วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พนักงานบินไทยร่วมใจ แต่งดำตะเพิด “อำพน-โชคชัย”

พนักงานบินไทยร่วมใจ แต่งดำตะเพิด “อำพน-โชคชัย”

  • Share:

เช้านี้พนักงานการบินไทยจำนวนมาก แห่แต่งกายชุดดำ ร่วมแสดงสัญลักษณ์ ให้ประธานบอร์ดลาออก และเปลี่ยนรักษาการดีดี...

จากกรณีที่ทางสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ออกแถลงการณ์ด่วน เรียกร้องให้พนักงานการบินไทยแต่งชุดดำ ในวันนี้ (9 ม.ค. 57) เพื่อแสดงสัญลักษณ์เรียกร้องให้นายอำพน กิตติอำพน ลาออกจากตำแหน่งประธานบอร์ดการบินไทย และเปลี่ยนนายโชคชัย ปัญญายงค์ ออกจากรักษาการตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่

บรรยากาศโดยรอบของสํานักงานใหญ่บริษัท การบินไทย จํากัด (มหาชน) ถนนวิภาวดีรังสิตวันนี้ พบว่า พนักงานการบินไทยส่วนใหญ่กว่า 80-90% แต่งกายชุดดำ แต่พนักงานที่ไม่ได้แต่งชุดดำมามีจำนวนน้อย และเห็นบ้างเพียงประปราย


จากการสอบถามพนักงานการบินไทย พบว่า ทางสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ติดประกาศตามบอร์ดต่างๆ ทั่วทั้งการบินไทย รวมถึงบอร์ดหน้าห้องสหภาพฯ การบินไทยด้วย จึงทำให้พนักงานส่วนใหญ่รับทราบ และร่วมกันแสดงออกให้รู้ว่า พนักงานการบินไทยทุกฝ่ายมีความต้องการเช่นเดียวกันกับที่ทางสหภาพฯ การบินไทยแถลงการณ์

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีพนักงานบางคนที่ไม่ได้แต่งกายชุดดำมาทำงาน จากการเข้าไปพูดคุยพบว่า พนักงานเหล่านี้ไม่ได้ทราบข่าวเลยว่า วันนี้จะมีการแสดงออกทางความคิดเห็น โดยการแต่งกายชุดดำ หากทราบล่วงหน้า ก็คงจะแต่งชุดดำมาเช่นกัน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้