วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋าเทพ' ขอลาวงการ ปิดตำนานอาชีพตลก

สุเทพ โพธิ์งาม หรือ ป๋าเทพ เปิดใจไม่ได้สร้างกระแสให้ตัวเองในรายการปากโป้ง ช่อง 8 เครืออาร์เอส ถึงเรื่องราวข่าวใหญ่ที่ประกาศลาวงการ ปิดตำนานอาชีพตลก หนี้สินล้นตัวเพราะค่าใช้จ่ายอาหารวัวควายเดือนละแสน ทำให้เพื่อนๆ ในวงการตลกรู้สึกเสียดายในความสามารถของป๋า ซึ่งตัวป๋าเทพเผยว่า ขณะไปทำงานได้มีนักข่าวเข้ามาสัมภาษณ์ว่า หายไปไหนไม่เห็นป๋าในทีวีเลย ป๋าก็ตอบว่าก็เพราะไม่มีงานเลย รู้สึกว่าตัวเองแก่แล้วด้วย อยู่วงการนี้มา 40 กว่าปี มองดูตัวเองก็รู้สึกว่ามันไม่ตลกแล้ว ต่อไปนี้ก็จะไม่เห็นป๋าในทีวีอีกเท่านั้นเอง แต่ไม่ได้ถึงกับอำลาวงการไปเลย

 

จะย้ายไปอยู่ลาว? "ข่าวที่ว่าจะไปอยู่ลาว เพราะว่าป๋ามีเพื่อนอยู่ลาว เขามีที่ดินและชวนไปทำมาหากินที่นั่น แต่เราก็ยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะไป พอมีนักข่าวถามว่าจะทำอะไรต่อไป ก็เลยตอบว่าอาจจะย้ายไปอยู่ลาวก็ได้" เรื่องหนี้สินล้นตัว? "เรื่องหนี้สิน ป๋ามีจริงประมาณ 7-8 ล้าน บ้านจะโดนยึดเมื่อไหร่ก็ได้ ป๋าประกาศขายบ้าน ก็มีเพื่อนพี่น้องเขาก็เป็นห่วงมาถามและคอยช่วยเหลือมาตลอด โดยที่ป๋าเองก็ไม่เอาของเขา เพราะป๋าคิดว่าเป็นคนสร้างหนี้ขึ้นมาเอง ก็อยากจะแก้ปัญหาด้วยตัวเอง" หนี้ก้อนโต เพราะเล่นการพนันหรือเปล่า? "ป๋าเป็นคนไม่เล่นการพนัน หวยออกวันไหนยังไม่รู้เลย หนี้ที่เกิดขึ้นเพราะการทำธุรกิจล้มเหลว ทำมา 20 กว่าธุรกิจไม่เคยประสบความสำเร็จเลย และป๋าก็เลี้ยงวัว, ควาย, ปลา และหมา ที่ราชบุรี เมื่อก่อนมีที่ 50 ไร่ แต่ตอนนี้ขายไป 30 ไร่แล้ว เพราะมีค่าใช้จ่ายค่าอาหารสัตว์ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวด้วย ตกเดือนละแสน"

 

จะจัดการกับหนี้สินอย่างไร? "ป๋าใช้วิธีแก้ปัญหาวันต่อวัน ถ้ามีเงินป๋าก็จะทำธุรกิจต่อไปอีกเรื่อยๆ ป๋ารู้สึกเฉยๆ กับทุกเรื่องที่เกิดขึ้น คิดว่าเป็นกำไรชีวิต ทุกอย่างมันมีวิถีทางของมันเองอยู่แล้ว มีปัญหาอะไรก็แก้ไขไปทุกสถานการณ์"

สุดท้ายป๋าเทพยังฝากบอกเพื่อนพี่น้อง และแฟนๆ ที่คอยติดตามผลงานของป๋าว่า “ถ้าอยากช่วยเหลือป๋าจริงๆ ก็ช่วยบริจาคอาหารให้สัตว์ที่ป๋าเลี้ยงไว้ก็ได้ ป๋าเลี้ยงพวกเขา เพราะความสงสาร ไม่เคยคิดฆ่าหรือขายเลย เนื้อที่ 20 ไร่ที่ยังเหลืออยู่นั้นเป็นของสัตว์เหล่านั้นได้ใช้ชีวิตอาศัยอยู่ ถือว่าได้ทำบุญช่วยเหลือชีวิตสัตว์ร่วมกันกับป๋าก็ได้ครับ”.

 

สุเทพ โพธิ์งาม หรือ ป๋าเทพ เปิดใจไม่ได้สร้างกระแสให้ตัวเองในรายการปากโป้ง ช่อง 8 เครืออาร์เอส ถึงเรื่องราวข่าวใหญ่ที่ประกาศลาวงการ ปิดตำนานอาชีพตลก หนี้สินล้นตัวเพราะค่าใช้จ่ายอาหารวัวควายเดือนละแสน ทำให้เพื่อนๆ ในวงการตลกรู้สึกเสียดายในความสามารถของป๋า 9 ม.ค. 2557 14:50 9 ม.ค. 2557 15:56 ไทยรัฐ