วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแซม' ปลงจ่อชะตาขาด เซ่น 'ค้อน' ฟอร์มห่วย

แซม อัลลาไดซ์​ กุนซือ เวสต์แฮม เชื่อว่าตัวเองจะต้องโดนปลดจากตำแหน่งแน่ ถ้าหากยังไม่พัฒนาผลงานการเล่นของทีมให้ดีขึ้น เข้าใจหัวอกแฟนบอล "ขุนค้อน" โห่ใส่ระหว่างเกมแคปปิตอลฯ บุกพ่าย แมนฯ ซิตี้ 0-6...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ม.ค. 57 ว่า "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ ผู้จัดการทีม เวสต์แฮม ยอมรับว่า ตนเองใกล้ชะตาขาดเต็มที หลังจากบุกไปพ่าย แมนฯ ซิตี้ 0-6 ในเกมแคปปิตอล วัน คัพ รอบตัดเชือก นัดแรก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ทีม "ขุนค้อน" ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ โดยชนะเพียงแค่เกมเดียว จาก 10 นัดหลังสุด ซึ่ง อัลลาไดซ์ กล่าวเปิดใจว่า "แน่นอนว่า ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอล คุณไม่สามารถจะแพ้ติดต่อกันได้ เรารู้ถึงหลายๆ เหตุผลว่าทำไม แต่มันก็ไม่ช่วยคุณได้ตลอดไป"

"ตอนนี้ เราเสียความมั่นใจในความสามารถของเราที่จะหลุดพ้นจากช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เราเตรียมพร้อมกลับมาเล่นอีกครั้ง กับ คาร์ดิฟฟ์ ในวันเสาร์นี้ และพยายามดิ้นหนีอันดับท้ายตารางพรีเมียร์ลีกให้ได้" อัลลาไดซ์ ย้ำชัด

พร้อมกันนี้ "บิ๊กแซม" ก็เข้าใจถึงกระแสความไม่พอใจของแฟนบอล "ขุนค้อน" ซึ่งโห่ด่าทอตัวเอง ระหว่างเกมที่ เอติฮัด สเตเดียม โดยกล่าวว่า "มันเป็นสัจธรรมชีวิต เมื่อคุณทำได้ไม่ดี คุณก็จะต้องโดนกดดัน และมันก็เป็นธรรมชาติของงานเช่นนี้ คุณทำได้แค่จะต้องยอมรับคำวิจารณ์ ถึงมันจะกล้ำกลืนฝืนใจก็ตามที"

แซม อัลลาไดซ์​ กุนซือ เวสต์แฮม เชื่อว่าตัวเองจะต้องโดนปลดจากตำแหน่งแน่ ถ้าหากยังไม่พัฒนาผลงานการเล่นของทีมให้ดีขึ้น เข้าใจหัวอกแฟนบอล "ขุนค้อน" โห่ใส่ระหว่างเกมแคปปิตอลฯ บุกพ่าย แมนฯ ซิตี้ 0-6... 9 ม.ค. 2557 14:47 9 ม.ค. 2557 15:51 ไทยรัฐ