วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลังเอ็ม' ต่อสัญญากองหลังญี่ปุ่น ทำสถิติอยู่นานสุด

"พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150 ต่อสัญญาก่องหลังแดนปลาดิบ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ วัย 32 ปี ต่อไปอีก 1 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ คาตาโนะ กลายเป็นนักเตะต่างชาติที่ทำสถิติค้าแข้งให้กับทีมพลังเอ็มยาวนานที่สุด คือ เข้าสู่ปีที่ 4 อีกด้วย...

วันที่ 9 ม.ค. 57 ความเคลื่อนไหวของสโมสร "พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี ทีมดังในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ที่กำลังเสริมผู้เล่นเข้าสู่ทีม เพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2014 ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือใหญ่ ล่าสุดโอสถสภาฯ ได้ต่อสัญญากับ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ กองหลังชาวญี่ปุ่น วัย 32 ปี ออกไปอีก 1 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ คาตาโนะ สร้างสถิติเป็นนักเตะต่างชาติที่ค้าแข้งกับทีม "พลังเอ็ม" ยาวนานที่สุดเข้าสู่ปีที่ 4 อีกด้วย หลังจากที่เริ่มเล่นให้กับโอสถสภาฯ มาตั้งแต่ฤดูกาล 2011 นอกจากนี้ คาตาโนะ ยังเป็นนักเตะเอเชียหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ในสโมสรโอสถสภาฯ ในเวลานี้อีกด้วย

"โค้ชหนุ่ย" กล่าวว่า คาตาโนะ ถือเป็นนักเตะตัวหลักที่ทำผลงานให้กับทีมได้ดีมาอย่างต่อเนื่อง มีระเบียบวินัยและความทุ่มเท เป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง การต่อสัญญาครั้งนี้แสดงให้เห็นแล้วว่า เขาจะอยู่ในแผนการสร้างทีมเพื่อเดินไปสู่ความสำเร็จร่วมกับเพื่อนนักเตะ และทีมพลังเอ็มในฤดูกาลนี้นั่นเอง

ทางด้าน กองหลังเลือดซามูไร วัย 32 ปี กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสโมสรโอสถสภาฯ ที่ยังให้ความไว้วางใจตนในการต่อสัญญาครั้งนี้ ส่วนตัวมีความรักและผูกพันกับสโมสรแห่งนี้ และก็รักเมืองไทยอีกด้วย ที่สำคัญคือแฟนคลับทีมพลังเอ็มน่ารักมาก ให้การต้อนรับตนอย่างอบอุ่นเสมือนกับเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง สำหรับฤดูกาลใหม่นี้ ตนจะทุ่มเทอย่างเต็มที่เหมือนเดิม และเชื่อว่าจากการที่ได้เสริมนักเตะฝีเท้าดีเข้าสู่ทีม จะทำให้ "พลังเอ็ม" มีลุ้นคว้าแชมป์ใดแชมป์หนึ่งเช่นกัน

สำหรับ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ เป็นนักเตะญี่ปุ่นและเอเชียหนึ่งเดียวของทีมพลังเอ็ม ซึ่งนอกจากจะรับใช้สโมสรมายาวนาน เข้าสู่ปีที่ 4 แล้วนั้น ชีวิตนอกสนามฟุตบอล คาตาโนะ ยังร่วมทำกิจกรรมช่วยเหลือองค์กรการกุศล ทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิด มาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย.

 

"พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150 ต่อสัญญาก่องหลังแดนปลาดิบ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ วัย 32 ปี ต่อไปอีก 1 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ คาตาโนะ กลายเป็นนักเตะต่างชาติที่ทำสถิติค้าแข้งให้กับทีมพลังเอ็มยาวนานที่สุด คือ เข้าสู่ปีที่ 4 อีกด้วย... 9 ม.ค. 2557 17:36 9 ม.ค. 2557 18:54 ไทยรัฐ


advertisement