วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศิลปากร' หยุดเรียน 13 ม.ค. หนีม็อบชัตดาวน์ กทม.

'ศิลปากร' หยุดเรียน 13 ม.ค. หนีม็อบชัตดาวน์ กทม.

  • Share:

อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร เผยมติที่ประชุมคณบดี ให้มหาวิทยาลัยหยุดการเรียนการสอน ในวันจันทร์ที่ 13 ม.ค. 57 เฉพาะพื้นที่การศึกษาในเขต กทม. หลังม็อบ กปปส. ประกาศชัตดาวน์ กทม. …

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 57 มีรายงานว่า ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ Chaicharn Thavaravej เกี่ยวกับการหยุดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย โดยมีข้อความว่า "ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ไม่เป็นปกติสุขเท่าที่ควร มหาวิทยาลัยมีความเป็นห่วงสวัสดิภาพของนักศึกษาในช่วงเวลาที่จะมีการ Shutdown Bangkok 2014 ในวันที่ 13 ม.ค. 2557

ดังนั้นที่ประชุมคณบดีครั้งที่ 1/2557 เมื่อวันอังคารที่ 7 ม.ค. 57 มีมติเป็นเอกฉันท์ที่จะหยุดการเรียนการสอนในวันจันทร์ที่ 13 ม.ค. 2557 เฉพาะพื้นที่การศึกษาในเขต กทม. ได้แก่ วังท่าพระ ตลิ่งชันและบางรัก (สำหรับวิทยาเขตอื่นยังคงมีการเรียนการสอนเป็นปกติ ซึ่งจะทำให้เขตพื้นที่ (กทม.) ดังกล่าวต้องปิดภาคการศึกษาช้ากว่าวิทยาเขตอื่นอย่างน้อย 2 สัปดาห์) ส่วนในวันต่อๆ ไป มหาวิทยาลัยจะประมวลสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตและพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไร

ทั้งนี้ จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าหนึ่งวันก่อนเวลา 15.00 น.ของวันที่ประกาศ ทั้งนี้ ขอความกรุณาให้ติดตามที่ page นี้ หรือ website ของมหาวิทยาลัย โดยให้โทรสอบถามที่คณะวิชาหรือมหาวิทยาลัย เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกันต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้