วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คปท.จัดงานวันเด็ก ข้างทำเนียบ

คปท. เตรียมใช้สถานที่ข้างทำเนียบรัฐบาล จัดงานวันเด็ก พร้อมมอบทุนการศึกษา ให้กับ โรงเรียนในพื้นที่การชุมนุม...

วันนี้ (9 ม.ค.56) นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.  ยืนยันว่า คปท. จะใช้สถานที่ด้านข้างทำเนียบรัฐบาล  ถนนพิษณุโลก เป็นเวทีหลัก ในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 11 มกราคมนี้ พร้อมมอบทุนการศึกษารวม 150,000 บาท ให้โรงเรียนที่อยุ่ในพื้นที่การชุมนุม  ได้แก่ โรงเรียนราชวินิต , พาณิชย์พระนคร , โรงเรียนเบญจมบพิตร และโรงรียนพิบูลย์ประชาสรรค์

ส่วนภาพรวมความคืบหน้าอาการผู้บาดเจ็บ จากเหตุการณ์กราดยิงใส่กลุ่มรักษาความปลอดภัย ด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา  กลุ่ม คปท.ได้มอบหมายให้ นายพิภพ ธงไชย ที่ปรึกษา คปท. รับผิดชอบดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เป็นการ์ดอาสา 3 คน  ซึ่งขณะนี้ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว 2 คน ยังมีอีกหนึ่งคนที่กระสุนเข้าปอด  ยังรับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลราชวิถี ส่วนการ์ดอาสาที่เสียชีวิต ได้จ่ายเงินช่วยเหลือแล้วจำนวน 8 แสนบาท ขณะที่ผู้ชุมนุมที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุรุนแรง ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 25 และ 26 ธันวาคม 2556 นั้น  ยังพักรักษาอยู่โรงพยาบาลรามาธิบดี 2 คน โรงพยาบาลพระมงกุฏ 1 คน  และโรงพยาบาลราชวิถี 2 คน  โดย คปท.เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดเช่นกัน

นอกจากนี้ นายนิติธร ยังกล่าวถึงกรณีที่คนขับรถแท็กซี่ ที่มายืนคุยกับการ์ดอาสา คปท. และถูกยิงได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านี้ ที่แยกสวนมิสกวัน  ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วในช่วงบ่ายที่ผ่านมา.

คปท. เตรียมใช้สถานที่ข้างทำเนียบรัฐบาล จัดงานวันเด็ก พร้อมมอบทุนการศึกษา ให้กับ โรงเรียนในพื้นที่การชุมนุม... 9 ม.ค. 2557 20:21 9 ม.ค. 2557 20:53 ไทยรัฐ