วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำนำข้าวพ่นพิษ! ผวาไม่ได้เงิน ชาวนาเครียดช็อกตาย

สลด! ชาวนา จ.พิจิตร เครียดจัดความดันขึ้น ช็อกตายคากระท่อม เมียเผย ผัวเครียดหนัก ธ.ก.ส.ค้างเงินจำนำข้าวกว่า 2 แสน หันกู้หนี้นอกระบบทำนารอบใหม่กว่า 1 แสนบาท...


เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (9 ม.ค.57) ร.ต.ท.พีรพงษ์ ฟุ้งเจริญศักดิ์ พนักงงานสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่ามีคนเสียชีวิต บริเวณห้างนา กลางทุ่งนา ม.2 ต.ป่ามะคาบ อ.เมือง จ.พิจิตร ขอให้ไปสอบสวนด้วย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พิจิตร ไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งภายในกระท่อมที่มีลักษณะมุงด้วยสังกะสี พบศพ นายเฉลิม จันทร์แดง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 ม. 2 ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร สภาพนอนเสียชีวิตในท่านอนหลับภายในกระท่อมดังกล่าว และไม่มีร่องรอยการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 ชม.

จากการสอบสวนนางลำไย จันทร์แดง อายุ 59 ปี ภรรยานายเฉลิม ผู้ตายได้ความว่าก่อนเกิดเหตุ นายเฉลิม ผู้ตายได้ออกจากบ้านพักในหมู่บ้านเพื่อมานอนค้างที่ห้างนา เพื่อเฝ้านาข้าว และหาปลาตามปกติ และจะเข้าบ้านรุ่งขึ้นของอีกวัน แต่วันนี้นายเฉลิมไม่ยอมกลับบ้านตนเองจึงตามมาดูพบว่านอนเสียชีวิตแล้ว

นางลำไย ภรรยาผู้ตายเชื่อว่า สาเหตุที่สามีตายในครั้งนี้ เกิดจาก อาการเครียด เนื่องจากสามีบ่นเครียดจากการขายข้าวโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งทาง ธ.ก.ส.ยังไม่จ่ายเงินให้เป็นเงินกว่า 200,000 บาทเศษ นานกว่า 5 เดือนแล้วยังไม่ได้เงิน จนต้องไปกู้หนี้ยืมสิน เงินนอกระบบ กว่า 1 แสนบาทมาใช้จ่ายในครอบครัว รวมถึงนำมาลงทุนทำนารอบใหม่ ประมาณ 10 ไร่ ประกอบกับสถานการณ์ทำนาที่ทำรอบใหม่ ข้าวเพิ่งยังเริ่มตั้งท้อง แต่เริ่มขาดน้ำเนื่องจากน้ำในคลองเริ่มแห้งขอด ทำให้นายเฉลิม เกิดอาการเครียด และนั่งปรับทุกข์พูดคุยเรื่องนี้ทุกวัน ประกอบกับนายเฉลิมมีโรคความดันอยู่แล้ว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุ ที่ทำให้นายเฉลิม เครียดจากเรื่องนี้จนทำให้ความดันสูงและเสียชีวิตดังกล่าว.

สลด! ชาวนา จ.พิจิตร เครียดจัดความดันขึ้น ช็อกตายคากระท่อม เมียเผย ผัวเครียดหนัก ธ.ก.ส.ค้างเงินจำนำข้าวกว่า 2 แสน หันกู้หนี้นอกระบบทำนารอบใหม่กว่า 1 แสนบาท... 9 ม.ค. 2557 16:13 9 ม.ค. 2557 18:44 ไทยรัฐ