วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
SETรีบาวด์ 0.53 จุด หุ้นราคาลง ต่างชาติเริ่มเข้าซื้อ

SETรีบาวด์ 0.53 จุด หุ้นราคาลง ต่างชาติเริ่มเข้าซื้อ

  • Share:

หุ้นปิดตลาดบวก 0.53 จุด ปิดที่ 1,258.26 จุด  แกว่งตัวกรอบแคบแดนบวก ติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศ แนะนำซื้อหุ้นที่ราคาร่วงแรงก่อนหน้านี้...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (9 ม.ค. 57) ปรับเพิ่มขึ้น 0.53 จุด ปิดที่ 1,258.26 จุด มูลค่าการซื้อขาย 33,404.74 ล้านบาท ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), บริษัท ปตท. (PTT), บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น (INTUCH), ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และบริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS)

นายนพดล พิริยวุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ธนชาต เปิดเผยว่า ภาพรวมการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้  ดัชนีฯ แกว่งตัวในแดนบวก ซึ่งประเมินว่าได้รับปัจจัยบวกจากแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติ (Fund Flow) ซึ่งเริ่มกลับเข้ามาซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทย เนื่องจากก่อนหน้านี้ ดัชนีฯ ได้ปรับตัวลงค่อนข้างแรงทำให้หุ้นหลายตัวมีราคาที่น่าสนใจที่จะกลับเข้ามาทยอยซื้อ ประกอบกับปีที่แล้ว Fund Flow ได้ไหลออกจากตลาดหุ้นไทยไปเป็นจำนวนมากและยังไม่ได้กลับเข้ามาซื้อ แต่อย่างไรก็ตาม ประเมินว่าเป็นการปรับตัวขึ้นระยะสั้นและถือว่า ดัชนีฯ ยังคงไม่ได้อยู่ในแนวโน้มขาขึ้น เนื่องจากปัจจัยลบจากการเมืองภายในประเทศยังคงกดดันตลาดหุ้นไทยต่อไป

ภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวในแดนบวก ซึ่งคาดว่ามาจากแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติที่มองว่าตลาดหุ้นไทยลงมาแรงจึงมีหุ้นที่ลงแรงหลายตัวที่น่าสนใจ และก่อนหน้านี้ก็มีแรงขายออกมาค่อนข้างมาก แต่มองว่าเป็นเพียงการปรับตัวขึ้นระยะสั้นเท่านั้น เพราะยังมีประเด็นการเมืองที่กดดัน

สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย คาดว่าดัชนีฯ แกว่งตัวแคบในแดนบวก เนื่องจากปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น อย่างไรก็ตามปัจจัยที่ควรต้องติดตาม คือ ความคืบหน้าของการเมืองภายในประเทศ โดยเฉพาะความคืบหน้าของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เกี่ยวกับการเดินหน้าเตรียมการชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ในวันจันทร์หน้า

โดยกลยุทธ์การลงทุน แนะนำนักลงทุนที่เก็งกำไรก่อนหน้านี้สามารถหาจังหวะขายทำกำไร และหากดัชนีฯ ลงมาแถวระดับ 1,240 จุด และนักลงทุนมั่นใจว่าสามารถยืนที่ระดับนี้ได้ สามารถเลือกหุ้นเข้าซื้อได้ ซึ่งแนะนำหุ้นที่ก่อนหน้านี้ปรับตัวลงแรง เช่น ADVANC , DTAC , HMPRO , CENTEL , ERW เป็นต้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้