วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ' ออกเดินฝั่งธนฯ แล้ว ชวนคนร่วมปิดกรุง 13 ม.ค.

'สุเทพ' ออกเดินฝั่งธนฯ แล้ว ชวนคนร่วมปิดกรุง 13 ม.ค.

  • Share:

สุเทพ นำทัพ กปปส. ออกเดินชวนคนฝั่งธนบุรี ร่วมชุมนุม 13 ม.ค. ชัตดาวน์กรุงเทพฯ แล้ว...

วันที่ 9 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน โดยระบุว่า ช่วงเช้าวันนี้ตั้งแต่ก่อนเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยเตรียมตัวที่จะออกเดินเท้ารณรงค์เชิญชวนคนกรุงเทพฯ ย่านฝั่งธนบุรี ให้มาร่วมชุมนุมใหญ่กันอีกครั้ง ในวันที่ 13 ม.ค. ที่ถือว่า เป็นวัน ''ชัตดาวน์'' กรุงเทพฯ หรือปิดกรุงเทพฯ

โดยเช้าวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ออกนำผู้ชุมนุม เดินเท้าเวลา 09.00 น. โดยจะเริ่มเดินออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ผ่านไปทางเสาชิงช้า ถนนตรีเพชร จากนั้นข้ามสะพานพระพุทธยอดฟ้า เลี้ยวเข้าสามแยกลาดหญ้า ผ่านวงเวียนใหญ่ และถนนประชาธิปก เข้าอิสรภาพ ผ่านแยกพรานนก ก่อนเลี้ยวไปทางโรงพยาบาลศิริราช ผ่านสี่แยกอรุณอมรินทร์ กลับมาข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า และเดินกลับสู่ที่ตั้งเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

 

โดยในระหว่างเส้นทางที่กลุ่ม กปปส. เดินผ่านนั้น ยังปรากฏภาพประชาชนที่ออกมายืนตามริมถนนในเส้นทางด้วยเช่นกัน ขณะที่แกนนำที่ร่วมออกเดินไปพร้อมนายสุเทพ อาทิ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายวิทยา แก้วภราดัย นายสมศักดิ์ โกศัยสุข นายถาวร เสนเนียม และการ์ดที่เดินห้อมล้อมจำนวนมาก.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้