วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอฟเฟกต์บึมสยองดับ 5 ศพ คากองถ่ายหนังสงครามอิหร่าน

เกิดเหตุระเบิดที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ระเบิดในกองถ่ายภาพยนตร์สงคราม ขณะเคลื่อนย้าย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีกจำนวนมาก หลังจากเอฟเฟกต์ระเบิด ได้เกิดระเบิดขึ้นขณะขนย้ายในกองถ่ายทำภาพยนตร์สงครามระหว่างอิรักและอิหร่าน ยุค 1980 ในประเทศอิหร่าน ใกล้เมืองหลวง กรุงเตหะราน โดยหัวหน้าทีมเทคนิคพิเศษ รวมถึงนักแสดงหลายคน และสมาชิกทีมงานผลิต รวมอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิตด้วย

รายงานของสำนักข่าว ไอเอสเอ็นเอ ของอิหร่าน ซึ่งอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่กองถ่ายคนหนึ่ง ระบุว่า ระเบิดที่ใช้ในการถ่ายทำ เป็นระเบิดจริงที่ใช้ในสงคราม โดยพวกเขาต้องใช้มันอย่างไม่มีทางเลือก เนื่องจากถูกสั่งห้ามนำเข้าวัตถุระเบิดสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์

ขณะเดียวกัน สื่ออิหร่านสำนักหนึ่งรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้คนหนึ่ง เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ซึ่งหากเรื่องนี้ได้รับการยืนยัน จะทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 6 รายแล้ว

ทั้งนี้ ภาพยนตร์สงครามเรื่องนี้มีชื่อว่า 'มีราจิฮา' เริ่มต้นการถ่ายทำเมื่อเดือนก.ย.ปีก่อน โดยตามแผนเดิม พวกเขาเตรียมนำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเปิดตัวที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติประจำปีของอิหร่าน ที่กรุงเตหะราน ในเดือนก.พ.ด้วย

เกิดเหตุระเบิดที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ระเบิดในกองถ่ายภาพยนตร์สงคราม ขณะเคลื่อนย้าย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย... 9 ม.ค. 2557 05:07 9 ม.ค. 2557 05:18 ไทยรัฐ