วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัมซุงโชว์ 'NX30' สมาร์ทคาเมร่า ส่งท้ายCES2014

ซัมซุงโชว์ 'NX30' สมาร์ทคาเมร่า ส่งท้ายCES2014

  • Share:

"ซัมซุง" เปิดตัวสมาร์ท คาเมร่า รุ่น "เอ็นเอ็กซ์ 30" ควบเลนส์เกรดพรีเมียมซีรีส์ S เน้นดีไซน์เรียบหรู ฟังก์ชั่นพรีเมียม เชื่อมต่อเทคโนโลยี-แชร์ภาพง่าย ก่อนปิดฉากงาน CES2014…

ในงาน Consumer Electronics Show  2014 หรือ CES 2014 ณ สหรัฐอเมริกา "ซัมซุง" ได้ประกาศเปิดตัว ซัมซุงสมาร์ท คาเมร่า เอ็นเอ็กซ์30 (NX30) กล้องดิจิตอลแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ พร้อมเลนส์ถ่ายภาพซีรีส์ S เลนส์ถ่ายภาพระดับพรีเมียม ให้ภาพถ่ายคุณภาพสูงและประสิทธิภาพฉับไว โดยซัมซุง สมาร์ท คาเมร่า เอ็นเอ็กซ์30 มาพร้อมสีสันเสมือนจริง เซ็นเซอร์รับแสงคุณภาพสูงแบบ APS-C CMOS ขนาด 20.3 ล้านพิกเซล และมีซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ ซิสเต็ม II (NX AF System II) ช่วยจับโฟกัสภาพแบบอัตโนมัติด้วยความรวดเร็วและแม่นยำขึ้น ชัตเตอร์สปีด 1/8,000 วินาที ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 9 เฟรมต่อวินาที

ทั้งนี้ ซัมซุง สมาร์ท คาเมร่า เอ็นเอ็กซ์30 ยังมี Electronic Viewfinder ปรับหมุนได้ถึง 80 องศา เพื่อการค้นหามุมมองใหม่ๆ หน้าจอขนาด 3 นิ้ว แบบซูเปอร์อโมเล็ดที่สามารถปรับหมุนด้านข้างได้สูงสุด 180 องศา และเลื่อนขึ้นลงได้สูงสุด 270 องศา ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหามุมมองที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพตนเองทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อสุดอัจฉริยะ และคุณสมบัติ Tag&Go ด้วยการรองรับการเชื่อมต่อแบบไว-ไฟและเอ็นเอฟซี ช่วยให้การแบ่งปันรูปภาพไปยังช่องทางต่างๆ เป็นเรื่องง่าย และยังมีคุณสมบัติ Photo Beam ช่วยถ่ายโอนภาพหรือคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้กำลังชมอยู่ในกล้องถ่ายภาพไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่เชื่อมต่อกันได้ทันที

โดย เอ็นเอ็กซ์30 ยังใช้ระบบประมวลผลภาพ DRIMeIV Image Processor รุ่นใหม่และระบบบันทึกภาพ DSP imaging engine ช่วยให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัด สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวด้วยความละเอียดระดับ Full HD ด้วยความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที และมีระดับความไวแสงตั้งแต่ 100 ถึง 25,600 เพื่อการถ่ายภาพที่คมชัดในพื้นที่แสงน้อย ขณะเดียวกัน ยังมีเทคโนโลยี OIS Duo ช่วยลดการสั่นไหวขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหวแม้ผู้ถ่ายกำลังเคลื่อนที่อยู่ก็ตาม และยังสามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ถ่ายภาพแบบ 2มิติ และ 3มิติ ขนาด 45 มิลลิเมตรของซัมซุง ที่มีความกว้างของรูรับแสงที่ 1.8 เพื่อถ่ายภาพฉากหลังหรือวัตถุแบบ 3 มิติได้ พร้อมมีเทคโนโลยี OLED Color ช่วยให้การบันทึกภาพมีสีสันคมชัดเสมือนจริง

นอกจากนี้ ซัมซุง ยังส่งเลนส์ซีรีส์ S ประกอบด้วยเลนส์ถ่ายภาพแบบ ED OIS ขนาด 16-50 มิลลิเมตร ความกว้างรูรับแสง 2-2.8 รุ่นใหม่ ยังมีคุณสมบัติการซูมภาพด้วยมุมหรือองศาที่ต้องการ เลนส์ขนาด 16-50 มิลลิเมตร รุ่นนี้มีขนาดรูรับแสงที่รับแสงได้มาก ทำให้สามารถซูมภาพได้ด้วยความสว่างสูงสุดถึง 3 เท่า มากกว่าเลนส์ถ่ายภาพที่มีขนาดเท่ากัน ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ ช่วยให้ใช้งานได้แม้ในสภาวะอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย พร้อมมีกลไกการโฟกัสภาพแบบ Ultra-Precise Stepping Motor (UPSM) ให้ความแม่นยำกว่ากลไกการโฟกัสภาพแบบเดิม รวมถึงคุณสมบัติป้องกันภาพสั่นไหวกับการรวมตัวกันของเลนส์แบบ ASP (Aspherical) จำนวน 3 เลนส์ เลนส์แบบ ED (Extra-Low Dispersion) จำนวน 2 เลนส์ และเลนส์แบบ XHR (eXreme High Refractive) จำนวน 2 เลนส์ โดยเลนส์รุ่นล่าสุดนี้จึงสามารถถ่ายภาพนิ่งที่มีคุณภาพและรายละเอียดสูงได้เป็นอย่างดี เพราะเลนส์แบบ ASP ช่วยลดภาวะความคลาดเคลื่อนทรงกลมได้จนเกือบหมด เลนส์ที่มีการกระจายแสงต่ำเป็นพิเศษ ช่วยลดความคลาดเคลื่อนของสี และเลนส์มีการหักเหแสงสูงเป็นพิเศษ ช่วยให้ขนาดของเลนส์โดยรวมเล็กและพกพาสะดวกขึ้น

ขณะเดียวกัน ซัมซุงยังนำเสนออีกหนึ่งเลนส์ คือ เลนส์ Power Zoom ED OIS ขนาด 16-50 มิลลิเมตร ความกว้างรูรับแสง 3.5-5.6 รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน และสำหรับนักเดินทางที่ต้องการความสะดวกในการพกพาเลนส์และคุณภาพของภาพถ่าย น้ำหนักเพียง 11 กรัม และเฟรมกว้างเพียง 31 มิลลิเมตร ช่วยให้กล้องถ่ายภาพมีน้ำหนักเบาและมีรูปลักษณ์เรียบหรู มาพร้อมคุณสมบัติ Silent Auto Focusing และให้ภาพที่มีนอยซ์น้อยแม้จะถ่ายขณะซูม.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้