วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.พัทลุง ประกาศชุมนุมคู่ขนานม็อบชัตดาวน์กรุงเทพฯ

กปปส.พัทลุง ประกาศชุมนุมคู่ขนานม็อบ กปปส. ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ลั่นปิดสถานที่ราชการทุกอำเภอ ยกเว้นโรงพยาบาล สถานีตำรวจ อัยการจังหวัด และศาลจังหวัดพัทลุง...

วันที่ 9 มกราคม นายทวี ภูมิสิงหราช อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง กล่าวว่า ในวันที่ 13 มกราคม 2557 นี้ กลุ่ม กปปส.พัทลุง ได้ประกาศมารวมตัวกันครั้งใหญ่ ณ บริเวณสนามศาลากลางจังหวัดพัทลุง จากนั้นก็จะได้นำกลุ่ม กปปส.พัทลุง เดินต่อต้านการเลือกตั้งทั่วประเทศในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 รวมทั้งการต่อต้านระบอบทักษิณให้หมดไปจากประเทศไทย ภายในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง จากนั้นก็จะกลับมารวมตัวกันที่บริเวณสนามศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อเปิดเวทีคู่ขนานกับ กปปส.ในกรุงเทพฯ พร้อมกันนั้นก็จะส่งกำลังออกไปปิดสถานที่ราชการต่างๆ สถานศึกษา ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ยกเว้น โรงพยาบาล สถานีตำรวจ อัยการจังหวัด ศาลจังหวัดพัทลุง เพื่อต่อต้านการทำงานของระบอบทักษิณ ภายใต้การควบคุมดูแลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกฯรักษาการที่ขาดความชอบธรรม

นายทวี กล่าวอีกว่า ในส่วนของสถานที่ราชการตามอำเภอต่างๆ ทั้ง 11 อำเภอ ก็จะมีการปิดสถานที่ราชการ สถานศึกษา เช่นกัน ยกเว้นสถานีตำรวจ และโรงพยาบาล ซึ่งในขณะนี้กลุ่ม กปปส.ได้ส่งตัวแทนไปแจ้งให้หัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ได้รับทราบแล้ว โดยในวันดังกล่าวก็จะมีกลุ่ม กปปส.อำเภอต่างๆ ไปตรวจสอบ กำกับดูแลการปิดสถานที่ต่างๆ ด้วย

ส่วนการเลือกตั้งโดยทั่วไปในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 นั้น กลุ่ม กปปส.ได้ประชุมวางแผนการคัดค้านการเลือกตั้งไว้พร้อมแล้ว โดยจะต่อสู้และคัดค้านการเลือกตั้งให้ถึงที่สุด แต่ไม่สามารถที่จะให้รายละเอียดได้ ส่วนการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.พัทลุง ณ บริเวณสนามศาลากลางนั้นจะดำเนินการต่อไปทุกๆ วัน จนกว่าจะได้รับชัยชนะ ซึ่งขณะนี้ กปปส.พัทลุงได้เตรียมความพร้อมไว้ในทุกๆ ด้านแล้ว.

กปปส.พัทลุง ประกาศชุมนุมคู่ขนานม็อบ กปปส. ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ลั่นปิดสถานที่ราชการทุกอำเภอ ยกเว้นโรงพยาบาล สถานีตำรวจ อัยการจังหวัด และศาลจังหวัดพัทลุง... 9 ม.ค. 2557 18:05 9 ม.ค. 2557 18:54 ไทยรัฐ