วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโรงงานเปิบลาบหมู ป่วยระนาวกว่า 40 ราย

สาวโรงงานทอกระสอบ จ.สระบุรี กว่า 40 ราย เกิดอาการวิงเวียนและอาเจียน หลังกินอาหารในโรงงาน ซึ่งมีทั้งลาบหมู กะเพราหมูและน้ำแข็งเปล่า เจ้าหน้าที่เร่งส่งโรงพยาบาลทันที คาด เกิดจากอาหารเป็นพิษ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีสาวโรงงานทอกระสอบ สหธัญพืช จำกัด ตั้งอยู่ ม.1 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี จำนวน 19 ราย เกิดมีอาการวิงเวียนศีรษะและอาเจียน หลังจากพักกลางวัน กินลาบหมู และข้าวกะเพราหมูภายในโรงงานเข้าไป เจ้าหน้าที่ภายในโรงงานและเจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงเข้าช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี

สอบถาม นางสาวสุจินดา เถื่อนลอย อายุ 38 ปี สาวโรงงานทอกระสอบ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ตนและเพื่อนๆ ได้พักเวร เพื่อทานอาหารภายในโรงงาน โดยมีร้านประมาณ 4-5 ร้าน ตนกับเพื่อนได้สั่งข้าวราดลาบหมู และข้าวกะเพราหมูมากินกัน พร้อมน้ำแข็งเปล่า 1 แก้ว ครึ่งชั่วโมงต่อมา ตนและเพื่อนๆ เริ่มมีอาการวิงเวียนศีรษะ พร้อมอาเจียน จึงมั่นใจว่าเกิดจากอาหารเป็นพิษแน่นอน ต่อมามีการประสานผู้จัดการให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลทันที

ด้าน พญ.โศรยา ธรรมรักษ์ รอง.ผอ. การฝ่ายแพทย์โรงพยาบาลศูนย์สระบุรี กล่าวว่า จากกรณีที่สาวโรงงานเกิดอาการอาหารเป็นพิษนั้น เบื้องต้น ช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ของวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลมีการรักษาสาวโรงงานดังกล่าวไปแล้ว ประมาณ 20 คน ซึ่งในช่วงนั้นคนจะค่อยๆ ทยอยเดินทางมารักษาตัว แต่อาการไม่หนัก แพทย์จึงให้ยาและอนุญาตให้เดินทางกลับบ้าน

กระทั่งวันนี้ ตนรับแจ้งว่า มีสาวโรงงานจากโรงทอกระสอบ สหธัญพืช มีอาการอาหารเป็นพิษอีก 19 ราย ซึ่งจากการตรวจอาการ ไม่มีอันตรายร้ายแรงแต่อย่างใด เบื้องต้น จึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมโรค และเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบหาส่วนอาหารที่เป็นพิษมาทำการตรวจสอบต่อไป.

สาวโรงงานทอกระสอบ จ.สระบุรี กว่า 40 ราย เกิดอาการวิงเวียนและอาเจียน หลังกินอาหารในโรงงาน ซึ่งมีทั้งลาบหมู กะเพราหมูและน้ำแข็งเปล่า เจ้าหน้าที่เร่งส่งโรงพยาบาลทันที คาด เกิดจากอาหารเป็นพิษ... 9 ม.ค. 2557 16:43 9 ม.ค. 2557 18:35 ไทยรัฐ