วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แบร์รี' หนุน 'บาร์คลีย์' ไปบอลโลกกับสิงโตคำราม

"เกเรธ แบร์รี" กล่าวชม "รอสส์ บาร์คลีย์" โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน และเหมาะสมที่จะติดทีมชาติอังกฤษ ไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่บราซิล...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เกเรธ แบร์รี กองกลางตัวเก๋าของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ระบุ "รอสส์ บาร์คลีย์" กองกลางดาวรุ่งของทีม สมควรที่จะมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษ ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล หลังทำผลงานในฤดูกาลนี้ได้อย่างโดดเด่น

โดย บาร์คลีย์ ซึ่งขึ้นมาจากทีมเยาวชนของเอฟเวอร์ตัน ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในฤดูกาลนี้ และล่าสุดก็ช่วยให้ต้นสังกัดไล่ถล่ม "ทหารเสือราชินี" ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส 4-0 ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับการจับตามองจาก "รอย ฮอดจ์สัน" ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ โดยก่อนหน้านี้เพิ่งได้ประเดิมสนามให้กับทีมชุดใหญ่ "สิงโตคำราม" เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และตอนนี้ก็ติดธงไปแล้ว 3 นัดด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม แบร์รี ยอมรับว่า เขาไม่เห็นโอกาสของตัวเองสำหรับการลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 แต่ก็เชื่อว่ารุ่นน้องอย่างบาร์คลีย์ สมควรที่จะมีชื่อไปเล่นในรายการนี้ที่บราซิล

เมื่อถูกถามถึงความเป็นไปได้ที่ตัวเองและบาร์คลีย์ จะถูกเลือกติดทีมชาติอังกฤษด้วยกัน แบร์รี กล่าวว่า "เขาไม่รู้สึกกังวลกับเรื่องนี้ โดยตอนนี้แค่มีสมาธิอย่างเต็มที่ในทุกๆ เกมที่ลงเล่นให้เอฟเวอร์ตันเท่านั้น"

"เกเรธ แบร์รี" กล่าวชม "รอสส์ บาร์คลีย์" โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน และเหมาะสมที่จะติดทีมชาติอังกฤษ ไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่บราซิล... 9 ม.ค. 2557 03:56 9 ม.ค. 2557 04:03 ไทยรัฐ