วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทรนด์แต่งหน้าฮอต 2014 สว่างสดใสเปล่งประกาย

เก็บปัญหาความวุ่นวายของบ้านเมือง และเศรษฐกิจโลกที่แสนซบเซาเอาไว้ก่อน แล้วหันมาเพิ่มออร่าให้เปล่งประกายเจิดจ้าเอาฤกษ์เอาชัยเพื่อต้อนรับปีม้าสุดคึกคัก กับเทรนด์แต่งหน้าร้อนๆ จาก 5 เครื่องสำอางแบรนด์ดังทรงอิทธิพลของโลกความงาม ที่พร้อมใจกันสร้างสรรค์คีย์ลุคเด่นสำหรับปี 2014 เพื่อให้สาวๆ ได้อัพเดทล่วงหน้าก่อนใคร

M.A.C : โมเดิร์นเมคอัพ

ถือเป็นจอมขบถแห่งวงการความงามที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์ของการสร้างสรรค์ โดยโชว์พลังความเปรี้ยวซ่าส์ได้อย่างน่าทึ่ง สำหรับปี 2014 ตั้งใจนำเสนอเทรนด์แต่งหน้าแนวใหม่ภายใต้คอนเซปต์ “โมเดิร์นเมคอัพ” เพื่อให้เป็นคีย์ลุคเปิดศักราชใหม่ เน้นรูปแบบความงามที่มีชีวิตชีวาแต่ลุ่มลึก, ความมินิมัลลิสต์, ความมีสุขภาพดี และความบริสุทธิ์สะอาดตาไม่สลับซับซ้อน ถ่ายทอดเป็นสไตล์สุดยูนิคสดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เป็นความงามภายใต้แสงธรรมชาติแบบเดย์ไลต์ไม่ประดิดประดอยเกินงาม จุดเด่นอยู่ที่โหนกแก้มเปล่งประกาย, ผิวเรืองรอง, การผสมเมคอัพโทนเย็นกับโทนอบอุ่นเพื่อขับใบหน้าให้สว่างสดใส และเทคนิคแต่งแต้มดวงตาขั้นเทพ

shu uemura : ระยิบระยับดุจอัญมณี

เมคอัพเทรนด์ล่าสุดจากชู อูเอมูระ นำเสนอเฉดสีสวยด้วยประกายระยิบระยับของอัญมณี ที่สร้างความเจิดจรัสให้ใบ หน้าอย่างน่าทึ่ง ด้วยเนื้อสัมผัสของเมคอัพที่เบาหวิว ทว่า เปล่งประกายพรายแสงถ่ายทอด ความงามตามแบบธรรมชาติของผู้หญิงอย่างชาญฉลาด ผ่านเทคนิคการสะท้อนแสงและการใช้สีอ่อนสร้างเส้นเค้าโครงแสนนุ่มนวล

YSL : เสน่ห์เย้ายวนดอกไม้แรกแย้ม

อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ แบรนด์เนมชั้นสูงสัญชาติฝรั่งเศส สร้างสรรค์เทรนด์แต่งหน้าใหม่ เพื่อถ่ายทอดเสน่ห์ของแม่เสือสาวยุคใหม่ เน้นการสร้างสรรค์ความเจิดจรัสให้ดวงตาสดใสดุจดอกไม้แรกแย้ม, พวงแก้มอวบอิ่มราวกลีบกุหลาบ และริมฝีปากน่าจุมพิตด้วยเฉดสีแวววาวของผลแบล็คเบอร์รี่กับราสเบอร์รี่ เป็นส่วนผสมของความเข้มข้นและความอ่อนโยนเหลือเชื่อ ขณะที่ผิวพรรณดูบริสุทธิ์เปล่งประกาย ดวงตากลับเย้ายวนชวนมองด้วยเฉดสโมคกี้สีชมพู

Make Up Factory : โรแมนติกน่าทะนุถนอม

นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพ ที่หลงใหลในเสน่ห์ความงามแท้จริงของผู้หญิง โดยคีย์ลุคเด่นที่จะครองรันเวย์และเรียลเวย์ตลอดปีนี้ ต้องยกให้ลุคอ่อนหวานสุดเฟมินินของผู้หญิง ที่เต็มไปด้วยความน่าทะนุถนอมเหมือนกุหลาบแรกแย้ม โทนสีเด่นหนีไม่พ้นสีพาสเทล ที่เติมความวิ้งให้ดูโดดเด่น มาแรงทั้งเฉดสีชมพูพาสเทล, ชมพูอมม่วง, น้ำตาลอมชมพู และสีแดงของเปลือกไม้

LANCOME : กุญแจสู่ความอ่อนเยาว์

คีย์ลุคหลักประจำปีนี้ของลังโคมคือ “Youth Make Up Look” เน้นการแต่งหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย บาง เบาเป็นธรรมชาติ และสดใส ด้วยเทคนิคการดึงจุดเด่นตามบุคลิกของผู้หญิงแต่ละคน ใช้สีสันและความแตกต่างของเท็กซ์เจอร์ผลิตภัณฑ์มาช่วยปรับพื้นผิว รวมถึงการอำพรางจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า สวยใสเป็นธรรมชาติคือความงามในฝันของผู้หญิงทั้งโลก

 

เก็บปัญหาความวุ่นวายของบ้านเมือง และเศรษฐกิจโลกที่แสนซบเซาเอาไว้ก่อน แล้วหันมาเพิ่มออร่าให้เปล่งประกายเจิดจ้าเอาฤกษ์เอาชัยเพื่อต้อนรับปีม้าสุดคึกคัก กับเทรนด์แต่งหน้าร้อนๆ จาก 5 เครื่องสำอางแบรนด์ดังทรงอิทธิพลของโลกความงาม... 10 ม.ค. 2557 13:17 11 ม.ค. 2557 05:28 ไทยรัฐ