วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดทารุณ! ลอบตัดหางวัวทั้งเป็น คาดฝีมือคอเหล้า

สุดทารุณ! ลอบตัดหางวัวทั้งเป็น คาดฝีมือคอเหล้า

  • Share:

โจรใจโหดลอบตัดหางวัวเพศเมียจำนวน 2 ตัวทั้งเป็น จนบาดเจ็บ กระวนกระวายอยู่ตลอดเวลา และไม่สามารถยืนให้นมลูกได้ ประสานสัตวแพทย์ช่วยเหลือ คาดฝีมือคอเหล้า นำไปต้มซุป วอนหยุดพฤติกรรม เพราะเป็นการทารุณสัตว์ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2557 พ.ต.ท.สมชาย มวยดี สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากนายฉลอง จำปาทอง กำนันตำบลนาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าเกิดเหตุคนร้ายแอบขโมยตัดหางวัวเป็นๆ ของชาวบ้าน บริเวณกลางทุ่งนาหลังตลาดช้อย หมู่ที่ 3 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังล้อมดูวัวเพศเมียลูกอ่อน อายุประมาณ 10 ปี จำนวน 2 ตัว ตัวแรกถูกตัดหางขาด และมีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ก้นอีก 1 แผล ตัวที่ 2 ถูกตัดหางเป็น 2 ท่อน โดยยังมีอีก 1 ท่อนห้อยอยู่ที่ก้น ซึ่งทั้งสองตัวอยู่ในอาการเจ็บปวด กระวนกระวายอยู่ตลอดเวลา และไม่สามารถยืนให้นมลูกได้ ซึ่งเป็นที่น่าเวทนาต่อผู้พบเห็น อย่างไรก็ตาม ได้ประสานไปยังสัตวแพทย์เพื่อมาให้ความช่วยเหลือ

นายจรูญ พรหมสุวรรณ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 1 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของวัวกล่าวว่า เลี้ยงวัวไว้จำนวน 7 ตัว ล่ามไว้กลางทุ่งนาที่เกิดเหตุ โดยที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุถูกลักขโมยแม้แต่ครั้งเดียว แต่เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ได้มาดูวัวที่ล่ามไว้ พบว่าถูกคนร้ายแอบขโมยตัดหางวัวจำนวน 2 ตัวดังกล่าว ซึ่งสันนิษฐานว่า คนร้ายตัดไปประกอบอาหารเป็นซุปหางวัว ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของคอเหล้า

กำนันตำบลนาทราย กล่าวว่า การกระทำของคนร้ายถือเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ทารุณสัตว์ ซึ่งไม่เคยเกิดมาก่อน อยากให้คนร้ายหยุดพฤติกรรม อย่าไปก่อเหตุกับวัวตัวอื่นๆ ต่อ กรณีที่เกิดขึ้น ตนคิดว่าน่าจะขโมยไปทั้งตัวดีกว่าตัดหาง เพราะเป็นการทรมานสัตว์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้