วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นเช้ารีบาวด์ช่วงสั้น 14.41 จุด จับตาผลกระทบชัตดาวน์กรุง

หุ้นเช้ารีบาวด์ช่วงสั้น 14.41 จุด จับตาผลกระทบชัตดาวน์กรุง

  • Share:

หุ้นเช้าบวก 14.41 จุด ปิดที่ 1,272.14 จุด เฟดอาจจะลด QE เร็วกว่าที่คาด นักลงทุนเฝ้าจับตาเศรษฐกิจ และความรุนแรงของการชุมนุมในสัปดาห์หน้า...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายรอบแรกเช้าวันนี้ (9 ม.ค. 57) ดัชนีปรับเพิ่มขึ้น 14.41 จุด ปิดที่ 1,272.14 จุด มูลค่าการซื้อขาย 18,170.93 ล้านบาท 

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), บริษัท ปตท. (PTT), ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB), บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น (INTUCH) และบริษัท ท่าอากาศยานไทย (AOT)

บล.เคที ซีมิโก้ ระบุว่า ดัชนีฯ วันนี้ แกว่งตัวในกรอบแคบและเป็นการรีบาวด์ในช่วงสั้นๆ เพื่อลงต่อในสัปดาห์หน้า โดยแรงซื้อเริ่มอ่อนแรงลง ยังคงแนะทยอยขายทำกำไร แนวต้านอยู่ที่บริเวณ 1,280/1,300 จุด ส่วนปัจจัยลบยังคงจับตา การชุมนุมวันที่ 13 มกราคม ของกลุ่ม กปปส. และ นปช. อีกทั้งเฟดอาจลดขนาด QE เร็วกว่าคาด โดยแนวรับอยู่ที่บริเวณ 1,250/1,210 จุด หากหลุด 1,250 จุด มีโอกาสลงต่อเนื่อง แนวรับหลัก 1,150 จุด

ทั้งนี้ การปิดล้อมกรุงเทพฯ ในสัปดาห์หน้ายังเป็นปัจจัยกดดันดัชนี แม้ว่าระดับราคาหุ้น ณ ขณะนี้มีหลายตัวที่ราคาหุ้นลงมาต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับมูลค่าพื้นฐาน (ธนาคารฯ อสังหาฯ รับเหมาฯ วัสดุฯ ที่ระดับ เช่น STEC, BBL, ADVANC, INTUCH) จนนักลงทุนสถาบันบางส่วนเริ่มเห็นเป็นโอกาสในการเข้าซื้อ แต่คาดจะยังไม่เห็นการกลับตัวเป็นขาขึ้นของดัชนีฯ เนื่องจากนักลงทุนยังรอดูผลกระทบต่อเศรษฐกิจและความรุนแรงของการชุมนุมในสัปดาห์หน้า จึงแนะนำให้ขายทำกำไรออกก่อนและรอซื้อกลับเมื่ออ่อนตัว

สำหรับพอร์ตระยะกลาง แนะนำกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ประเภท Downstream (ปิโตรเคมี ประเภทเอทธิลีน) มากกว่า Upstream (น้ำมันดิบ) แนะนำ สะสม PTTGC และหุ้นรับผลบวกจากบาทอ่อน หุ้นปันผลสูง รวมถึงหุ้นที่มูลค่าต่ำเมื่อเทียบปัจจัยพื้นฐาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้