วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องเลิฟ'ถือฤกษ์ดี 10-10-10 เปิดใจ'อาจหาญ อยู่บำรุง'คุณพ่อมือใหม่!

'น้องเลิฟ'ถือฤกษ์ดี 10-10-10 เปิดใจ'อาจหาญ อยู่บำรุง'คุณพ่อมือใหม่!

  • Share:

ถือฤกษ์ดี วันที่ 10 ม.ค. เวลา 10 โมง 10 นาที "โต้ง-อาจหาญ อยู่บำรุง" ปลื้มใจ "เบล-ญาณภัทร" ภรรยาคลอดลูกสาวคนแรก ตั้งชื่อ "น้องเลิฟ" จมูกโด่ง ผิวขาว ย้ำเลี้ยงเอง...!

หลังผิดหวังจากการแท้งครรภ์แบบไม่ได้ตั้งใจเมื่อปีที่แล้ว แต่ก็ปิดข่าวเงียบล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ทราบข่าวดี เรื่องนี้โต้ง อาจหาญ อยู่บำรุง บุตรชายคนแรกของ ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ออกมาเปิดใจผ่านไทยรัฐออนไลน์ ภายหลังจากภรรยาคลอด 'น้องเลิฟ' ด้วยน้ำหนัก 2,620 กิโลกรัม ผิวขาว จมูกโด่งเหมือนพ่อ ลูกสาวคนแรกในชีวิต เมื่อเช้าวันที่ 10 ม.ค.เวลา 10.10 น. ครั้งนี้ ว่า

 

"จริงๆ กำหนดคลอดของภรรยา (เบลล์-ญาณภัทร) ที่วางแผนกันไว้นานแล้ว เป็นวันที่ 16 ม.ค.นี้ พอดี กปปส.ประกาศ "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" เลยปรึกษาคุณหมอที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เพื่อขอเลื่อนการคลอดเร็วขึ้นเป็นวันนี้ (10 ม.ค.) เนื่องจากกลัวเรื่องการจราจรติดขัด ก็ได้รับอนุญาต เนื่องจากอายุครรภ์อยู่

ในเกณฑ์ที่เริ่มผ่าคลอดได้แล้ว จึงเดินทางเข้ามาเตรียมตัวตั้งแต่เมื่อวาน ช่วงหัวค่ำ โดยฤกษ์ผ่าคลอดเป็นเวลา 10.10 น. วันที่ 10 ม.ค. ถามว่าทำไมต้องเวลา 10.10 นาที ตำราบอกเวลาดังกล่าวเป็นเวลาดี พอถึงเวลา คุณหมอหันมาถามว่าเอาหรือยัง (ห้วเราะ) ได้ฤกษ์ยัง พอลูกคลอดออกมาน้ำตาไหลด้วยความดีใจแบบไม่รู้ตัวเลย"

 

โต้ง-อาจหาญ บอกด้วยเสียงสั่นเครือไม่หาย ว่า ที่ตนร้องไห้ออกมา ก็เพราะว่าตลอดหลายปีที่แต่งงานมา ตนรอลูกผู้หญิงคนแรกมาทั้งชีวิต

"ผมชอบเด็กผู้หญิง ลดา ลูกของน้องชาย (วันเฉลิม อยู่บำรุง) ก็รัก และเอามาเลี้ยงเหมือนเป็นลูกผมกับเบล (หัวเราะ) ก่อนหน้านี้ก็กลัวว่าจะไม่ได้ลูกสาว ไม่กล้าขนาดไปอัลตราซาวด์ เพราะตอนนั้นภรรยาท้อง หน้าก็ไม่ได้แต่ง ไม่ได้รักความสวยความงามเลย สิวก็ขึ้นเต็มไปหมด ไม่กล้าไปอัลตราซาวด์ กลัวจะเป็นลูกชาย จริงๆ เป็นเพศไหนก็รักหมด แต่ถ้าได้ลูกสาวจะดีใจกว่า (หัวเราะ) แต่เนื่องจากภรรยากลัวลูกไม่แข็งแรงเหมือนคนแรกที่แท้งไป จึงตัดสินใจไปอัลตราซาวด์ ใจเราก็ลูกผู้ชายแน่ๆ เพราะก่อนหน้านี้ เคยฝันว่าเด็กผู้ชายมานั่งเรียกพ่อจ๋าๆ ปรากฏว่าเป็นลูกผู้หญิงก็ดีใจ พอถึงวันผ่าคลอด ทำความสะอาดเสร็จก็เข้าไปจุ๊บหน้าผากหนึ่งที เป็นความรู้สึกดีใจชนิดหาอะไรมาเปรียบไม่ได้เลยจริงๆ"

โต้งบอกอีกว่า "น้องเลิฟ" เป็นชื่อของลูกสาวคนแรก โดยเอามาจากชื่อตัวย่อ ล.ลิง จากคนที่เขารักมาก คนแรก คุณปู่ชื่อเฉลิม หลานรักลูกของน้องชายก็ชื่อ ลดา จึงตกลงเอาชื่อเล่นที่มีความหมายดีว่า 'ความรัก' ส่วนชื่อจริงตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ กำลังดูอยู่ว่าจะชื่ออะไรดี

"ก่อนหน้านี้เราก็คุยกันว่า ตอนนี้คำว่า ม็อบชัตดาวน์ กำลังดัง หรือเราจะตั้งชื่อนี้ให้ (หัวเราะ) ภรรยาไม่อนุมัติ สุดท้ายก็ใช้ชื่อที่มีความหมายตรงใจให้เขาละกัน ส่วนชื่อจริง ตอนนี้มีให้เลือกอยู่ 2-3 ชื่อ ชื่อแรก ด.ญ.เบลลดา โดยเอาชื่อเล่นของภรรยา มารวมกับน้องลดา ลูกสาวน้องชาย เนื่องจากเป็นคนที่เรารักมากที่สุด ชื่อที่ 2 ณภัทรดา และตัวเลือกที่ 3 คือ ญาณดา

 

เมื่อถามว่า หลังจากนี้จะเลี้ยง ดูแล วางแผนยังไง คุณพ่อมือใหม่บอกว่า ตั้งใจว่าจะพาลูกและภรรยกลับบ้านไปพักฟื้นประมาณสัปดาห์หน้า โดยตนกับภรรยาตกลงกันไว้ว่า ตั้งใจเลี้ยงลูกกันเอง นมก็กินนมแม่แน่ๆ ส่วนอนาคตจะให้เขาทำอะไรก็ต้องแล้วแต่เขาเลย

"ตอนคลอดใกล้กับวันเด็ก ยังคุยกันเล่นๆ กับภรรยาเลยว่า ลูกสาวเราเกิดใกล้วันเด็ก อย่งกแรกลูกต้องเสียเปรียบคนอื่น เพราะว่าวันเกิดและวันเด็กเขาจะได้ของขวัญชิ้นเดียว (หัวเราะ) สำหรับความรู้สึกความเป็นพ่อคน อย่างที่บอก มันไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ มันดีใจ ปลื้มใจ ตื้นตัน มันสุดยอด เพราะเรารอลูกคนแรกมานาน หลังจากแท้งไปคนแรกไป ตอนนั้นหมอบอกว่าโอกาสที่จะมีลูกมันหายไปครึ่งหนึี่ง จาก 25% เหลือ 12.5% ซึ่งตอนที่ติดน้องเลิฟเป็นช่วง 4 เดือน หลังจากภรรยาผมป่วยและไม่สบายรอบแรก ต้องตัดท่อรังไข่ไป พอนับวันเพื่อไม่ให้ติดแน่นอน แต่กลายเป็นติด หมอบอกคุณเก่งมาก ผมเชื่อว่าถ้าเขาเกิดมาเป็นลูกเรา แท้งยังไงเขาก็ต้องพยายาม ที่สุดแล้วน้องเลิฟก็เกิดมาเป็นลูกสาวของเราทั้งคู่จริงๆ" คุณพ่อมือใหม่ กล่าวในที่สุด.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้