วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักพัฒนาสร้างสายคาดศีรษะอัจฉริยะ ช่วยให้นอนหลับฝันดี

นักพัฒนาสร้างสายคาดศีรษะอัจฉริยะ ช่วยให้นอนหลับฝันดี

  • Share:

นักพัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะจาก iWinks ประสบความสำเร็จในการพัฒนา "เดอะออโรร่าเฮดเบรนด์" สายรัดศีรษะอัจฉริยะ ที่จะทำให้การนอนหลับของผู้ใช้ดีขึ้น แก้ปัญหานอนไม่หลับ หรือนอนไม่พอ และยังสามารถควบคุมความฝันในขณะที่นอนหลับได้...

เว็บไซต์ mashable รายงานว่า ปัญหาการนอนไม่หลับ หรือนอนไม่เพียงพอจะหมดไป The Aurora headband (เดอะออโรร่า เฮดแบนด์) สายรัดศีรษะอัจฉริยะ ที่จะทำให้การนอนของผู้ใช้ดีขึ้น และยังสามารถควบคุมความฝันในขณะที่นอนหลับได้

The Aurora headband สายรัดศีรษะอัจฉริยะ ที่คิดค้นโดย iWinks โดยสายรัดดังกล่าวประสบความสำเร็จจากเว็บไซต์ Kickstarter ในเดือนนี้ ซึ่งเมื่อสวมใส่เดอะออโรร่า เฮดแบนด์นี้ จะส่งคลื่นเพื่อตรวจจับพฤติกรรมการนอนผ่านทางหน้าผากไปยังสมอง โดยจะมีไฟในสายรัดและเสียงแจ้งเตือนว่าผู้ใช้กำลังฝันอยู่ โดยไม่รบกวนการนอน

พร้อมกันนี้ ยังฝึกให้ผู้ใช้สร้างเรื่องราวขณะฝัน และยังสามารถบันทึกความฝันของผู้ใช้ได้อีกด้วย พร้อมช่วยปรับปรุงพฤติกรรมการนอนหลับให้ดีขึ้น และในอนาคตทาง iWinks คาดว่าจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ความฝันของตัวเองผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้

เดอะออโรร่า เฮดแบนด์ ยังสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับแอพพลิเคชั่นบนพีซีเดสก์ท็อป สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ iOS สนนราคาอยู่ที่ 95 เหรียญสหรัฐฯ ต่อชิ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้