วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปเยต์' ย้ำชัด 'หนีตกชั้น' คือเป้าหมายหลักของแมวดำ

กุสตาโว โปเยต์ เผย แม้ตอนนี้ ซันเดอร์แลนด์ จะมีเกมฟุตบอลถ้วยให้เล่นอีกหลายเกม แต่เป้าหมายหลักของทีมคือ การอยู่รอดปลอดภัยในพรีเมียร์ลีก...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า กุสตาโว โปเยต์ ผู้จัดการทีม "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ยืนยัน ทีมของเขาจะไม่เสียสมาธิไปกับการเล่นรายการฟุตบอลถ้วย และเชื่อว่ายิ่งลงสนามมากเท่าไหร่ โอกาสรอดตกชั้นยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น แม้ว่าเวลานี้จะหล่นไปอยู่อันดับสุดท้ายในลีก โดยมีคะแนนห่างจากพื้นที่ปลอดภัยถึง 4 คะแนน แล้วก็ตาม

โดย ซันเดอร์แลนด์ เพิ่งเปิดรังเอาชนะ คาร์ไลส์ ทีมระดับลีก วัน 3-1 ทะลุเข้าสู่รอบ 4 ศึกเอฟเอ คัพ ได้สำเร็จเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และคืนนี้มีคิวต้องลงเผชิญหน้ากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมแคปปิตอล วัน คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก อีกด้วย โดย โปเยต์ กล่าวว่า การมีเกมให้เล่นมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้นักเตะในทีมมีความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

อดีตกองกลางทีมชาติอุรุกวัย ยังกล่าวอีกว่า "สมัยที่เขายังเป็นนักเตะอยู่ เขาต้องการลงเล่นเสมอ ถึงแม้ว่าจะไม่ชอบการซ้อม แต่สิ่งเหล่านี้ก็สามารถช่วยได้เยอะ เขาคิดว่า แม้ตอนนี้ ซันเดอร์แลนด์จะมีเกมฟุตบอลถ้วยให้เล่นอยู่หลายเกม แต่ก็จะไม่เสียสมาธิกับการดิ้นรนหนีตกชั้นในพรีเมียร์ลีกด้วยเช่นกัน"

ส่วนกรณีของ 'สตีเวน เฟลทเชอร์' โปเยต์  กล่าวว่า พร้อมปล่อยตัวหากได้รับข้อเสนอที่สมเหตุสมผล

ทั้งนี้ เฟลทเชอร์ ซึ่งเป็นดาวยิงหมายเลขหนึ่งในถิ่นสเตเดี้ยม ออฟ ไลท์ ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ ฮัลล์ ซิตี้, สเปอร์ส รวมทั้ง กลาสโกว์ เซลติก ทีมในลีกสกอตแลนด์ โดยแม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่า ซันเดอร์แลนด์พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งเจ้าตัวเอาไว้ แต่โปเยต์ก็ยอมรับว่า นักเตะทุกคนต่างมีเงื่อนไขในการย้ายทีม เพราะฉะนั้น ความเป็นไปได้ของเรื่องนี้ย่อมมีไม่น้อยเช่นกัน

"เขาไม่ใช่คนที่ปฏิเสธความเป็นไปได้ในการย้ายทีม แล้วสุดท้ายก็ตัดสินใจขายนักเตะ เนื่องจากเขารู้ดีว่า ผู้เล่นทุกคนต่างมีเงื่อนไขและมูลค่าในตัวเองทั้งสิ้น" โปเยต์ กล่าว

กุสตาโว โปเยต์ เผย แม้ตอนนี้ ซันเดอร์แลนด์ จะมีเกมฟุตบอลถ้วยให้เล่นอีกหลายเกม แต่เป้าหมายหลักของทีมคือ การอยู่รอดปลอดภัยในพรีเมียร์ลีก... 9 ม.ค. 2557 04:13 9 ม.ค. 2557 04:24 ไทยรัฐ