วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ร็อดเจอร์ส' รับข้อหาวิจารณ์เปา จ่อรับโทษปรับ

'ร็อดเจอร์ส' รับข้อหาวิจารณ์เปา จ่อรับโทษปรับ

  • Share:

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล พร้อมรับการลงโทษ หลังยอมรับต่อข้อกล่าวหาจากเอฟเอ กรณีวิจารณ์การทำหน้าที่ของ "ลี เมสัน" ผู้ตัดสิน…

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับต่อข้อกล่าวหาจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ในกรณีวิจารณ์การทำหน้าที่ของ ลี เมสัน ผู้ตัดสิน หลังจบเกมพ่าย "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา

หลังเกมนัดดังกล่าว ร็อดเจอร์ส ได้วิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ที่ทำผิดพลาดหลายจังหวะ ทั้งการให้ลูกล้ำหน้ากับ ราฮีม สเตอร์ลิง จนถึงการไม่ให้จุดโทษกับ หลุยส์ ซัวเรซ ที่ถูก โจลีออน เลสคอตต์​ ทำฟาล์วในเขตโทษ จนทำให้ทีมพ่ายไป 1-2 แถมยังไม่พอใจที่เอฟเอเลือกให้เมสัน ที่มาจากเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ลงตัดสิน

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ "เอฟเอ" ตัดสินใจตั้งข้อหาร็อดเจอร์ส เนื่องจากคำวิจารณ์ของเขา ผิดกฎ อี 3 (1) ซึ่งมีข้อบังคับเกี่ยวกับการแสดงความเห็นเชิงสงสัยในเรื่องความซื่อสัตย์ และการตัดสินในเชิงอคติของกรรมการ

ทั้งนี้ อดีตนายใหญ่สวอนซี ซิตี้ ได้ยอมรับในข้อหาดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่าน่าจะถูกลงโทษสถานเบาด้วยการปรับเงิน และไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมรับฟังคำตัดสิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้