วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.กาญจน์รวบแก๊งขนยาบ้าจากฝั่งพม่าเข้าไทย

ตร.ภาค 7-เมืองกาญจน์ จับขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติ รวบผู้ต้องหา 1 พร้อมยาบ้า 2 หมื่นกว่าเม็ด สารภาพทำมา 10 กว่าครั้งรับยามาจากพญาตองซูฝั่งพม่า ข้ามมาฝั่งไทย...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 9 ม.ค. พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.สิงหา วังวงศ์ทอง รอง ผกก.ป.สภ.สังขละบุรี พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ชวนชม รอง ผกก.สส.สภ.สังขละบุรี พ.ต.ท.สมชาย โตเฟื่อง สว.สส.สภ.สังขละบุรี พ.ต.ท.สนธยา ฉายเกียรติ์ขจร สวป.สภ.สังขละบุรี พ.ต.ต.กาจภณ ปฐมัง สว.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี นำตัว นายสมาน หรือ บัง มัจฉาสร้อย อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ซ.พระรามที่ 2 ซอย 88 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร มาแถลงข่าวที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 21,890 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ มิวเซเว่น สีดำ หมายเลขทะเบียน ญผ 3347 กทม. เงินสด 95,280 บาท บัญชีธนาคาร 1 เล่ม


โดย พล.ต.ต.กมลสันติ แถลงว่า จากการพล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภาค 7 มีนโยบายและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 7 และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 7 ร่วมกับ ตร.ภ.จ.กาญจนบุรี ตร.สืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี และ สภ.สังขละบุรี เพิ่มมาตรการเข้มข้นในการป้องกันปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติใน พื้นที่ชายแดนด้านจังหวัดกาญจนบุรี ดังนั้นจึงมีการลงพื้นที่เกาะติสืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง โดยการสืบสวนคดีนี้เริ่มตั้งแต่ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมาพบเห็นคนขับรถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ มิวเซเว่น สีดำ ไปยังบริเวณชายแดนไทยพม่า หมู่ 9 บ้านพระเจดีย์สามองค์ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี เขตติดต่อกับอำเภอพญาตองซู ประเทศพม่า ซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ดังนั้น จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบรถยนต์คันดังกล่าวขับออกมาจากอำเภอพญาตองซู ประเทศพม่า ขึ้นมายังฝั่งประเทศไทย เจ้าหน้าที่จึงขับรถตามสะกดรอย พร้อมวิทยุให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจสามแยกซองกาเรีย หมู่ 3 ต.หนองลู ตั้งด่านสกัดจับ เมื่อรถยนต์คันดังกล่าววิ่งมาถึงจุดตรวจเจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณเรียกให้ หยุดพร้อมกับควบคุมชายคนดังกล่าวเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้หลบหนี จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่บริเวณกระปุกเกียร์จำนวน 6 มัด และบริเวณใต้เบาะคนขับอีก 5 มัด นับรวมกันได้ 21,890 เม็ด และเงินสดอีกจำนวน 95,280 บาท บัญชีธนาคาร 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการ ที่ สภ.สังขละบุรี

พล.ต.ต.กมลสันติ กล่าวต่อว่า เดิมที่มีอาชีพเป็นช่างไฟอยู่ในพื้นที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี แต่เนื่องจากรายได้ไม่เพียงพอจึงหันไปรับจ้างขนยาบ้าให้กับกลุ่มนายทุนใหญ่ ในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรี แต่ไม่ทราบว่านายทุนเป็นใคร เพราะเมื่อนำยาบ้ามาได้แล้วจะมีคนมารับยาบ้าต่ออีกทอดหนึ่ง และยังสารภาพอีกว่าไปขนยาบ้ามาจากอำเภอพญาตองซูมาแล้ว 10 ครั้ง โดยจะขนครั้งละ 5 มัด โดยได้ค่างจ้างขนมัดละ 20,000 บาท โดยผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่า โดยยาบ้าขนข้ามแดนด้านเจดีย์สามองค์ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ซึ่งการลักลอบขนยาบ้าในครั้งนี้ได้เพิ่มจำนวนยาบ้าเพราะทราบว่า ตร.มีกำลังน้อยเนื่องจาก ตร.บางส่วนต้องไปร่วมดูแลม็อบที่กรุงเทพฯ จึงตัดสินใจขนยาบ้าเพิ่มจำนวนมากขึ้นเป็นสองเท่า เพราะมั่นใจว่าจะรอดจากการจับกุม แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็มาถูกจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ถือเป็นการจับกุมขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติเป็น รายที่ 2 ในรอบสัปดาห์ ดังนั้นตนจะเพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติมากขึ้นอีก.

 

ตร.ภาค 7-เมืองกาญจน์ จับขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติ รวบผู้ต้องหา 1 พร้อมยาบ้า 2 หมื่นกว่าเม็ด สารภาพทำมา 10 กว่าครั้งรับยามาจากพญาตองซูฝั่งพม่า ข้ามมาฝั่งไทย... 9 ม.ค. 2557 16:04 9 ม.ค. 2557 16:34 ไทยรัฐ