วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยฮุย' ทุ่ม 10 ล้าน 'ศรีสะเกษ' ป้องกันแชมป์ในไทย

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ พร้อมทุ่มเงินกว่า 10 ล้านบาท ดึง คาร์ลอส คูดาส รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิโก มาชิงแชมป์โลกกับ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย ที่เมืองไทย คาดมีขึ้นประมาณปลายเดือน เม.ย. หรือต้น พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม ในฐานะประธานอำนวยการ และ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยมสภามวยโลก ร่วมแถลงข่าวการป้องกันแชมป์รุ่นแบนตัมเวทสภามวยเอเชียของ “เจ้าไมค์” สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย เจ้าของเข็มชาวไทย กับเฟอร์นันโด โอคอน รองแชมป์ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งการชกจะมีขึ้นในวันที่ 21 ม.ค. ที่ ร.ร.วัดกลางคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 เริ่มเวลา 13.55 น.

นอกจากนี้ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกหนึ่งเดียวของไทย อุ่นเครื่องกับลาอุสโปแลน นักชกจากบราซิล ก่อนที่จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับคาร์ลอส คูดาส รองอันดับ1 ชาวเม็กซิโก, นวพล ศ.รุ่งวิสัย แชมป์รุ่นฟลายเวทสภามวยเอเชีย อุ่นเครื่องกับโรเดล ทีจาเรส ชาวฟิลิปปินส์, ก้องฟ้า นครหลวงโปรโมชั่น อุ่นเครื่องไต่บัลลังก์โลกกับภานุพล ศิษย์กองพล รองแชมป์ราชดำเนิน, ยอดชาญชัย นครหลวงโปรโมชั่น อุ่นเครื่อง วินัย ศิษย์สุทธิพันธุ์คำเถียร รองแชมป์ราชดำเนิน และนนท์ ศิษย์ทรายทอง อุ่นเครื่องกับมานะศักดิ์ แสนพลังชัยยิม

“เสี่ยฮุย” กล่าวว่า การชกไฟต์นี้นอกจากจะเป็นการดูฟอร์มของ “เจ้าไมค์” สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย อดีตแชมป์โลกชาวไทย ก่อนที่จะผลักดันขึ้นชิงแชมป์โลกในปีนี้ เพราะอันดับล่าสุดอยู่เบอร์ 2 รอเพียงการตัดเชือกเท่านั้น ที่สำคัญที่สุดคือการอุ่นเครื่องของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกหนึ่งเดียวของไทย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับคาร์ลอส คูดาส รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิโก ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นเจรจา หลังจากทางสภามวยโลกได้มีมติออกมาแล้วว่า ศรีสะเกษจะชกกับคนอื่นไม่ได้อย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ตนได้มีการหารือกับทางผู้ใหญ่ ซึ่งท่านก็พร้อมช่วยเต็มที่และตนก็พร้อมทุ่มเงินกว่า 10 ล้านบาท ในการดึงคูดาสมาชิงแชมป์โลกที่ไทย โดยคาดว่าการชกจะมีขึ้นประมาณปลายเดือน เม.ย. หรือต้น พ.ค.

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ พร้อมทุ่มเงินกว่า 10 ล้านบาท ดึง คาร์ลอส คูดาส รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิโก มาชิงแชมป์โลกกับ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย ที่เมืองไทย คาดมีขึ้นประมาณปลายเดือน เม.ย. หรือต้น พ.ค.นี้ 9 ม.ค. 2557 09:11 ไทยรัฐ