วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช.มั่นใจปิดกรุงไม่กระทบแบงก์ให้บริการธุรกรรมการเงิน

ประชาชนมั่นใจธนาคารมีระบบรักษาความปลอดภัยการให้บริการทางการเงินในวันชัตดาวน์ กรุงเทพฯ ขณะที่บางส่วนทยอยกดเงินสดสำรองไว้ใช้จ่าย...

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ สำรวจพื้นที่เศรษฐกิจ อย่างอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พบว่า มีประชาชนบางส่วน ที่ถอนเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็ม นำมาเก็บสำรองไว้ใช้จ่าย เพราะกังวลว่า การชุมนุมปิดเมือง หรือ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันที่ 13 มกราคม ของกลุ่มกปปส. จะเกิดสถานการณ์บานปลาย มีการปิดทางเข้า-ออก ถนน จนรถขนเงินไม่สามารถเข้ามาใส่เงินสดในพื้นที่ได้ แต่ประชาชนส่วนใหญ่ ยังคงมั่นใจในระบบการรักษาความปลอดภัยของทุกธนาคาร โดยเชื่อว่าจะสามารถทำธุรกรรมการเงินได้ตามปกติ และหากเกิดการปิดถนนในเส้นทางสำคัญ โดยเฉพาะในเส้นทางการชุมนุม 7 จุด จนไม่สามารถใช้บริการได้ ก็สามารถเปลี่ยนไปถอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มในพื้นที่อื่นได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำธุรกรรมผ่านระบบอินเทอร์เน็ต หรือ ไอแบงก์กิ้ง ได้

นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารสำรองเงินสดไว้ในตู้เอทีเอ็มแต่ละตู้ 2 ล้านบาท ตามปกติ ซึ่งสามารถรองรับการถอนเงินได้ 2-3 วัน แต่ในช่วงสถานการณ์ไม่ปกติ เฉพาะในพื้นที่ที่มีการทำธุรกรรมการเงินค่อนข้างมาก จะสำรองเงินในตู้เพิ่มอีก 1 เท่า ขณะเดียวกันระบบการให้บริการของตู้เอทีเอ็ม มีการสร้างระบบไว้สำรองในกรณีที่อินเทอร์เน็ตล่มแล้ว จึงมีความเป็นไปได้น้อยมากที่จะเกิดปัญหา.

ประชาชนมั่นใจธนาคารมีระบบรักษาความปลอดภัยการให้บริการทางการเงิน ในวันชัตดาวน์กรุงเทพฯ ขณะที่บางส่วนทยอยกดเงินสดสำรองไว้ใช้จ่าย... 9 ม.ค. 2557 15:15 9 ม.ค. 2557 15:41 ไทยรัฐ