วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ย้ำวันชัตดาวน์ปิด 7 จุด ไม่ยึดสนามบิน

"สุเทพ"ย้ำ วันชัตดาวน์ปิดแยกสำคัญ 7 จุด ยันไม่ยุ่ง สนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ รวมถึงธนาคาร และ ตลาดหลักทรัพย์...

 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 9 ม.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีราชดำเนิน เปิดเผยถึงการเดินเรียกแขกย่านฝั่งธนบุรี เพื่อเชิญชวนให้มาร่วมชุมนุมในวันชัตดาวน์กรุงเทพ ในวันนี้ ว่า ขอบคุณพี่น้องชาวฝั่งธนบุรี ที่ออกมาให้การต้อนรับแน่นทั้งสองฝั่งถนน ตลอดการเดินรวม 11 ชั่วโมง

ทั้งนี้ นายสุเทพ ยืนยันว่า ในวันที่ 13 ม.ค.57 จะมีการปิดแยกสำคัญเพียง 7 จุด ของกรุงเทพมหานคร เท่านั้น และจะมีการกระจายกำลังไปยึดสถานที่ราชการ ไม่ให้ทำงาน แล้วเดินทางมารวมตัวกันในเวที ทั้ง 7 เวทีในช่วงค่ำ โดยจะไม่มีการไปค้างคืนตามสถานที่ราชการแน่นอน รวมทั้งจะไม่มีการไปบุกยึดสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งมวลชน รวมถึง ธนาคารและตลาดหลักทรัพย์ อย่างเด็ดขาด เพราะฉะนั้น หากใครที่คิดจะมาร่วมกับทาง กปปส. จะต้องยึดคำสั่งของตนเองอย่างเคร่งครัด

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตนเองอยากขอแนะนำให้ บรรดาข้าราชการ หยุดงานยาว ตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค. เป็นต้นไป เพราะถึงจะมาทำงาน ก็จะไม่สามารถทำงานได้อยู่ดี และสำหรับประชาชนทั่วไป ไม่ต้องวิตกกังวล เพราะทาง กปปส. จะมีการเปิดถนนให้ 1 เลน สำหรับวิ่งรับส่งประชาชน เพราะฉะนั้น จะไม่มีปัญหาในการเดินทางแน่นอน และขอย้ำว่า สำหรับรถแท็กซี่ หากติดธงชาติ จะสามารถเดินทางไปรับส่งในพื้นที่การชุมนุมได้แน่นอน

แกนนำ กปปส. กล่าวอีกว่า อยากขอให้บรรดาคนเสื้อแดงไปลองทบทวนดู ว่า ตั้งแต่ลุกขึ้นมาต่อสู้อย่างถวายชีวิต เพื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มาได้อะไรตอบแทนบ้าง หากเปรียบเทียบกับบรรดาแกนนำเสื้อแดงที่ร่ำรวยกันทุกคนแล้ว จึงอยากขอให้มาร่วมกันต่อสู้เพื่ออนาคตของประเทศ และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันดีกว่า

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกรณี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย สั่งสอบสวนวินัยกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ขึ้นเวที กปปส. ว่า วันก่อนกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านมาขึ้นเวทีแสดงจุดยืน แต่กลับต้องถูกนายจารุพงศ์ ตั้งกรรมการสอบ วันนี้ จึงมีกำนันผู้ใหญ่บ้าน สมุทรปราการ และ นครศรีธรรมราช มาร่วมแสดงจุดยืนอีก ทั้งนี้ นายสุเทพยัง ได้ท้าให้นายจารุพงศ์ มาเก็บภาพเพื่อตั้งกรรมการสอบอีก พร้อมกับเชิญตัวแทนกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้งสองจังหวัดขึ้นเวที และเปิดโอกาสให้ปราศรัย

"สุเทพ"ย้ำ วันชัตดาวน์ปิดแยกสำคัญ 7 จุด ยันไม่ยุ่ง สนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ รวมถึงธนาคาร และ ตลาดหลักทรัพย์ ... 9 ม.ค. 2557 22:11 9 ม.ค. 2557 22:50 ไทยรัฐ