วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พะเยา' เปิดทุ่งทานตะวัน ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

'พะเยา' เปิดทุ่งทานตะวัน ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

  • Share:

จ.พะเยา เปิดตัว ทุ่งทานตะวัน กว่า 5,000 ไร่  ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ หวัง ส่งเสริมการท่องเที่ยว-กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น...

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.57  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา อบต.ป่าซาง อ.ดอกคำใต้  จ.พะเยา ทำพิธีเปิดงานทุ่งทานตะวัน ที่บริเวณทุ่งทานตะวัน ต.ป่าซาง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยมี นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดพะเยา รวมถึงส่งเสริมการมีงานทำ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา กล่าวว่า อบจ.พะเยา เล็งเห็นถึงความสำคัญของแหล่งท่องเที่ยวใหม่ โดยยึดโยงเส้นทางสายสำคัญของจังหวัดพะเยา คือถนนสายเชียงใหม่ พะเยา หลวงพระบาง และยังเป็นถนนส่วนต่อ R3A ผ่านดอกคำใต้ จุน เชียงคำ ภูซาง เทิง สะพานข้ามแม่น้ำโขง ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยเน้นเป็นจุดท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งทุ่งทานตะวันที่เปิดตัวขึ้นในวันนี้ ถือได้ว่าใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ คือมีพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ โดยขณะนี้ดอกทานตะวันกำลังเริ่มบานต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือน ทาง อบจ.พะเยา จึงร่วมมือกับ นายอิ่นคำ สมศรี นายก อบต.ป่าซาง พร้อมด้วยหน่วยงานทั้งภาครัฐเอกชนอำเภอดอกคำใต้ ให้ทุ่งดอกทานตะวันแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดพะเยา


ทั้งนี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความงามของดอกทานตะวัน ในบรรยากาศที่สวยงามยามเย็นและยามเช้า ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย สำหรับงานเปิดทุ่งทานตะวันในครั้งนี้ มีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยว อาทิ กิจกรรมขี่ม้าถ่ายรูป บริการรถ ATV ชมทุ่งทานตะวัน การจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มแม่บ้าน และสินค้าโอทอป เป็นต้น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้