วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! ต้นกล้วยน้ำว้า ปลีงอกกลางต้น-ชี้ขึ้นฟ้า

ฮือฮา! ต้นกล้วยน้ำว้า ปลีงอกกลางต้น-ชี้ขึ้นฟ้า

  • Share:

ชาวบ้าน จ.สุโขทัย แห่ดูต้นกล้วยน้ำว้าประหลาด ปลีกล้วยงอกกลางยอดต้น ชี้ขึ้นฟ้า เจ้าของเผยโค่นต้นเก่าทิ้งไปแล้ว แต่งอกขึ้นใหม่พร้อมลักษณะแปลกตา เชื่อนำโชคลาภมาให้...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายกมล พ่วงหงษ์ หัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่า ที่บ้านเลขที่ 4 ถนนเทศบาลดำริ 5 ต.เมืองสวรรคโลก ซึ่งเป็นของ นางเจริญศรี ศรราช หรือป้านุ้ย อายุ 79 ปี มีต้นกล้วยน้ำว้าประหลาด ปลีกล้วยโผล่ออกมาจุกอยู่บริเวณปลายยอด จึงเดินทางไปตรวจสอบ


เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนมุงดูต้นกล้วยน้ำว้า ซึ่งขึ้นอยู่บริเวณริมรั้วหน้าบ้าน ตรวจสอบพบว่า ต้นกล้วยดังกล่าวมีขนาดลำต้นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณด้านบนยอดของลำต้น มีปลีกล้วยโผล่ออกมาจุกอยู่บริเวณด้านบนยอด 1 ปลี และยังมีผลกล้วยน้ำว้าออกมาอีก 4 ผล สร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

จากการสอบถาม นางเจริญศรี เล่าให้ฟังว่า ปกติแล้วปลีกล้วยจะงอกออกมาจากบริเวณกิ่ง ซึ่งปลีกล้วยจะงอกย้อย บริเวณปลายปลีชี้ลงดินและมีกล้วยงอกออกมาเป็นหวี ต่างจากต้นกล้วยน้ำว้าที่บ้านของตนเอง ซึ่งปลีกล้วยงอกออกมาจุกอยู่ที่บริเวณยอดต้นกล้วย ปลายปลีชี้ขึ้นฟ้า และมีผลกล้วยงอกออกมาอีก 4ผล ตนเกิดมาไม่เคยพบเห็น อีกทั้งต้นกล้วยต้นนี้ ถูกโค่นทิ้งไปนานแล้ว แต่เมื่อประมาณกลางเดือนที่ผ่านมา ต้นกล้วยได้แทงต้นขึ้นมาอีกและมีปลีกล้วยประหลาดพร้อมกับผลกล้วยงอกออกมา จึงคิดว่าต้นกล้วยน้ำว้าต้นนี้อาจให้โชคลาภ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้