วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลปกครองนัดพิจารณาคดี โครงการน้ำ 3.5 แสนล้าน ครั้งสุดท้ายวันนี้

ศาลปกครองสูงสุดนัดพิจารณาคดีครั้งสุดท้าย กรณีสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ฟ้องนายกฯ กับพวก เดินหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน คาดศาลมีคำพิพากษาภายใน 1-2 สัปดาห์...

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ เวลา 9.30 น. ศาลปกครองสูงสุด จะนั่งพิจารณาคดีที่สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ฟ้องร้องนายกรัฐมนตรีกับพวก รวม 4 คน โดยขอให้ศาลมีคำสั่งอย่างใดอย่างหนึ่ง หลังจากที่ศาลปกครองกลางให้รัฐบาลนำแผนแม่บทการบริหารจัดการน้ำ ไปดำเนินการรับฟังความเห็นของประชาชนอย่างทั่วถึง ก่อนจ้างออกแบบและก่อสร้าง แต่ผู้ถูกฟ้องกลับจัดแสดงนิทรรศการ เพื่อให้ข้อมูลก่อนที่จะดำเนินการรับฟังความเห็นประชาชนก่อน ถือว่าขัดต่อคำสั่งศาลโดยในวันนี้ศาลปกครองจะนั่งพิจารณาคดีครั้งสุดท้าย ในขณะที่สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนจะชี้แจงปิดคดี และตุลาการจะแถลงความเห็นส่วนตัวแก่องค์คณะตุลาการ ทั้งนี้ นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน คาดว่าศาลปกครองจะมีคำพิพากษาออกมาภายใน 1-2 สัปดาห์หน้า.

 

ศาลปกครองสูงสุดนัดพิจารณาคดีครั้งสุดท้าย กรณีสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ฟ้องนายกฯ กับพวก เดินหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน คาดศาลมีคำพิพากษาภายใน 1-2 สัปดาห์... 9 ม.ค. 2557 10:22 9 ม.ค. 2557 10:53 ไทยรัฐ