ช่อง 8), ราชินีลูกทุ่ง (ช่อง 8), กากับหงส์ (ช่อง 8) และล่าสุดกับละคร "คุ้มนางครวญ" ที่เตรียมออนแอร์ทางช่อง 5 14 ม.ค.นี้ เรียกว่าแม้จะเจอมรสุมข่าวฉาวหนักสุดๆ ในชีวิตแต่ก็ยังมีแฟนๆ ยังคอยติดตามผลงานและให้กำลังใจมาตลอด แต่ในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่จ้องจับผิดชีวิตพิงกี้ไม่ห่างเช่นกัน

ด้านนางเอกลูกครึ่งหน้าหวาน ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ก็เคยฝากผลงานวัยเด็กให้แฟนๆ ได้ชื่นชมความน่ารักของเธอมากมายเช่นกัน อาทิ ปลายฝนต้นหนาว (ช่อง 7), พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก (ช่อง 3), ไกรทอง (ช่อง 7), ดาวแต้มดิน (ช่อง 7), คือหัตถาครองพิภพ (ช่อง 7), เขมรินทร์ อินทิรา (ช่อง 5), ขุนช้างขุนแผน (ช่อง 3) ฯลฯ  พอเริ่มโตขึ้นก็รับบทนางเอกวิก 3 ในละครเจ้านายวัยกระเตาะ, www.คุณย่า.com ก่อนข้ามฟากมาเป็นนางเอกแถวหน้าวิก 7 สีอีกคน มีผลงานละครเด่นๆ ที่เป็นที่จดจำของแฟนๆ หลายเรื่อง อาทิ สาวน้อยในตะเกียงแก้ว 2, อกธรณี, พลิกดินสู่ดาว, ขิงก็รา ข่าก็แรง, เลือดในดิน, เพลิงพรหม, โบ๊เบ๊, ฟ้าจรดทราย ฯลฯ และล่าสุดกับละคร "เจ้าสาวสลาตัน" ที่จ่อคิวออนแอร์ทางช่อง 7 สี 13 ม.ค.นี้ แม้ที่ผ่านมาจะมีข่าวฉาวเกาเหลากับนักแสดงสาวรุ่นพี่ ปู-มัณฑนา หิมะทองคำ ออกมาจนเป็นประเด็นร้อนตามสื่อบันเทิงอยู่พักใหญ่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปข่าวฉาวต่างๆ ก็ไม่ได้กระทบถึงความนิยมในตัวสาวขวัญเท่าใดนัก

ส่วนนางเอกสาวหน้าคมวิก 3 หยาดทิพย์ ราชปาล เมื่อครั้งวัยเด็ก หยาดทิพย์ เคยฝากผลงานละครในฐานะนักแสดงรุ่นจิ๋วไว้หลายเรื่อง ซึ่งโดยมากจะเป็นละครของช่อง 7 สี อาทิ ภาพอาถรรพ์,  ผยอง, นางทาส, ศีรษะมาร, คือหัตถาครองพิภพ, ญาติกา, รัตนโกสินทร์, นิรมิต, เงาอโศก, พันท้ายนรสิงห์ ฯลฯ แต่เมื่อโตขึ้น สาวหยาดตัดสินใจเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 และขึ้นแท่นนางเอกรุ่นใหม่ของวิกพระราม 4 โดยมีผลงานละครที่แฟนๆ ชื่นชอบมากมาย อาทิ ไอ้ม้าเหล็ก, เลิฟสตรอเบอรี่, เรือนนารีสีชมพู, ผู้การเรือเร่, อมฤตาลัย, สายสืบดีลิเวอรี่, ชื่นชีวานาวี, บ่วงบาป ฯลฯ แต่ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมีหลายคนเม้าท์ว่าสาวหยาดเป็นคาสโนวี่เพราะมีข่าวกับหนุ่มๆ เยอะบ้าง หรือกลายเป็นนางเอกขาลงบ้าง แต่สาวหยาดก็ไม่แคร์ ยังคงเดินหน้าสร้างความบันเทิงให้แฟนๆ ของเธอกับบทบาทที่หลากหลายทางวิก 3 ต่อไป

อีกหนึ่งนักแสดงที่หลายคนยังจำภาพใสๆ ในวัยเด็กของเธอได้ก็ต้องนึกถึงนักแสดงสาววิกหมอชิต บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ ที่เคยฝากฝีมือบท "ดาวเรือง" ในวัยเด็กจากละคร "สายโลหิต" นอกนี้ยังมีละครในวัยเด็กทางช่อง 7 อีกหลายเรื่องที่หลายคนยังจำได้  อาทิ กระสือ, มงกุฎดอกส้ม, รัตนโกสินทร์, ซุ้มสะบันงา ฯลฯ เมื่อโตขึ้นมาสาวบีก็ยังคงผูกขาดการเป็นนักแสดงให้กับวิก 7 สีมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีละครดังๆ ที่เธอฝากฝีมือไว้หลายเรื่อง อาทิ สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย, เกิดแต่ตม, หนี้ชีวิต, สาวน้อยอ้อยควั่น, แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา, ด้วยแรงอธิษฐาน ฯลฯ และล่าสุดกับบทนางร้ายสาวในละคร "พรมแดนหัวใจ" ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง 7 สีในเวลานี้ แม้เส้นทางการเป็นนางเอกละครวิก 7 สีของเจ้าตัวจะไม่ได้สดใสและพลิกบทบาทมารับบทร้ายหรือบทรองแทน แต่สาวบีก็ยังคงรักในการทำงานกับวิก 7 สีเช่นเดิม

มาที่ดาราเด็กชายในอดีตอย่างนักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่ในวัยเด็กเคยฝากผลงานละครทั้งช่อง 3 และช่อง 7 หลายเรื่อง อาทิ หัวใจและไกปืน, คุณชาย, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ยอดชีวัน, ทองพูน โคกโพ ราษฎรเต็มขั้น, เก็บแผ่นดิน, พี่เลี้ยงกึ่งสำเร็จรูป, สาวน้อยในตะเกียงแก้ว, กษัตริยา ฯลฯ และเมื่อโตขึ้นหนุ่มอเล็กซ์มาร่วมงานกับทางช่อง 3 และมีผลงานละครดังๆ หลายเรื่อง อาทิ สุดแต่ใจจะไขว่คว้า, เพลิงสีรุ้ง, สะใภ้ไม่ไร้ศักดินา, รักปาฏิหาริย์, หงส์สะบัดลาย, แรงปรารถนา, สาปพระเพ็ง, สามี นอกจากนี้เจ้าตัวยังโชว์ฝีมือการกำกับภาพยนตร์ "รักอันตราย" ในช่วง "หนังดังสุดสัปดาห์" ทางช่อง 3 ด้วย แม้เรื่องงานหนุ่มอเล็กซ์อาจจะไม่ได้รับบทเป็นพระเอกทุกเรื่อง แต่เจ้าตัวก็บอกว่าพอใจที่จะรับบทเด่นที่เป็นตัวเดินเรื่องมากกว่า

ส่วน ฟลุค-พชร ธรรมมล เป็นอีกหนึ่งดาราเด็กชายในอดีตที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะหนุ่มคนนี้เคยมีผลงานในวัยเด็กมาไม่น้อย ทั้งละคร อาทิ  ลอดลายมังกร, บ้านสอยดาว, ไม้ดัด, แก้วจอมแก่น, กษัตริยา ฯลฯ รวมถึงภาพยนตร์ อาทิ กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้, กระโปรงบานขาสั้น เทอม 2 ตอน แอบดูบาร์บีคิว, ประถม มัธยม เปรี้ยวอมหวาน, คู่กรรม 2, ซีซีเจ แสบฟ้าแลบ, สุริโยไท เมื่อโตขึ้นหนุ่มฟลุคก็ตัดสินใจตามหาฝันการเป็นนักร้องด้วยการประกวดเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 5 จากนั้นก็มีผลงานละคร "พรุ่งนี้ก็รักเธอ" ที่โด่งดังมากจนทำให้เจ้าตัวถูกจับเป็นคู่จิ้นกับนักแสดงหนุ่มรุ่นพี่ โอ-อนุชิต สพันธุ์พงศ์ แต่จากนั้นดูเหมือนผลงานทั้งละครและเพลงของเจ้าตัวไม่ค่อยโดดเด่นนัก และในปี 2555 หนุ่มฟลุคได้ขอยกเลิกสัญญากับทางเอ็กแซ็กท์เพื่อออกมาทำเพลงด้วยตัวเอง งานนี้ผลงานเพลงของเจ้าตัวจะได้รับความนิยมจากแฟนๆ หรือไม่คงต้องจับตาดูกันต่อไป

อีกหนึ่งดาราเด็กหนุ่มน้อยหน้าใสในอดีตที่หลายคนรู้จักกันดีก็ต้องนึกถึง เก้า-จิรายุ ละอองมณี ที่ในวัยเด็กมีผลงานละครมาหลายต่อหลายเรื่อง ทั้งละครทางช่อง 7 อาทิ ปิ่นไพร, ผีขี้เหงา, เทพสามฤดู, เดือนเดือด, ฟ้ากระจ่างดาว รวมถึงละครทางช่อง 3 อาทิ ครูไหวใจร้าย, แก้วตาพี่, เปลวไฟในฝัน, พริกไทยกับใบข้าว ฯลฯ อีกทั้งยังมีผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง อาทิ จานบิน, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, รักแห่งสยาม ฯลฯ และเคยออกอัลบั้มเพลงกับเพื่อนๆ ภายใต้สังกัดไอดีคิดส์ เมื่อโตขึ้นหนุ่มเก้าก็ยังมีผลงานทางการแสดงอีกมากมาย ทั้งละคร ผีเสื้อและดอกไม้ (ช่องทีวีไทย), คู่แค้นแสนรัก (ช่อง 7), ซิทคอมลูกพี่ลูกน้อง (โมเดิร์นไนน์ทีวี) ฯลฯ รวมทั้งภาพยนตร์ดัง Suckseed ห่วยขั้นเทพ, รัก 7 ปี ดี 7 หน, เลิฟจุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก, Last summer ฤดูร้อนนั้นฉันตาย ซึ่งผลงานของหนุ่มคนนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง

มาถึงกลุ่มนักแสดงวัยใสที่หลายคนยังชื่นชอบสำหรับกลุ่มนักแสดงจากภาพยนตร์ "แฟนฉัน" โดยได้นักแสดงรุ่นเด็กหน้าใหม่ในเวลานั้นทั้ง  แน็ค-ชาลี ไตรรัตน์, โฟกัส จีระกุล, แจ๊ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์  มารับบทนักแสดงนำในเรื่อง เวลาผ่านมาหลายปี ทั้ง 3 คนยังคงมีผลงานในวงการบันเทิงอยู่เรื่อยๆ โดยหนุ่มแน็คมีผลงานภาพยนตร์  ห้าแพร่ง, รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, ตายโหง 2 ฯลฯ  รวมทั้งละครรักไม่มีวันตาย ทางช่อง 3 และจีทีเอช ไซด์สตอรี่ ตอน รถไฟฟ้า...มาหานะเพลิน ส่วนโฟกัสมีผลงานภาพยนตร์ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น, รัก 7 ปีดี 7 หน, ตีสาม 3D รวมถึงผลงานปัจจุบันอย่างละคร "เวียงร้อยดาว" ที่จะออนแอร์ 13 ม.ค.นี้ ทางช่อง 3 ส่วนหนุ่มแจ๊คมีผลงานในวงการบันเทิงเพียบ ทั้งภาพยนตร์ อาทิ ความจำสั้นแต่รักฉันยาว, ATM เออรักเออเร่อ, ฤดูที่ฉันเหงา ฯลฯ รวมถึงละคร เกมร้ายเกมรัก, ธรณีนี่นี้ใครครอง, มณีแดนสรวง, ดาวเรือง ฯลฯ

ด้านเหล่านักร้องวัยใสในอดีตอย่างดูโอคู่ซี้สุดฮอตในอดีต "แร็พเตอร์" ค่ายอาร์เอส ที่มี 2 สมาชิกหนุ่มลูกครึ่ง จอนนี่ อันวา และหลุยส์ สก๊อต ซึ่งเคยฝากเพลงฮิตมาแล้วหลายเพลง อาทิ เกรงใจ, ซูเปอร์ฮีโร่, อย่าพูดเลย ฯลฯ จาก 4 อัลบั้มทั้ง Raptor, Waab Boys, Day Shock  และ Goodbye รวมทั้งอัลบั้มพิเศษอื่นๆ ที่ทำร่วมกับศิลปินในค่ายอาร์เอสเวลานั้น และเมื่อโตขึ้น หนุ่มจอนนี่ก็ออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง 2-3 อัลบั้ม รวมทั้งภาพยนตร์และละครบ้าง ก่อนที่จะหันไปทำงานเพลงกับเจ-มณฑล จิรา ในชื่อ Katsue ส่วนหนุ่มหลุยส์ นอกจากจะออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองเช่นกันแล้ว ก็ยังมีผลงานละครตามมาอีกมากมาย ทั้งกับทางช่อง 7 อาทิ เพลิงพายุ, เหนือทรายใต้ฟ้า, ดวงใจปาฏิหาริย์ ฯลฯ ก่อนที่จะเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 และมีผลงานละครดัง อาทิ สวรรค์เบี่ยง, หวานใจกับนายจอมหยิ่ง, ดอกส้มสีทอง, ท่านชายในสายหมอก, The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ฯลฯ จนกลายเป็นอีกหนึ่งพระเอกดังของช่อง 3 ไปอีกคน และไม่นานมานี้ทั้งคู่ก็มีคอนเสิร์ต Raptor 2011The Concert และ Raptor 2012 Encore Concert เอาใจแฟนๆ ที่ยังคงรักแร็พเตอร์แบบไม่เสื่อมคลายด้วย

ปิดท้ายกันที่หนุ่มตี๋ ฮาเวิร์ด หวัง ที่ในวัยเด็กเคยเป็นสมาชิกวงไจแอนท์ ค่ายอาร์เอส มีผลงานเพลงดังทั้ง รสปูอัด, เจ็บแปลบ, เจ้าชาย-เจ้าหญิง ฯลฯ และเมื่อโตขึ้นฮาเวิร์ดมีผลงานเพลงกับค่ายไอมิวสิค โดยมีซิงเกิลเพลงจะพยายาม, เจ็บแปลบอีกครั้ง, Anyone แค่ใครสักคน รวมถึงผลงานภาพยนตร์ บางคนแคร์ แคร์บางคน, ปล้นนะยะ 2 และ Bangkok Revenge แต่เพราะเรื่องอื้อฉาวที่เจ้าตัวก่อไว้ ทั้งคดีมีกัญชาไว้ในครอบครอง, มั่วสุมยาไอซ์, ทำร้ายร่างกาย หมวย-พิลาวรรณ อารีรอบ มิสแม็กซิม 2010 และพาไปทำแท้ง รวมถึงกรณีบุกรุกบ้าน เอมี่-อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ มิสแม็กซิม 2012 สุดท้ายฮาเวิร์ดก็ต้องจบอนาคตในวงการบันเทิงไทยไปโดยปริยายเพราะทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ขึ้นฮาเวิร์ดไว้ในบัญชีดำเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาในเมืองไทย

และนี่คือส่วนหนึ่งของเรื่องราวดาวดวงน้อยในวันวานที่เติบโตขึ้นมาและอยู่ในกระแสของวงการบันเทิงไทย แต่เส้นทางของเขาและเธอเหล่านั้นมีทั้งดีและไม่ดีให้ได้เห็นมากมาย "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ก็ขอเตือนสติดาวดวงน้อยวงการบันเทิงในปัจจุบัน รวมถึงเยาวชนของชาติทั้งหลายในเวลานี้ว่าหากอยากให้ในอนาคตสดใสก็ต้องมีสติในการใช้ชีวิต ไม่เช่นนั้นอาจเป็นดาวที่ดับแสงไปก่อนเวลาสมควร เพราะตัวอย่างก็มีให้เห็นมาเยอะแล้วนะจ๊ะ!!

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้