วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันถล่มเละ 'รอดแมน' เบิร์ธเดย์ผู้นำโสมแดง (ชมคลิป)

มะกันถล่มเละ 'รอดแมน' เบิร์ธเดย์ผู้นำโสมแดง (ชมคลิป)

  • Share:

วิจารณ์ขรม "รอดแมน" พาพวกแข่งบาสงานวันเกิด "คิม จอง-อึน" ผู้นำโสมแดง ซ้ำร้องเพลงเบิร์ธเดย์ หวังเชื่อมสัมพันธ์ 2 ชาติ ส่วนผลการแข่งขัน มะกันแพ้ 47 ต่อ 39 คะแนน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่นายเดนนิส รอดแมน อดีตนักบาสเกตบอลซุปเปอร์สตาร์เอ็นบีเอและเพื่อนๆ จะแข่งขันบาสเกตบอลฉลองวันเกิดให้ผู้นำเกาหลีเหนือ นายคิม จอง-อึน ทางนายเดนนิส รอดแมน ได้ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้กับผู้นำเผด็จการ

สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากหลายๆ ฝ่าย ร่วมถึงสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ หลายคน ซึ่งมองว่าการไปเกาหลีเหนือในครั้งนี้ของนายเดนนิส รอดแมน เป็นการกระทำที่ไร้สาระและไม่ควรทำ เพราะเกาหลีเหนือถูกมองว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงในภูมิภาคหลังประกาศพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ และละเมิดสิทธิมนุษยชนหลายครั้ง

นอกจากนี้ นายเดนนิส รอดแมน ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์หลังไม่ยอมใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวที่มีกับนายคิม จอง-อึน ช่วยเหลือมิชชันนารีชาวอเมริกัน หลังถูกคุมขังในข้อหากบฏ และอยู่ในสภาพไม่สบายอย่างหนัก

ทั้งนี้ นายเดนนิส รอดแมน มีเจตนาจะใช้กีฬาบาสเกตบอลเป็นตัวกลางเชื่อมประชาชนสหรัฐฯ และประชาชนเกาหลีเหนือ โดยการแข่งขันระหว่างทีมชาวอเมริกันกับทีมชาวเกาหลีเหนือ ในช่วงแรกเป็นไปอย่างสูสี ในที่สุดผลออกมาทีมชาวเกาหลีเหนือชนะไป 47 ต่อ 39 คะแนน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้