วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สหภาพสถาบันการบินพลเรือนยันไม่ได้ขอให้สมาชิกเลือกข้าง

สหภาพสถาบันการบินพลเรือนยันไม่ได้ขอให้สมาชิกเลือกข้าง

  • Share:

สหภาพสถาบันการบินพลเรือน ทำหนังสือด่วนถึงผู้ว่าการ สบพ.ยืนยันว่า ทางสหภาพฯ ไม่มีการเรียกร้องให้สมาชิกแสดงความเห็นทางการเมืองในทางใดทางหนึ่ง แต่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสมาชิกแต่ละคน ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่ สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ หรือ สรส. ได้มีมติ ให้ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ,สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การรถไฟแห่งประเทศไทย (สร.รฟท.) , สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ สถาบันการบินพลเรือน และ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เข้าร่วมเวทีบริเวณห้าแยกลาดพร้าวนั้น

ในวันนี้ (9 ม.ค.) นายปรีดา รามสูต ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ สถาบันการบินพลเรือน (สร.สบพ.) ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าการ สถาบันการบินพลเรือน ว่าทางสหภาพฯ ไม่ได้มีการดำเนินการใด หรือเรียกร้องให้สมาชิก สร.สบพ.ออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองในทิศทางใด แต่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสมาชิกในแต่ละคนเองในการแสดงจุดยืนทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม สร.สบพ. ได้แสดงคัดค้าน ร่าง พ.ร.ก.นิรโทษกรรม เท่านั้น นอกจากนั้นในหนังสือยังได้ให้สถาบันการบินพลเรือน หาแนวทางปฏิบัติในกรณีฉุกเฉิน เพื่อเป็นแผนรองรับให้กับพนักงาน และนักศึกษา กรณีที่วันจันทร์ที่ 13 ม.ค.57 จะมีการตั้งเวทีของกลุ่ม กปปส.ในพื้นที่ใกล้เคียงสถาบันการบินพลเรือน ซึ่งอาจจะกระทบต่อการทำหน้าที่ของพนักงาน คณาจารย์ นักศึกษา โดยเฉพาะนักศึกษาที่อาจจะมีความบกพร่องในการเดินทาง และความปลอดภัยในการเดินทาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้