วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

SETรีบาวด์ 0.53 จุด หุ้นราคาลง ต่างชาติเริ่มเข้าซื้อ

หุ้นปิดตลาดบวก 0.53 จุด ปิดที่ 1,258.26 จุด  แกว่งตัวกรอบแคบแดนบวก ติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศ แนะนำซื้อหุ้นที่ราคาร่วงแรงก่อนหน้านี้...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (9 ม.ค. 57) ปรับเพิ่มขึ้น 0.53 จุด ปิดที่ 1,258.26 จุด มูลค่าการซื้อขาย 33,404.74 ล้านบาท ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), บริษัท ปตท. (PTT), บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น (INTUCH), ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และบริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS)

นายนพดล พิริยวุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ธนชาต เปิดเผยว่า ภาพรวมการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้  ดัชนีฯ แกว่งตัวในแดนบวก ซึ่งประเมินว่าได้รับปัจจัยบวกจากแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติ (Fund Flow) ซึ่งเริ่มกลับเข้ามาซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทย เนื่องจากก่อนหน้านี้ ดัชนีฯ ได้ปรับตัวลงค่อนข้างแรงทำให้หุ้นหลายตัวมีราคาที่น่าสนใจที่จะกลับเข้ามาทยอยซื้อ ประกอบกับปีที่แล้ว Fund Flow ได้ไหลออกจากตลาดหุ้นไทยไปเป็นจำนวนมากและยังไม่ได้กลับเข้ามาซื้อ แต่อย่างไรก็ตาม ประเมินว่าเป็นการปรับตัวขึ้นระยะสั้นและถือว่า ดัชนีฯ ยังคงไม่ได้อยู่ในแนวโน้มขาขึ้น เนื่องจากปัจจัยลบจากการเมืองภายในประเทศยังคงกดดันตลาดหุ้นไทยต่อไป

ภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวในแดนบวก ซึ่งคาดว่ามาจากแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติที่มองว่าตลาดหุ้นไทยลงมาแรงจึงมีหุ้นที่ลงแรงหลายตัวที่น่าสนใจ และก่อนหน้านี้ก็มีแรงขายออกมาค่อนข้างมาก แต่มองว่าเป็นเพียงการปรับตัวขึ้นระยะสั้นเท่านั้น เพราะยังมีประเด็นการเมืองที่กดดัน

สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย คาดว่าดัชนีฯ แกว่งตัวแคบในแดนบวก เนื่องจากปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น อย่างไรก็ตามปัจจัยที่ควรต้องติดตาม คือ ความคืบหน้าของการเมืองภายในประเทศ โดยเฉพาะความคืบหน้าของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เกี่ยวกับการเดินหน้าเตรียมการชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ในวันจันทร์หน้า

โดยกลยุทธ์การลงทุน แนะนำนักลงทุนที่เก็งกำไรก่อนหน้านี้สามารถหาจังหวะขายทำกำไร และหากดัชนีฯ ลงมาแถวระดับ 1,240 จุด และนักลงทุนมั่นใจว่าสามารถยืนที่ระดับนี้ได้ สามารถเลือกหุ้นเข้าซื้อได้ ซึ่งแนะนำหุ้นที่ก่อนหน้านี้ปรับตัวลงแรง เช่น ADVANC , DTAC , HMPRO , CENTEL , ERW เป็นต้น.

หุ้นปิดตลาดบวก 0.53 จุด ปิดที่ 1,258.26 จุด แกว่งตัวกรอบแคบแดนบวก ติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศ แนะนำซื้อหุ้นที่ราคาร่วงแรงก่อนหน้านี้... 9 ม.ค. 2557 17:02 9 ม.ค. 2557 17:23 ไทยรัฐ