วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอซุลลิแวน' นำทีมจอมแม่นรูพระกาฬ บู๊ศึกพีทีซี ไฟนอลส์ 32

แชมป์โลก 5 สมัย "รอนนี โอซุลลิแวน" ควงสุดยอดจอมแม่นระดับโลกมาเมืองไทย ดวลคิวศึกพีทีซี ไฟนอล 32 นักแทงล่าแชมป์ พร้อมเงินรางวัลสูงถึง 15 ล้านบาท 25-29 มี.ค. นี้

วันที่ 9 ม.ค. 57 นายสินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสนุกเกอร์ รายการเพลเยอร์ส ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ รอบชิงชนะเลิศ เดอะเพลเยอร์ส ทัวร์ แชมเปียนชิพ ไฟนอลส์ (The Players Tour Championship Finals) หรือ พีทีซี ไฟนอลส์ ชิงเงินรางวัลถึง 300,000 ปอนด์ หรือกว่า 15 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 25-29 มี.ค. นี้

ทั้งนี้ นายสินธุ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ จะจัดขึ้นโดย บริษัท บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จก. (มหาชน) ที่มี มร.ไบรอัน แอล มาร์คาร์ เป็นกรรมการใหญ่ และถือว่ารายการนี้เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่มาก เป็นลำดับต้นๆ ของโลก เนื่องจากจะเป็นการคัดเอาสุดยอดนักสอยคิวระดับท็อปของโลกมาแข่งขัน โดยคัดจากการแข่งขันยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่แข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ในทวีปยุโรป 8 รายการ ทั้งหมดท็อป 24 คน มาดวลกับนักสอยคิวจากทวีปเอเชียที่คัดมาจากรายการเอเชียนทัวร์ 4 รายการ ทั้งหมดท็อป 8 คน รวมทั้งสิ้น 32 คน

เหตุผลที่ทำให้การแข่งขันในครั้งนี้ มีนักสอยคิวชั้นนำเดินทางมาแข่งขันอย่างมากมายนั้น สืบเนื่องมาจากระบบการนับจากคะแนนสะสมของแต่ละคนที่ลงแข่งขันมาในทุกรายการ ดังนั้น ผู้เล่นชั้นนำอย่าง รอนนี โอซุลลิแวน แชมป์โลกคนปัจจุบันและแชมป์โลก 5 สมัย จะเข้ามาร่วมการดวลคิวครั้งนี้ พร้อมกับ นีล โรเบิร์ตสัน, มาร์ค เซลบี้, ติง จุน ฮุย, จัดด์ ทรัมป์, ฌอน เมอร์ฟี่ย์ ส่วนในเรื่องของสถานที่แข่งขันนั้น กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา แต่จะดวลคิวที่กรุงเทพฯ อย่างแน่นอน

สำหรับปีนี้ รายการยูโรเปียน ทัวร์ แข่งขันมาแล้ว 7 รายการ ซึ่งแชมป์ประกอบด้วย รายการที่ 1 ที่บัลแกเรีย/จอห์น ฮิกกินส์, รายการที่ 2 ที่เนเธอร์แลนด์/มาร์ค วิลเลี่ยมส์, รายการที่ 3 ที่อังกฤษ/ริกกี้ วอลเด้น, รายการที่ 4 ที่เยอรมนี/รอนนี โอซุลลิแวน, รายการที่ 5 ที่เยอรมนี/มาร์ค อัลเลน, รายการที่ 6 ที่อังกฤษ/มาร์ค อัลเลน, รายการที่ 7 ที่เบลเยียม/มาร์ค เซลบี้ ส่วนรายการสุดท้ายจะแข่งขันที่โปแลนด์ ในวันที่ 6-9 ก.พ. นี้

ขณะที่เอเชียน ทัวร์ ซึ่งทุกรายการแข่งขันที่จีน แชมป์ประกอบด้วย รายการที่ 1 โจ แพร์รี, รายการที่ 2 ฉู เรเถีย, รายการที่ 3 เหลียง เวงโบ และรายการสุดท้าย แข่งขันวันที่ 4-8 มี.ค. นี้.

 

 

แชมป์โลก 5 สมัย "รอนนี โอซุลลิแวน" ควงสุดยอดจอมแม่นระดับโลกมาเมืองไทย ดวลคิวศึกพีทีซี ไฟนอล 32 นักแทงล่าแชมป์ พร้อมเงินรางวัลสูงถึง 15 ล้านบาท 25-29 มี.ค. นี้ 9 ม.ค. 2557 17:02 9 ม.ค. 2557 18:00 ไทยรัฐ