วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดิ่งคอนโด 28 ชั้น! 'เกย์ฟินแลนด์' ดับ คาดน้อยใจคู่ขาไทย

ดิ่งคอนโด 28 ชั้น! 'เกย์ฟินแลนด์' ดับ คาดน้อยใจคู่ขาไทย

  • Share:

หนุ่มใหญ่ฟินแลนด์ ดิ่งคอนโดหรู ย่านจรัญฯ 95 จากชั้น 28 ลงมาตายชั้น 5 สภาพร่างเปลือยเปล่า หนุ่มฟินแลนด์คู่เกย์ที่แต่งงานกันอ้าง ผู้ตายมีปากเสียงกับเพื่อนชายไทยที่อยู่ร่วมห้อง หลังไปงานเลี้ยงจนเมาหนัก ก่อนน้อยใจกระโดดตึก...

 

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 9 ม.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.อรรณพ สินสืบผล พนักงานสอบสวน สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติกระโดดจากที่สูงฆ่าตัวตาย ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนจรัญสนิทวงศ์ ซอย 95/2 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สน.บางพลัด พ.ต.ต.ธีรภาส ยั่งยืน สว.สส.สน.บางพลัด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.วชิรพยาบาล และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

โดยที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรู ระดับ 5 ดาว ความสูง 28 ชั้น ด้านหน้ามีป้อมยามรักษาความปลอดภัยอย่างรัดกุม จากการตรวจสอบในสวนหย่อม บนชั้นที่ 5 ด้านหลังอาคาร พบศพ มิสเตอร์มิกา ยูฮา อาห์ลโฮล์ม อายุ 44 ปี สัญชาติฟินแลนด์ เจ้าของห้องเลขที่ 791 ชั้นที่ 28 ของอาคารดังกล่าว สภาพนอนหงายเปลือยกาย มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณต้นขาซ้าย กระดูกทั่วร่างแหลกเหลว เนื่องจากตกจากห้องพักลงมากระแทกพื้นหญ้าอย่างรุนแรง ข้างศพพบเพื่อนชายของ ผู้ตายชื่อ นายปรีดี บุญมงคล อายุ 41 ปี นอนหมดสติอยู่ใกล้กัน ที่ข้อมือข้างซ้ายมีบาดแผลถูกกระจกบาดจนช็อก เพราะเสียเลือดมาก หน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลทำแผลให้จนอาการดีขึ้น แต่ยังไม่สามารถให้การได้ เนื่องจากอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงขึ้นลิฟต์ไปตรวจสอบบนห้องพักที่เกิดเหตุ บนชั้นที่ 28 พบมิสเตอร์สโก คาเลอร์โว อายุ 49 ปี สัญชาติฟินแลนด์ คู่ขาร่วมห้องของผู้ตายอีกคน อยู่ในอาการร้องไห้ฟูมฟายอย่างหนัก สภาพในห้องพักเต็มไปด้วยคราบเลือด และร่องรอยการต่อสู้ โดยกระจกบานเลื่อนด้านหลังระเบียงแตกละเอียด

 

สอบถามมิสเตอร์สโกผ่านล่าม ซึ่งเป็นเพื่อนข้างห้อง ได้ความได้ว่า แต่งงานกับผู้ตายและอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยาที่ประเทศฟินแลนด์ ต่อมาตนได้ทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ให้บริษัทล่องเรือสำราญในประเทศไทย จึงพากันเดินทางมาตั้งรกราก และซื้อคอนโดมิเนียมแห่งนี้อยู่ตั้งแต่ พ.ศ.2551

มิสเตอร์สโก กล่าวอีกว่า ระยะหลังพวกตนได้พบรักกับนายปรีดี ซึ่งเป็นคนไทย จึงชักชวนนายปรีดีให้มาอยู่ที่ห้องด้วยกัน โดยไม่ต้องการอะไร และเนื่องจากผู้ตายเพิ่งทราบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็ง ตนจึงให้นายปรีดีคอยเฝ้าเยียวยา และพานั่งรถแท็กซี่ไปหาหมอที่รพ.จุฬาฯ ยามที่ตนไปทำงานล่องเรือ ซึ่งช่วงหัวค่ำก่อนเกิดเหตุ นายปรีดี ได้ขออนุญาตไปกินเลี้ยงงานวันเกิดเพื่อนแต่ไม่ทราบที่ไหน พอกลับมาก็เมามายมากแล้วทำให้ผู้ตายเกิดอาการไม่พอใจต่อว่านายปรีดียกใหญ่ ซึ่งนายปรีดีก็ออกอาการโมโหและประชดประชันด้วยการใช้หมัดชกกระจกบานเลื่อนด้านหลัง ระเบียงจนแตกจึงทำให้มีบาดแผลที่มือซ้ายเลือดไหลทะลักออกมาจำนวนมาก

“เมื่อผู้ตายเห็นเลือดนายปรีดี ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงถอดกางเกงบ๊อกเซอร์ที่สวมใส่ตอนเข้านอนออกมามัดบาดแผล ห้ามเลือดให้ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็พูดกันไม่รู้เรื่อง ทำให้ผู้ตายตัดสินใจกระโดดพุ่งหลาวจากระเบียงด้านหลังห้องตกลงไปเสียชีวิตใน สภาพร่างกายเปลือยเปล่า ส่วนนายปรีดี เมื่อเห็นดังนั้นก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งรีบออกจากห้องกดลิฟต์ลงไปโถมหาร่าง ผู้ตายทั้งที่ตัวเองก็เมาและเสียเลือดมากจนทำให้หมดสติอยู่ด้วยกันข้างๆ ศพ” มิสเตอร์สโก กล่าว

ด้าน ร.ต.ท.อรรณพ เปิดเผยว่า ยังไม่ปักเชื่อคำให้การของมิสเตอร์สโกมากนัก เนื่องจากต้องรอให้นายปรีดีฟื้นคืนสติ และพร้อมให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเสียก่อน โดยหลังจากนี้จะมอบศพผู้ตายให้แพทย์นิติเวช รพ.วชิรพยาบาล ผ่าชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียด และจะประสานสถานทูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทยให้ช่วยติดต่อญาติเดินทางมาร่วมติดตามผลการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทั้งจากกองพิสูจน์หลักฐานและผลชันสูตรศพของแพทย์ ก่อนสรุปสำนวนคดีให้กระจ่างชัดต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้