วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวขอนแก่นค้ายาบ้า โอดเงินเดือนไม่พอเลี้ยงครอบครัว

รวบสาวขอนแก่นค้ายาบ้า โอดเงินเดือนไม่พอเลี้ยงครอบครัว

  • Share:

รวบสาวใหญ่ สมาชิก อบต.สวนหม่อน จ.ขอนแก่น ขณะกำลังนำยาบ้า 40 เม็ดส่งให้ลูกค้า ร่ำไห้โอดเงินเดือนไม่พอเลี้ยงลูกชายและพ่อแม่ ซ้ำเพิ่งเลิกกับสามี เจ้าหน้าที่นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ร.ต.ท.สุรศักดิ์ กล้าจอหอ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น มอบหมายให้ ร.ต.ต.ประสงค์ โคคำ สว.วิทยาการพิมพ์ลายนิ้วมือ สภ.เมืองขอนแก่น เบิกตัว นางคณิตฐา นาขาม อายุ 44 ปี เป็นสมาชิก อบต.สวนหม่อน อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.6 หมู่ 6 บ้านโนนเขวา ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ผู้ต้องในคดียาเสพติดไปทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมหญิงสาววัยรุ่นเสพยาบ้าได้ และซัดทอดว่า ซื้อยาบ้ามาจากนางนิด โดยติดต่อซื้อขายผ่านทางโทรศัพท์มือถือ และหญิงสาวรายดังกล่าว ได้ติดต่อกับนางนิดให้นำยาบ้า 40 เม็ด ไปส่งที่ป้ายรถเมล์ หน้าห้างสรรพสินค้า ริมถนนมะลิวัลย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อถึงเวลานัด นางนิด หรือ นางคณิตฐา นาขาม อายุ 44 ปี เป็นสมาชิก อบต.สวนหม่อน เดินถือกล่องอาหารเสริมไปยืนที่ป้ายรถเมล์ ร.ต.อ.ฉลาม ศรีจองแสง รอง สวป. หน.ชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบยาบ้า 40 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใส 4 ถุง ถุงละ 10 เม็ด สารภาพยาบ้าทั้งหมด เตรียมมาส่งให้ลูกค้าตามที่นัดหมายไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น

ขณะทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ นางคณิตฐา ถึงกับร่ำไห้ พร้อมกับเปิดเผยว่า เป็นสมาชิก ส.อบต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับเลือกตั้งเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2556 และ กกต.ประกาศรับรองผลเรียบร้อยแล้ว การเป็นสมาชิก อบต.นั้น ได้รับเงินเดือน เดือนละ 5,000 บาท และได้เลิกกับสามีแล้ว ปัจจุบันทำงานเลี้ยงลูกวัยชายวัย 6 ขวบและพ่อแม่ รายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย จึงกู้เงินกองทุนหมู่บ้าน 100,000 บาท กู้เงินนอกระบบอีก 130,000 บาท สำหรับเงินกู้นอกระบบนั้น จะต้องจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 10 บาท เดือนละ 23,000 บาท เมื่อสิ้นเดือนธันวาคม 2556 ยังไม่ได้จ่าย เจ้าหนี้ก็ตามทวง และข่มขู่ต่างๆนานา ทั้งยังขู่ว่า ถ้าไม่จ่ายจะอุ้มลูกชาย จึงไปปรึกษาเพื่อนชายชื่อนายเล็ก ที่กรุงเทพฯ เพื่อนชายจึงแนะนำให้เอายาบ้ามาขาย เพื่อหาเงินใช้หนี้ดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบ

นางคณิตฐา บอกอีกว่า รู้ว่าเป็นข้าราชการ การเมือง หากทำผิดกฎหมาย โทษหนักกว่าประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะคดียาเสพติด แต่ไม่มีทางออก จึงตัดสินใจ รับยาบ้าจากเพื่อนชาย ครั้งแรก 60 เม็ด ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 รับมา 40 เม็ด ในราคา เม็ดละ 200 บาท ขายต่อเม็ดละ 300 บาท และตั้งใจว่า ถ้าได้เงินครบตามจำนวนดอกเบี้ยเงินกู้ก็จะเลิกทันที เพราะกลัวถูกจับสงสารลูกชายสงสารพ่อกับแม่ จะไม่มีใครเลี้ยงดู

ภายหลังทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเข้าห้องขัง เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย ในข้อหา มียาเสพติดประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้