วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลือ!! 'ผบ.ทบ.'จ่อขึ้นแท่นนายกฯ

ลือ!! 'ผบ.ทบ.'จ่อขึ้นแท่นนายกฯ

  • Share:

"เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บรรณาธิการข่าวการเมืองและความมั่นคง สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส" ปฏิบัติการข่าวโคมลอยว่อนสังคมออนไลน์ "ผบ.ทบ." จ่อขึ้นแท่นนายกฯ แทน "ยิ่งลักษณ์"

วันที่ 9 ม.ค. 57 นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บรรณาธิการข่าวการเมืองและความมั่นคง สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว Sermsuk Kasitipradit ความว่า ปฏิบัติการข่าวปล่อย Information operation ว่อนในสังคมออนไลน์ ทั้งจากคนของรัฐและกลุ่มสนับสนุนรัฐให้เลือกตั้งก่อนปฏิรูป ไม่น่าจะเป็นอะไรอย่างที่ลือ รัฐบาลขาลง (เหว) รออีกไม่กี่ดอกเก็บของได้เลย...

ด่วนที่สุด จากงานข่าวฯ 1. จะมีการจับตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 2. คนที่จะเป็นนายกฯ แทน คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 3. หน่วยทหารที่จะออกมาคือ ร.1, ร.11, ร.21 เพราะสามหน่วยนี้ ขึ้นตรงกับแม่ทัพภาคที่หนึ่ง จะมีพล 9 กาญจนบุรีเป็นกำลังหนุน 4. เหตุการณ์ที่จะทำให้ทหารออกมาปฏิวัติได้ก็คือ มีการเตรียมให้กลุ่ม กปปส. เข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สถานการณ์ตอนนี้ก็ต้องเช็กกันวันต่อวันครับ คนที่จะเสียชีวิตมากที่สุดตอนนี้ไม่ใช่คนเสื้อแดงครับ แต่จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ (ตรวจสอบด้วยครับ).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้